What's new

[Chia sẻ] AMAZING MALAYSIA

NhatBo

Storyteller
AMAZING MALAYSIA: ĐƯỜNG LÊN PHỐ NÚI
Đúng 12:30 mình có mặt tại bến xe Amanjaya Ipoh để xuất phát đi Cameron Highland. Như đã trình bày ở phần đầu thì vé xe mình đều mua sẵn trước hết chứ không để đến ngày cuối mới mua. Hôm đó không biết vì một lý do gì mà chuyến xe của mình rất ít người, gần như nguyên phần xe ở phía sau là không có ai ngồi, giống như mình bao nguyên chiếc xe vậy 😅.

Như các bạn thấy đó, vẫn là kiểu thiết kế 2-1, các dãy ghế được bố trí rộng rãi, sạch sẽ, sọt rác được đặt ở lối đi rất gọn gàng. Mặc dù đây chưa phải là hãng xe cao cấp nhất ở Malaysia nhưng mà chất lượng xe cũng đã rất tốt rồi.

Phía trước khách cũng loe hoe vài mạng, mà hôm đó nếu mình nhớ không lầm là thứ 6 ngày 13 😱. Dù mình không có mê tín lắm nhưng cũng ngồi nghĩ ra nhiều viễn cảnh. Một phần do đoạn được sắp tới rất nhiều đèo dốc do phải đi lên cao nguyên, giống như đi lên Đà Lạt của Việt Nam vậy. Nhưng nói là nói vậy chứ khi xe chạy cái là mình ngủ thiếp đi lúc nào không biết, chắc một phần do mấy nay hoạt động khá nhiều và cũng tới giờ trưa nên dễ ngủ. Mình chỉ bắt đầu tỉnh giấc khi xe đã vô tới địa phận của Cameron Highland.

Cảnh quan cũng thay đổi hẳn, không còn những con phố nối dài cùng những con đường vuông vức đan xen đậm chất của một thành phố thuộc địa xa xưa. Thay vào đó chỉ là những dãy nhà men theo con đường đèo cái nằm thấp bên dưới hai bên đường, một bên là những vách đá dựng đứng với những trải rừng thông và cây Tùng Bách Tán trải dài vô tận và một bên là nơi con người sinh sống.

Một đặc điểm không thể nào lẫn lộn của các khu vực cao nguyên nói chung chính là những mái nhà vòm, hay còn gọi là nhà kính dùng để nuôi trồng thực vật, các loài hoa. Trên hình chính là một trong những khu vực tham quan nổi tiếng nhất ở Cameron Highland - Lavender Garden. Nơi này luôn tấp nập khách tham quan từ lúc mở cửa cho đến khi trời sụp tối. Nếu nhìn kỹ thì các bạn sẽ thấy dọc theo con đường dẫn đến cổng chính của khu trồng loài hoa Oải Hương này là một hàng dài dằng dặc xe oto của các tour du khách, gia đình đến tham quan.

Càng đi sâu vào trung tâm, dáng vẻ của một thành phố du lịch mới dần dần xuất hiện rõ nét hơn. Từ Lavender Garden để đi vào khu trung tâm 1 - Brinchang cũng phải đi hơn 9km đường đèo. Sự xuất hiện của những tiện nghi của sự sống như trường học, chung cư, nhà hàng, bệnh viện ngày một đông hơn cho thấy vùng đất này thật sự là một nơi nhộn nhịp và mình linh cảm có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón, chứ không phải là một nơi hẻo lánh, lạnh lẽo, vô vị như nhiều người đã nói.

Do mình lưu trú ở khu trung tâm 2 - Tanah Rata nên phải ngồi trên xe thêm 5km nữa mới đến. Và bến xe trung tâm của Cameron Highland cũng nằm ở đây luôn.

Cuối cùng cũng đến nơi rồi nhé, lộ trình thì chỉ mất 2 tiếng rưỡi thôi nhưng thực tế phải gần 3 tiếng vì kẹt xe do càng vô gần trung tâm thì lượng xe của khách du lịch ở các nơi làm tắc đường. Mà đường đèo thì chỉ có độc đạo duy nhất một lối chứ không còn đường khác để đi. Nên mình đến Cameron Highland là vừa đúng 3:30 chiều. Xe taxi ở đây là mấy chiếc 4 chỗ màu xám như các bạn thấy trong hình đó nhé, mà việc thuê như thế nào thì mình có trình bày ở phần đầu rồi. Việc cần phải làm liền bây giờ là đến quầy vé để mua vé cho điểm đi tiếp theo - PENANG.

Quầy vé ở Tanah Rata không nhiều, 3,4 quầy thôi nên cứ đứng nhìn cái lịch xe chạy rồi mua còn nhanh nhất là vô hỏi thẳng người ta cho lẹ.

Đây là quầy vé của Perak Transit mà mình đã mua, bà lady chấp tay sau đít đó cũng là người tư vấn và bán vé cho mình luôn. Sẵn nói tới đây thì mình cũng lưu ý luôn cho mọi người là nên lưu ý một chút về chuyện mua vé xe khi du lịch ở Malaysia. Riêng đối với những địa điểm được xem là "HOT" nhất cái xứ này thì mua vé càng sớm càng tốt, nếu dịp cao điểm thì book vé online trước luôn cho chắc. Nhất là khi các bạn đang ở một nơi chỉ ở mức độ bình thường như Cameron Highland mà đi đến Penang thì khả năng lớn là hết vé nhé. Vì số lượng xe ở Cameron Highland không nhiều, nhưng du khách đến đây rất đông và hầu hết họ sẽ đi tiếp đến Penang nên rất mau "cháy vé".
159486

Kế hoạch của mình là sẽ rời Cameron Highland để đi Penang vào buổi trưa, vì thời gian di chuyển là 4 tiếng lận nên đi buổi trưa thì chiều đến nơi là vừa. Nhưng tất cả các hãng đều hết vé, không còn sự lựa chọn nào khác. Bà lady kia có đưa một phương án đó là mình phải quay về Ipoh vào buổi sáng, để cầu may hy vọng xem ở Ipoh còn hãng xe nào còn vé chạy buổi trưa không 🤬 (mà khả năng cao là không còn). Cho nên cuối cùng mình phải ra quyết định mua vé chuyến 14:30, và sẽ đến Penang đâu đó lúc 20:00 tối. Đó là mình đã mua vé sớm ngay lúc mình vừa đến rồi đó, nếu mà đợi tới ngày đi chạy xe mua thì mình nghĩ là không còn đâu.

........................(Còn tiếp)
 
Top