What's new

Visa Hàn Quốc

kebuomhoa

Phượt thủ
Minh xin hỏi là mình làm2 đon 1 nghi phep và xac nhận ( đều song ngữ) nhưng đơn xin nghỉ phép of e mà cty kh chịu ký và nói sai, kh cần và chỉ chịu ký bên đơn xác nhận. Vậy mình tính dùng đơn nghỉ phép đó cho anh quản lý truc tiếp của mình ký nhưng không có dấu mộc của cty vậy có hợp lệ kh ạ ? mặc dù bên đơn xác nhận nghề nghiệp mình có ghi là "cty xác nhận ông A thông tin trên đung để tạo điều kiện cho ông A Làm vísa đi Nuoc X tu ngay ... đến ngày ... và trở về làm việc vao ngày .." (đơn nxác nhận này cty chịu ký và có mộc tròn đỏ cty) như zậy có thể xem là cty xac nhận minh nghỉ phép rồi đúng kh ạ ...khi nop hồ sơ sẽ hợp lệ kh ạ ? e hoang mang quá mong các cao nhân kinh nghiệm chỉ giúp thank.
Không có dấu thì đâu có giá trị ở vn.
Cùng lắm là ko dấu tròn. Nhưng có dấu vuông của bộ phận đang làm.
 

rongchoicuoitroi

Phượt tử
Minh xin hỏi là mình làm2 đon 1 nghi phep và xac nhận ( đều song ngữ) nhưng đơn xin nghỉ phép of e mà cty kh chịu ký và nói sai, kh cần và chỉ chịu ký bên đơn xác nhận. Vậy mình tính dùng đơn nghỉ phép đó cho anh quản lý truc tiếp của mình ký nhưng không có dấu mộc của cty vậy có hợp lệ kh ạ ? mặc dù bên đơn xác nhận nghề nghiệp mình có ghi là "cty xác nhận ông A thông tin trên đung để tạo điều kiện cho ông A Làm vísa đi Nuoc X tu ngay ... đến ngày ... và trở về làm việc vao ngày .." (đơn nxác nhận này cty chịu ký và có mộc tròn đỏ cty) như zậy có thể xem là cty xac nhận minh nghỉ phép rồi đúng kh ạ ...khi nop hồ sơ sẽ hợp lệ kh ạ ? e hoang mang quá mong các cao nhân kinh nghiệm chỉ giúp thank.
Sử dụng đơn xác nhận vì đã có thông tin cho nghỉ từ ngày... đến ngày..., xem như vừa là giấy xác nhận vừa là đơn nghỉ phép. Đừng có nộp 2 cái không cần thiết lại thấy mâu thuẫn kiểu công ty không cho nghỉ nên không xác nhận.
 

rongchoicuoitroi

Phượt tử
Cho mình hỏi là xin visa 5 năm Hàn, mấy giấy tờ đi kèm có cần dịch sang tiếng Anh ko ?
Hồ sơ của mình chỉ có bản copy, không công chứng gì hết. Nhưng nếu tiện thì cứ làm, đầu tư hồ sơ kỹ thì tốt hơn.
 

Nguyen92

Phượt tử
Sử dụng đơn xác nhận vì đã có thông tin cho nghỉ từ ngày... đến ngày..., xem như vừa là giấy xác nhận vừa là đơn nghỉ phép. Đừng có nộp 2 cái không cần thiết lại thấy mâu thuẫn kiểu công ty không cho nghỉ nên không xác nhận.
cam on ban nhiu chac minh se lam theo ban
 

daugaunhoibo

Phượt gia
Hồ sơ của mình chỉ có bản copy, không công chứng gì hết. Nhưng nếu tiện thì cứ làm, đầu tư hồ sơ kỹ thì tốt hơn.
hồ sơ xin visa 5 năm ở ĐSQ tại HN mình nộp 3 tuần trước BẮT BUỘC phải DỊCH CÔNG CHỨNG SỔ HỘ KHẨU nhé, bản dịch không có công chứng là trả về luôn.
 
Last edited:

daugaunhoibo

Phượt gia
Minh xin hỏi là mình làm2 đon 1 nghi phep và xac nhận ( đều song ngữ) nhưng đơn xin nghỉ phép of e mà cty kh chịu ký và nói sai, kh cần và chỉ chịu ký bên đơn xác nhận. Vậy mình tính dùng đơn nghỉ phép đó cho anh quản lý truc tiếp của mình ký nhưng không có dấu mộc của cty vậy có hợp lệ kh ạ ? mặc dù bên đơn xác nhận nghề nghiệp mình có ghi là "cty xác nhận ông A thông tin trên đung để tạo điều kiện cho ông A Làm vísa đi Nuoc X tu ngay ... đến ngày ... và trở về làm việc vao ngày .." (đơn nxác nhận này cty chịu ký và có mộc tròn đỏ cty) như zậy có thể xem là cty xac nhận minh nghỉ phép rồi đúng kh ạ ...khi nop hồ sơ sẽ hợp lệ kh ạ ? e hoang mang quá mong các cao nhân kinh nghiệm chỉ giúp thank.

Xin visa Hàn không cần phải có đơn xin nghỉ phép và xác nhận công việc đâu em (có thì họ nhận nhưng ko có cũng chẳng sao). Chứng minh công việc chỉ cần hợp đồng lao động (dịch tiếng Anh/Hàn) và sao kê tài khoản (nên trong 6 tháng gần nhất) có xác nhận của ngân hàng nếu công ty trả lương qua ngân hàng.
 

daugaunhoibo

Phượt gia
Cập nhật tình hình Visa multi 5 năm cho cả nhà nhé

Mình vừa đi nộp hồ sơ visa Hàn về xong chiều nay. Phải nói là lộn xộn kinh khủng. Và cách làm việc của nhân viên lãnh sự quán Hàn vô cùng gây ức chế.

...

Bình thường sẽ có 2 cửa nhận hồ sơ (cửa số 2, 3). Trung bình một ngày họ chỉ nhận khoảng 80 hồ sơ cho các loại visa kể trên. Nhưng cũng hên xui. Thứ 6 tuần trước mình đã đi nghỉ nguyên ngày để đi nộp mà không được vì họ chỉ mở 1 cửa thôi (Không rõ lý do gì). Em gái ngồi cửa số 2 hôm đó chắc chia tay bồ hay bị sếp mắng mà vừa làm vừa thút thít. em nhận được vài hồ sơ lại đứng lên đi lau nước mắt trong khi cả đoàn người đang dõi theo từng của chỉ của em. Và kết quả là buổi sáng em nhận được gần 3 chục hồ sơ, chiều e nhận được 10 bộ là hết giờ.

Sau khi nhân viên check xong hồ sơ, bạn qua cửa số 1 nộp phí visa 5 năm là 80$ (quy đổi ra VND cũng được) rồi quay lại lấy giấy hẹn. Nếu thuận lợi, không phải bổ sung giấy tờ và phỏng vấn thì sau 10 ngày bạn sẽ có visa

Nói chung là giờ đây khả năng đậu visa 5 năm là hoàn toàn trong tầm tay :D

Visa Hàn có thể nói là thuộc loại dễ mà đi xin visa thì đúng là ngại nhất thế giới, nhốn nháo ko đỡ được. Mình đi đầu tháng 1, ôi cái em cửa sổ 2 "thần thánh", hôm ấy ẻm cứ nhận một bộ hồ sơ mất 10p thì lại cầm điện thoại nhắn tin chát chít mất 15p rồi đi WS mất 10p nữa... có nhẽ nào là cãi nhau với người iu =)))) Mình lại còn được "vinh hạnh" nộp hồ sơ cửa ẻm nữa chứ, tuổi còn trẻ mặt mũi cũng xinh xắn dễ nhìn mà thái độ hách dịch, ăn nói khó nghe -> bồ chia tay/ sếp mắng cũng không quá khó hiểu nha :))
 

Youandme

Phượt tử
Visa Hàn có thể nói là thuộc loại dễ mà đi xin visa thì đúng là ngại nhất thế giới, nhốn nháo ko đỡ được. Mình đi đầu tháng 1, ôi cái em cửa sổ 2 "thần thánh", hôm ấy ẻm cứ nhận một bộ hồ sơ mất 10p thì lại cầm điện thoại nhắn tin chát chít mất 15p rồi đi WS mất 10p nữa... có nhẽ nào là cãi nhau với người iu =)))) Mình lại còn được "vinh hạnh" nộp hồ sơ cửa ẻm nữa chứ, tuổi còn trẻ mặt mũi cũng xinh xắn dễ nhìn mà thái độ hách dịch, ăn nói khó nghe -> bồ chia tay/ sếp mắng cũng không quá khó hiểu nha :))
Visa Hàn có thể nói là thuộc loại dễ mà đi xin visa thì đúng là ngại nhất thế giới, nhốn nháo ko đỡ được. Mình đi đầu tháng 1, ôi cái em cửa sổ 2 "thần thánh", hôm ấy ẻm cứ nhận một bộ hồ sơ mất 10p thì lại cầm điện thoại nhắn tin chát chít mất 15p rồi đi WS mất 10p nữa... có nhẽ nào là cãi nhau với người iu =)))) Mình lại còn được "vinh hạnh" nộp hồ sơ cửa ẻm nữa chứ, tuổi còn trẻ mặt mũi cũng xinh xắn dễ nhìn mà thái độ hách dịch, ăn nói khó nghe -> bồ chia tay/ sếp mắng cũng không quá khó hiểu nha :))
Viết thư phản ánh, lên trang mạng của LSQ Hàn Quốc gửi feedback, đăng lên facebook, google chỉ thẳng mặt con hãm kia đi, bảo đảm nó vãi đai ngay. Chẳng lãnh sự quán nước nào muốn bị bôi xấu hình ảnh bởi đứa nhân viên như vậy.
 
Last edited:

Nguyen92

Phượt tử
Xin visa Hàn không cần phải có đơn xin nghỉ phép và xác nhận công việc đâu em (có thì họ nhận nhưng ko có cũng chẳng sao). Chứng minh công việc chỉ cần hợp đồng lao động (dịch tiếng Anh/Hàn) và sao kê tài khoản (nên trong 6 tháng gần nhất) có xác nhận của ngân hàng nếu công ty trả lương qua ngân hàng.
Vâng cảm ơn ạ .... em có vấn dề nữa là mình có cần đem sao kê lương, sổ tiết kiệm không , và cả bằng tot nghiep đại học ...mặc dù e hổ khảu sai gòn .. mong hồi âm của a/chị ạ
 

daugaunhoibo

Phượt gia
Vâng cảm ơn ạ .... em có vấn dề nữa là mình có cần đem sao kê lương, sổ tiết kiệm không , và cả bằng tot nghiep đại học ...mặc dù e hổ khảu sai gòn .. mong hồi âm của a/chị ạ

Nếu em xin visa theo diện 5 năm multi hộ khẩu HCM thì chỉ cần (1) dịch công chứng sổ hộ khẩu (khi đi mang theo bản gốc để đối chiếu, (2) photo chứng minh thư và (3) đơn xin visa có dán một ảnh + nộp $80 lệ phí là xong, KHÔNG CẦN THÊM BẤT CỨ GÌ KHÁC (theo thông báo hiện có của ĐSQ, nghe đồn có thể sẽ có thay đổi nhưng cho đến 23.1.2019 thì vẫn là như thế).


Viết thư phản ánh, lên trang mạng của LSQ Hàn Quốc gửi feedback, đăng lên facebook, google chỉ thẳng mặt con hãm kia đi, bảo đảm nó vãi đai ngay. Chẳng lãnh sự quán nước nào muốn bị bôi xấu hình ảnh bởi đứa nhân viên như vậy.
Ui giời ơi, mình đến ĐSQ Hàn lần đầu cách đây gần 10 năm, mấy anh bảo vệ cực kỳ bá đạo, hách dịch; phòng chờ, lấy số cực kỳ lộn xộn... cho đến giờ, các anh bảo vệ bá đạo hơn, hách dịch hơn; phòng chờ, lấy số lộn xộn hơn... thì cũng chả hi vọng thay đổi gì với mấy em nhận hồ sơ... có khi sau 5 năm nữa nó chuyển qua cấp visa online hoặc... mình khỏi quay lại Hàn bằng đường tự túc còn khả thi hơn
:D
 
Top