Trích lời anh LK
(Nhà Chim Nho tổ chức chuyến đi này với 24 thành viên tham gia. Trong 4 ngày 3 đêm đoàn đi qua 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang. Từ Hà Tiên đoàn vượt biển ra đảo Hòn Đốc trong quần đảo Hải Tặc hạ trại.
Dù trong chuyến đi có xãy ra vài điều đáng tiếc từ vài bạn mới. Nhưng nói chung chuyến đi đã thành công tốt đẹp. Mọi người đã cố gắng vượt qua chính mình để chuyến đi được trọn vẹn.
Cám ơn Ku_Kòi đã nổ lực thực hiện chuyến đi này. Canh thời gian cho anh em cùng nhau vượt 3 ngọn núi ngay trong ngày đầu tiên của chuyến đi.)[/SIZE]
Đây là nhận định của anh LK khi mở bài , và sau đó tự mình phủ nhận tất cả.
]Ha...ha ...Sao bác căm tôi thế? Tại vì tôi nói đúng quá phãi không?
Mọi người có biết không? Hàng quán thì lúc nào cũng hù dọa khách! Đường còn xa lắm vào uống nước đi rồi hãy đi tiếp. Xe ôm thì chèo kéo liên tục. Sao ở núi Bà Đen người ta( Người già, người sùng đạo) nhất quyết thành tâm leo núi. Các bác là dân địa phương ắc cũng sẽ hiểu sự thành tâm ấy. Sao không lời động viên cho sự tín ngưỡng ấy mà chỉ chăm chăm báo giá xe lên chùa mà thôi! Thật kém văn hoá.
Thật ra đoàn đi đợt này toàn dân yếu. Leo có ngọn núi hơn 600m mà nhiều người không vác nổi cái balo của chính mình. Biện minh không có chổ cắm trại thì thật là vớ vẩn. Dân Phượt mà đích chưa tới đã ngã mủ chào thua rồi
Hành động kém "VĂN HOÁ" ấy vô tình gây hại cho các bạn khác khi đổ bộ lên đảo này.
Vậy ai làm bảo kê vác đồ và chuẩn bị việc ngủ nghỉ cho chính anh và nhà CN của anh. Cũng chính anh làm quyển trưởng đoàn nhưng.....Không vác nổi cái balo của chính mình[/SIZE]
Đáng ra tôi ko muốn nói thêm nữa vì chân tướng con người tôi đã nhìn ra, còn lại là nhận xét riêng của mỗi người đọc. tuy nhiên tôi rất bức xúc trước cách anh đối xử với Ku Kòy.
Qua các chuyến đi Kòy là người hết sức nhiệt tình,ko nề hà công sức, chuyến nào về cũng bị tắt tiếng. Vì vậy tôi chỉ tiếc là mình ko giúp sức em nó được nhiều hơn.Anh tự vắt tay lên trán suy nghĩ xem mình đã làm gì giúp cho em nó, giúp cho tập thể hơn là đi trách cứ.
Sau chuyến đi Kòy đã post chi phí rành mạch trên FB, mọi người đều ko có ý kiến gì.tới khi ko hài lòng anh la lối như thể Koỳ là tội phạm, đó có phải là cách cư xử của người anh lớn đối với em út ko ? đã đi chung thì tính đồng đội phải cao, Koỳ lo cho mọi người như vậy mà chỉ việc quên cái bóp , mượn tiền và trả đầy đủ trong vòng 24h , anh thắc mắc cái gì ? Anh có cho Koỳ mượn 1 số tiền lớn là 10 000đ để trả ly cà phê, Koỳ đã trả lại anh trên xe, anh còn thắc mắc ko ?
Về HT đi bằng BUS, còn ở lại trên đảo đi bằng CHÂN. [/SIZE]
Tôi ko hiểu anh muốn gì ở đây ? Koỳ phải thuê xe cho anh đi trên cái đảo bé tí đi chút xíu đã hết à ?
Chuyến CĐ và chuyến này những bạn gái CN có nấu nướng không? Vậy mình nói sai à?[/SIZE]
Mỗi người mỗi việc, đã đi chung mà so đo tính toán thì ích kỷ lắm, ở nhà đi. Các bạn gái có làm gì ko cả đoàn đều biết và hài lòng, so đo kể lể làm gì .Sau chuyến cực đông tôi đâu thấy anh complain ?
Có thể xem xét từ đầu tới giờ ko ai dùng những từ ngữ, kết luận ko hay về người khác chỉ duy nhất mình anh, từ kết luận người dân trên đường đi kém văn hóa, không vừa lòng các bạn mới tham gia , chê bai chửi bới cả đoàn và cá nhân đồng đội mình . Như vậy gần như cả thế giới kém văn hóa trong mắt anh !
:VÂNG, CHỈ CÓ MÌNH ANH LÀ SIÊU NHÂN, LÀ NGƯỜI “ CÓ VĂN HÓA “.
Anh xem lại có bao giờ anh mang vác 1 cái gì khác hành lí cá nhân anh ko ? Mọi người ai mang gì nấy đều biết, nói lên khác gì kể công , có gì hay đâu ? Có ai phải mang vác hành lý hay chuẩn bị việc ngủ nghĩ cho tôi ko ? hay cho nhà CN ko ? Chính hình anh chụp cho thấy tôi và Thạch Sanh đi đầu, ba lô trên vai. Khi đi được già nửa đoạn đường, một số bạn – vì các lí do khác nhau – quyết định đi xe lên và gọi mọi người gởi bớt ba lô. Hầu hết mọi người, trong đó có tôi và anh Tư Ếch gởi ba lô theo xe và tiếp tục hành trình.Anh thích vác ba lô của mình là quyền của anh, rất đáng khen, nhưng không vì vậy mà anh được buông lời xúc phạm người khác.Anh nói tôi cũng là nói gần hết cả đoàn, ai cũng gởi hành lý như tôi.
chính anh bỏ đoàn giữa chừng. Vì sao? Vì anh đã hưởng thụ phần anh xong hết rồi; lên đảo ăn hải sản là chính, mà ăn rồi thì còn gì lưu luyến nữa[/SIZE]
Anh ko phải là tôi sao anh biết được tôi nghĩ gì ? Với cách lập luận suy nghĩ của anh tôi có thể nói :
Ông LK luôn ngủ riêng, vì sao ? Vì miệng ông ấy hôi lắm.
Tới giờ này ông LK vẫn cô đơn , vì sao ? Vì ông ấy ích kỷ xấu tính lắm….[/SIZE]
Tôi tin rằng những lập luận vừa rồi là sai trái và ko đúng trong thực tế,vậy anh thấy lập luận của anh coi được ko ?
Việc nhờ vả và chào hỏi biên phòng là việc lo chung cho cả đoàn. Khi chúng tôi đại diện cho đoàn làm việc ấy tôi thấy rất bình thường, tôi ko hề thấy anh kém văn hóa khi ko chào hỏi. Khi tôi về còn có anh ở lại đảo và tôi tin tưởng hoàn toàn anh sẽ làm tốt việc đó. Chỉ có anh thấy mình làm chút việc thì quan trọng quá, những người khác không làm là kém văn hóa. Anh nên nhớ nhận định như vậy bao gồm luôn cả đoàn hơn 20 người.ai ko chào là kém văn hóa hết à ?
Nói cho rõ 1 chút về khúc mắc của cả đoàn, khi đặt chân lên đảo, choáng ngợp vì vẽ đẹp của bãi biển, tôi có tham khảo ý kiến 1 số anh em, trong đó có anh LK ( hoàn toàn ko có chuyện vì anh LK mà ở lại đảo, anh ko quan trọng thế đâu

) và trong buổi tối hôm đó đoàn biểu quyết với tuyệt đại đa số đồng ý, tôi có hỏi có ai ko đồng ý ko thì ko có 1 cánh tay nào đưa lên. Qua hôm sau do tình hình khó khăn về vệ sinh, đa số bạn quyết định thay đổi ý kiến và về đất liền. Cá nhân tôi thì thích ở lại đảo và tôi ko gặp bất kỳ khó khăn nào với việc thích nghi cuộc sống Robinson.Tôi hoản toàn bất ngờ với sự việc này và tôi có lựa chọn riêng của tôi là về sớm, ko ảnh hưởng gì đến đoàn cả.Lý do của tôi là đi để vui, khi cuộc chơi xuất hiện sự ko vui , trưởng đoàn ko kiểm soát được và tôi nhận ra mình ko còn tác động được để thay đổi tình hình thì tôi buồn, tôi quyết định về nhà.
Tôi nhận thấy trong 1 đoàn đông thì có nhiều ý kiến, có khi xung khắc với nhau và vượt ra ngoài sự kiểm soát của trưởng đoàn.Tuy nhiên đây là ý thích của mỗi người và trong chừng mực nào đó, ảnh hưởng tới các thành viên khác là có giới hạn, chấp nhận được.Khi ra về mọi người tương đối vui và bỏ qua các bực dọc, chỉ còn nhớ cái vui, cái hay.Cá nhân tôi có được 2 ngày đêm vui vẽ, tôi thấy phong cảnh trên đường đi hửu tình và có nhiều hình đẹp, tôi hài lòng về chuyến đi.
Chỉ duy nhất mình anh đem sự cay cú bực dọc vào bài viết, nói xấu hết thảy mọi người,
cả thế giới này ko ai tốt, trừ anh !
PS ; Tôi trân trọng yêu cầu anh 2 việc :
1/ Đáng ra nếu anh có thắc mắc về tiền bạc nên PM hoặc gọi điện cho Ku Kòy, nếu anh đã đem lên diển đàn và ko có gì thì anh phải có lời xác nhận rõ.
2/Tôi nhắc lại cho người có văn hóa rõ quy định và văn hóa của người cầm máy là ko đưa hình ảnh người khác lên khi người ta ko đồng ý. Việc này chúng tôi nói với anh lần này là lần thứ 3.1 lần Koỳ điện thoại và 1 lần tôi viết rõ trên diễn đàn.
Sau lần nhắc nhở thứ 3 này nếu anh LK vẫn ngoan cố đề nghị các Mod xem xét việc vi phạm nội quy diễn đàn về post hình của anh LK.