What's new

29/8-2/9 từ SG, chinh phục đỉnh Ngọc Linh huyền thoại 2598 – Nóc nhà Tây Nguyên

Status
Not open for further replies.
29/8-2/9 từ SG, chinh phục đỉnh Ngọc Linh huyền thoại 2598 – Nóc nhà Tây Nguyên

Lằng nhằng tới lui, quyết định xử vụ án Ngọc Linh trong dịp cuối T8, lễ 2.9 này mặc dù biết đường đi sẽ rất khó và thời tiết rất khắc nghiệt.

* Lịch trình sơ khởi, mong bác nào có kinh nghiệm mách cho em 1 phát.
- Tối thứ 6 - 28/8 BXMĐ bắt xe đi Quảng Nam (đường HCM) – đi chuyến 6h là đẹp nhất (ko rõ có chuyến 6h không) – khoảng 8h sáng hôm sau xuống xe ở Dak Glei – Kon Tum, khẩn trương sắp xếp hành lí để lên đường ngay.
- Ước tính thời gian lên đỉnh 3 ngày, hạ sơn 1.5 ngày. Tối T3 2/9 bắt xe Dak Glei về thẳng SG (không biết có chuyến chạy thẳng không hay phải ghé Kon Tum).
- Sáng T4 về tới SG, đi làm trễ 1 chút. Thời gian 5 ngày.

Hành trình sơ khởi hiện em chỉ biết thế, đang chờ thông tin chi tiết hơn về đoạn đường lên đỉnh, sẽ cập nhật sau.

* Chi phí: tầm 1.8 tr/ng

Vì lí do an ninh trong KV này nên thủ tục xin phép hơi phức tạp, số lượng đòan bị giới hạn 10 người và phải có lí lịch trích ngang nên danh sách đoàn sẽ được chốt rất sớm vào cuối tuần này.

Chuyến đi này được mong đợi thực sự hành xác, nên để đảm bảo hành trình đoàn đi, hi vọng các bác quan tâm nên cân nhắc nghiêm túc trước khi hưởng ứng lời rủ rê:
1. Tinh thần hỗ trợ đồng đội, lì 1 chút:D, từ “bỏ cuộc” không có trong từ điển.
2. Thể lực: không nhất thiết phải sức trâu nhưng phải có sức bền, dẻo dai. Tập đi bộ 10km/ngày 1 tháng trước giờ G.

Danh sách các Tarzan hiện tại:
1. A. Vong cung
2-3 a Dân + bạn
4. BW
5. Rùa
6. Nambyus
7. …
Đoàn còn trống 4 chỗ nên thêm 2 nam 2 nữ (làm bạn với Nambyus) nữa là đẹp. Vì phải chốt đòan để xin phép nên chỉ nhận bê tông, không nhận đá cuội, các bác thông cảm.(beer)
 
A picture says thousand words

sieuthiNHANH2009081022133yzewoduzzj989874.jpeg

Đâu đâu words nào đâu :shrug:
@thuongmai: Tối nay gặp hén, chỗ đó đó, giờ đó đó nhé. Tổng cộng 3 mem hôm bữa k đi sẽ ra mắt! (beer)
 
Mình xin có ý kiến như vầy nhá { đừng :T tớ vì tội nhảy vô nhà các bạn mà spam }
Tối nay tất cả anh em SG sẽ offline tại cafe Sinh viên ngay tại đường Ngô Thời Nhiệm - Nguyễn Thông để triển khai Đại Hội Phượt lên 3 vào ngày 22 - 23 của tháng này.
Mình rất mong các bạn tham gia, để đóng góp ý kiến. Còn việc off để chia sẽ ảnh đi Bà Đen của các bạn có thể dời lại ngày khác vì còn gặp nhau nhiều mà, và kế hoạch đi NL của các bạn cũng đã lên dây cót rồi.

Rất mong các bạn tham gia. ;)
 
Tụi tớ họp để sắp xếp các công việc cần thiết trước khi leo. Sau đó, nếu mọi người còn sức sẽ sang Ngô Thời Nhiệm. Cứ yên tâm nhé bạn Tí. :))(beer) Nói chung giải quyết cả hai việc.
 
Khoảng 7:30 đoàn mới ra khỏi An Sương và tăng tốc. Đến 9g tới chân núi, nghỉ chân và lót dạ trước khi leo. Sau khi bàn bạc và hỏi thăm đường, đoàn quyết định leo theo đường mòn, còn đường xuống thì chưa biết :). Lối vào đường mòn có một phật thất nho nhỏ, một bà vãi bảo rằng cứ theo đường điện mà đi, thế là cả đoàn yên tâm xốc tới. Con đường bằng phẳng và yên bình như thế này

sieuthiNHANH2009081222333mdlkogm0mj6624217.jpeg

Đu dây điện mà đi

sieuthiNHANH2009081222333mde4ndc1nm6047350.jpeg


Hai bên đường còn có nhiều cây xơ ri, chuối. Rùa và mình đang đi bổ sung vitamin cherry C. Thế nhưng, như người ta thường nói, ngọt ngào và man trá, được vài trăm mét, đường đi theo đường dây điện là dây leo phủ đá như thế này

IMG_1304.jpg
 
Đến đoạn này thì không biết các bạn chuẩn bị đi Ngọc Linh thế nào chứ Nếp tui bắt đầu tự hỏi phải chăng mình sai lầm khi đòi leo Bà Đen. Mình muốn đi chỉ vì chưa đi Bà Đen bao giờ chứ mình không muốn kiểm tra hay luyện tập giò cẳng gì cả. Giò cẳng mình thế nào thì mình biết thừa rồi :D. Nhưng mà chẳng lẽ bỏ cuộc? Điều đó là last thing on my mind, nói thế cho nó vuông.

Đoạn này không mệt lắm vì chưa đi nhanh được, sức lực vẫn còn nguyên. Điều đáng sợ nhất là tinh thần tụt quá đầu gối vì nghĩ rằng đoạn còn lại cũng như vậy. Mọt sách,, X, rua, thuongmai va anh lengkeng vào thú nhận cảm nghĩ ở đoạn đường này nhé

Sau khoảng một hai chục hòn đá thì tới một đoạn quang đãng hơn, đá to bằng ngần này, nhưng đường thì chưa dốc lắm

IMG_1310.jpg


IMG_1341.jpg
 
Mình không ngờ đoạn đầu mà quải thế, chẵng có đường gì cả, cứ nhảy qua tảng đá này rồi tảng kia, mò mẫm vẹt dây leo mà đi. Bookworm, Thuongmai cứ nhắc mọi người không vịn vào đường dây điện. MR.X đi đầu mở đường cho cả nhóm. Mr.X mới 19 tuỗi mà bự kiếp, và trâu nhất trong nhóm. Rùa đi giữa đở đần cho bà chị Nếp.
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,833
Bài viết
1,163,087
Members
190,820
Latest member
mkgamemobi
Back
Top