What's new

Đi bụi Malaysia – Singapore: Ấn tượng lần đầu khám phá

Mossa

Thiên sứ Phượt
Cảm ơn Lan nha, có gì bổ sung dùm Mossa nhé! ;)

tiếp theo...

Mấy hôm đầu, tụi mình xài mấy chụp hình vẫn okie. Đến ngày hôm nay thì một sự cố xảy ra là khi máy hết pin. Mặc dù có chuẩn bị sẵn ổ chuyển đổi từ 2 sang 3. Nhưng cái của mình mang theo ko có tác dụng vì chấu nó dài quá. Rồi một vài chuyện rắc rối xảy ra vì không sạc pin được. Sau đó phải vào căn tin ký túc xá của trường để mua cái khác tốt hơn (may mà nó có bán với giá 10RM/cái)

CÁC BẠN NHỚ MANG THEO CHỐT CẮM ĐIỆN, NÓI VỚI NGƯỜI BÁN HÀNG LÀ ĐI DU LỊCH MALAYSIA THÌ NGƯỜI TA SẼ ĐƯA ĐÚNG LOẠI CHO VÌ MỖI NƯỚC CÓ CHỐT CẮM RIÊNG.

Thế là tụi mình sạc pin máy chụp hình trong lúc đi tham quan trường nên chụp bằng điện thoại vậy ;) hình ảnh nói chung là tạm chấp nhận được ^^


ở Ký Túc Xá có nhiều căn tin, buổi sáng tụi mình ghé căn tin này


Kid và chú mèo dễ thương đứng trước cửa hàng bán tạp hóa

cửa hàng này giống như một siêu thị nhỏ, bán rất nhiều đồ dùng cần thiết cho sinh viên trong trường.

Quả thật khuôn viên trường này quá rộng lớn


 
Last edited:

Mossa

Thiên sứ Phượt
đi một đoạn sẽ đến khu trung tâm Trường Universiti Teknologi Petronas (UTP)

sẽ bắt gặp trạm Y Tế với trang thiết bị hiện đại, sạch sẽ


và kiến trúc hoành tráng của UTP là đây

bên trong


nếu để ý bạn sẽ thấy trường được thiết kế 1 vòng tròn và sao 5 cánh


bên ngoài
Trường này rộng 400 hecta tính luôn khu rừng kế bên nên cây cối, hoa lá xum xuê, khí hậu mát mẻ, trong lành, yên tỉnh. Ở 2 đêm, tụi mình thường bị đánh thức bởi tiếng chim hót mỗi sáng thật hay hay làm sao!


mình không phải là dân kiến trúc nên không biết tả làm sao, chỉ cảm nhận trường đã được đầu tư xây dựng rất lớn, qui mô hiện đại và đẹp mắt. (Trường của "dân" dầu khí từ các nước trên thế giới về học mà!)
 
Last edited:

Mossa

Thiên sứ Phượt
đến thư viện trường nhìn sách chất cao ngất sẽ làm cho những ai không thích đọc sách cũng muốn vào (để chụp hình đó mà ;) )
Khu vực sảnh
Lan 8-hitek mặc áo dài thướt tha dẫn tụi mình tham quan trường của nó đẹp ghê! :D
 
Last edited:

hoanglan189

Phượt thủ
kẹt nỗi tụi bây k vào dc bên trong thư viện và Chancellor HALL

Muốn tìm sách ở thư viện thì có hệ thống máy tính nội bộ, dò trên đó trước xem có sách cần đọc hay không, nếu thấy sách cần đọc thì dò Code của sách xem nó ở khu nào, A, B C, D.... tìm mệt nghỉ á

Chancellor Hall là khu đa năng, đó là 1 khu hội trường với 5000 ghế ngồi, làm = vậy liệu nhẹ, cơ động đẩy vào dc, khu này để biễu diễn văn nghệ, rùi thỉnh thoảng bác cựu thủ tướng về nói chuyện thì hội trường này kín mít lun. Đến kì thi thì sẽ dẹp ghế vào để làm chỗ thi cho sinh viên. Đặc biệt trong đây mở máy lạnh rất ghê, đi thi mà k mang áo khoác thì chỉ có nước ngồi run khỏi làm bài :)), bị 1 lần rùi, thi Bahasa, ngồi hàng ghế 2 hay 3 gì đó, gần hướn gmáy lạnh phà, thi 3 tiếng, 2 tiếng cóng ráng làm cho nhanh rùi dzọt ra lun =))
Chancellor Hall nằm đối diện thư viện

còn 1 cái Under croft nữa, nằm giữa thư viện và Chancellor Hall, có các Seminar room ở dưới và có phòng Cầu dành cho các bạn đạo hồi, ở dưới có đường hầm dẫn vào thư viện và Chancellor Hall
 

hoanglan189

Phượt thủ
Thư việncái máy trên hình là mày mượn sách, mỗi cuốn sách có gắn chip điện tử, mượn sách thì sinh viên để student card vào cho máy nhận diện mình là ai, rùi để sách lên 1 chỗ ( gần giống như cân sách), rùi máy sẽ ra 1 tờ giấy có htông tin ngày giờ mượn và deadline trả sách, trả trễ 1 ngày phạt bao nhiu đó tui k biết, k qua máy này thì khi ra khỏi cổng thư viện nó sẽ réo, bảo vệ sẽ hỏi thăm =)), vào thư viện phải ăn mặc lịch sự, k quần lửng dép lào và phải có student card


 

hoanglan189

Phượt thủ
thỉng thoảng có sv vào để ngủ =))


Chancellor Hall


1 phòng học ở Pocket D, đang học môn Data Communication and Networking, bùn ngủ bà thím


Bonus tấm đang Rehearsal cho chương trình Geography show, cái bong bóng là do tui làm và bắt thằng bạn Indo đội =))
 

Mossa

Thiên sứ Phượt
trước sảnh


những hàng cây cọ bao quanh


lối ra cổng chính


đi một đoạn đã thấy Thánh Đường Hồi Giáo cạnh một hồ nước trong khu vực trường UTPThánh Đường Hồi Giáo trị giá 2 triệu USD rất uy nghiêm và tráng lệ

 
Last edited:

Mossa

Thiên sứ PhượtRất muốn vào trong xem như thế nào nhưng 8-hitek bào là chỉ có người có đạo mới vào được. Đành ở ngoài "dòm ngó" thôi! ;)

đến 1h30, cả nhóm đi qua một hồ để đến một khu căn tin khác để ăn trưa

hồ này cá thì bơi tung tăng, cò thì bay lả bay la, khung cảnh thật hửu tình


lúc đầu cứ nghĩ trường này nhỏ, không ngờ đi từ sáng đến giờ vẫn chưa thấy thấm vào đâu, có lẽ nó rộng cỡ Đầm Sen hay Suối Tiên của mình nhỉ?
 
Last edited: