Phuot.vn - Nơi Phượt bắt đầu

Thư BĐH: Chúc mừng năm mới Bính Thân
 • 982
 • 0

Các bạn phượt thân mến,

“Phượt” đã từng là một từ không có nghĩa. Nhưng kể từ khi gắn liền với đam mê di chuyển của chúng ta, từ đơn ấy đã có linh hồn. Giờ đây, người ta dùng nó như danh từ, động từ và cả tính từ. “Phượt” không chỉ xuất hiện trong các cuộc đối thoại thường ngày, trong các bình luận trên mạng xã hội, diễn đàn, nó còn xuất hiện trên các bài báo, trên các kênh truyền hình. “Phượt” giờ đã trở thành một từ phổ thông, bất kỳ ai cũng biết, cho dù nó hầu như chưa có mặt trong các cuốn từ điển.

Những phượt tử thế hệ đầu tiên là những người tạo nên linh hồn cho danh từ “phượt”. Bằng chính những hành động đẹp đẽ và tử tế của mình, họ gắn cho danh từ này những giá trị tốt đẹp để rồi từ đơn dường như vô nghĩa ấy được cả cộng đồng chấp nhận và tôn trọng. Rồi hoạt động mà từ đơn ấy đại diện được hưởng ứng như là một trào lưu lành mạnh. Những người trẻ đóng gói đồ đạc để lên đường trong sự chấp nhận từ phụ huynh của họ. Những người lớn tuổi cũng lên...
Thư Chúc mừng Năm mới Ất Mùi 2015
 • 979
 • 0

Bạn bè phượt thân mến!

Gần đây, trên mạng xã hội, thỉnh thoảng câu nói: “Phần lớn mọi người chết ở tuổi 25, chỉ có điều đến 75 tuổi mới chôn mà thôi”(1) xuất hiện và được nhiều người bạn của tôi đồng ý và chia sẻ. Tôi cũng sẽ đồng ý nếu tôi không có một đam mê để theo đuổi, niềm đam mê di chuyển và trải nghiệm.

Tìm được cho mình một thứ để đam mê, để yêu, để say sưa và cố gắng cùng với nó là một may mắn của những người trẻ tuổi, như tôi và như các bạn. Bởi mọi niềm đam mê theo đúng nghĩa của từ này đều hướng thiện, bởi có niềm đam mê là có tình yêu cuộc sống, bởi cố gắng thực hiện niềm đam mê, sống và đấu tranh vì nó là một hành trình mà cái đích là sự trưởng thành, sự chín chắn và vững vàng.

Đam mê không có tuổi. Còn đam mê là còn khám phá, tìm tòi, là còn mở rộng trái tim và trí óc để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống. Và như thế là còn tuổi trẻ. Đã bao giờ trên con đường thiên lý của mình, các bạn gặp những bạn đồng hành mà khuôn mặt và mái tóc họ đã in đậm dấu...
Chào 2015
 • 962
 • 0

Các bạn phượt thân mến,

Chúng ta vừa bước hết năm 2014, một năm tiếp tục phát triển mạnh mẽ của cộng đồng yêu du lịch nói chung và diễn đàn Phuot.vn nói riêng. Hoạt động của diễn đàn cũng như của các hội nhóm ngày càng đa dạng, số lượng các chuyến đi được tổ chức cũng như các bài viết đều tăng lên đáng kể. Đã có nhiều điểm đến mới được chia sẻ, nhiều chuyến đi có cung đường thú vị.
Chỉ riêng trong năm 2014, số lượng thành viên trên diễn đàn Phuot.vn tăng hơn 45.000 tài khoản, nâng tổng số thành viên lên hơn 148.000. Số lượng topic hơn 44.000 và số lượng bài viết hơn 938.000 bài. Fanpage của diễn đàn tại địa chỉ www.facebook.com/phuot.vn đã có hơn 140.000 người theo dõi.

Sinh nhật lần thứ tám của diễn đàn được tổ chức thành công vào tháng 7 vừa qua tại Nha Trang, Khánh Hòa thể hiện sự lớn mạnh của các hội phượt tại các khu vực. Ban điều hành diễn đàn sẽ tiếp tục phát huy cách thức này trong các lần tổ chức sinh nhật...
Chúc các bạn Phượt Năm mới Giáp Ngọ 2014 nhiều sức khoẻ và thành công!
 • 921
 • 0
Các bạn phượt thân mến,

Diễn đàn Phuot.vn nói riêng và cộng đồng yêu thích du lịch nói chung đang hân hoan chào đón năm mới Giáp Ngọ. Trong thời khắc chuyển giao này, Ban Điều hành diễn đàn Phuot.vn xin gửi lời tri ân đến các thành viên đã chung tay xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển! Chúng tôi đặc biệt cảm ơn các thành viên đã tổ chức các chuyến đi hấp dẫn, cũng như đóng góp những bài viết hay, những tấm ảnh đẹp, những kinh nghiệm du lịch tâm đắc để “thư viện” của diễn đàn ngày một phong phú và hữu ích!


Ảnh: hachi8

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Ban Điều hành diễn đàn Phuot.vn gửi lời Chúc Mừng Năm Mới đến toàn thể thành viên của diễn đàn, chúc các bạn nhiều sức khỏe, may mắn và thành công trong cuộc sống! Và hơn hết, chúc những hành trình phượt của năm Ngựa sẽ thuận lợi, an toàn và để lại những ký ức đẹp!

Chúc Mừng Năm Mới!
Thư BĐH: Chúc mừng năm mới Quý Tỵ 2013
 • 178
 • 0

Bạn bè Phượt thân mến!

Một mùa xuân mới đang về. Chúng ta đã có một năm với thật là nhiều chuyến đi và nhiều điều làm được. Chúng ta đã có một năm đồng hành cùng nhau để có được một sinh nhật Phượt 6 tuổi tưng bừng, bài bản mà không kém phần ngẫu hứng tại Sầm Sơn – Thanh Hóa và Vinh Sang – Vĩnh Long, một triển lãm ảnh Thương nhớ Đồng Văn đầy nhớ nhung, tình thương yêu và cũng nhiều ám ảnh, một Phiên chợ cuối năm đầy cảm xúc… Và chắc chắn rằng chúng ta sẽ còn có nhiều những sự kiện đáng nhớ như thế nữa.

Đi theo sự phát triển của diễn đàn, tôi vui mừng khi Phuot.vn thực sự là ngôi nhà chung với cánh cửa luôn rộng mở dành cho những cá tính khác biệt, sở hữu tâm hồn khoáng đạt, thích di chuyển, ưa khám phá, biết rung động, yêu thiên nhiên và con người.

Thật không dễ dàng để làm được điều ấy, cũng như không dễ dàng để gắn kết những con người hoàn toàn xa lạ với nhau, thậm chí cách nhau rất xa về địa lý. Ấy vậy mà dường như tại đây, mỗi thành viên, khi cần, đều được...
Thư BĐH: Chúc mừng năm mới Nhâm Thìn
 • 180
 • 0

Các thành viên diễn đàn thân mến,

Chúng ta vừa đi qua một năm với thật nhiều chuyến đi, thật nhiều trải nghiệm. Những vùng đất ta đặt chân tới, những bức ảnh ta đã chụp, những con người ta đã gặp, những tình huống ta đã trải qua, những sự việc ta đã chứng kiến, những cảnh đời làm ta trăn trở, những nụ cười, những lo lắng, những giọt mồ hôi… trên từng chuyến đi, chúng là những trải nghiệm quý báu mà chỉ có những tín đồ di chuyển mới có được.

Và chúng tôi tin, chúng làm chúng ta tốt hơn.

Hẳn rất nhiều người trong chúng ta biết Che Guevara, một con người đã trở thành huyền thoại. Che xây dựng huyền thoại về mình bắt đầu từ những chuyến đi với vai trò của một người lữ hành đúng nghĩa: là người đi chỉ vì được đi. Ông đã viết trong nhật ký hành trình xuyên Mỹ La tinh bằng xe máy của mình rằng: “Cuộc hành trình xuyên châu Mỹ đã làm thay đổi con người tôi nhiều hơn tôi tưởng. Tôi biết, tôi không thể sống một cuộc sống bó hẹp, chật chội trong những khuôn khổ được...

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,009
Bài viết
1,076,760
Members
178,236
Latest member
lananh66