What's new

Đi bụi Malaysia – Singapore: Ấn tượng lần đầu khám phá

Mossa

Thiên sứ Phượt
căn tin bán đồ ăn cũng khá ngon, giá cũng rẻ chỉ 4RM đến 7RM là ăn uống ngon lành. Đầu tiên là phải tự múc cơm và lấy đồ ăn mình thích rồi đem qua một người thu ngân để tính tiền. hihi ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu, tiện nhỉ?

ăn xong, mọi người lấy thức ăn thừa cho cá ăn bên hồ, cá tranh nhau đớp mồi rất thú vị :D


sau đó, tụi mình về phòng nghỉ ngơi một tí, thu dọn hành lý và chuẩn bị lên đường đi Singapore18h30 tạm biệt UTP, hy vọng sẽ có ngày quay trở lại nơi này.
 
Last edited:

hoanglan189

Phượt thủ
"hồ này cá thì bơi tung tăng, cò thì bay lả bay la, khung cảnh thật hửu tình


lúc đầu cứ nghĩ trường này nhỏ, không ngờ đi từ sáng đến giờ vẫn chưa thấy thấm vào đâu, có lẽ nó rộng cỡ Đầm Sen hay Suối Tiên của mình nhỉ? "


Rộng 400 Hecta đó Xà
 

Mossa

Thiên sứ Phượt
tiếp theo...

cả nhóm lên 2 chiếc taxi 25RM/chiếc để ra trạm Bus
trên đường đi tiếp tục ghé một quán người Hoa ăn tối

quán này món ăn, thức uống đều rất ngon mà lại rẻ nữa cũng chỉ từ 4RM-7RM mà thôi!

8h đến trạm Bus, chia tay Mike và Lan 8-hitek chúng tôi lên đường đi Singapore bằng xe của hãng Sri-Maju với giá 60RM/vé (do Lan nhờ bác Taxi mua dùm trước đó 1 ngày ở Ipoh)

Cảm ơn Lan 8-hitek và Mike nhiều lắm, 2 người bạn rất dễ thương, vui vẻ và nhiệt tình giúp đỡ :D

trên chiếc xe Sri-Maju, hành khách được phát 1 chai nước suối và mỗi ghế đều có một chiếc khăn để đắp. Chiếc xe này chỉ có 25 chỗ nên khá thoải mái.
Mình để ý thấy trên chai nước suối có thông tin về các chuyến xe của Sri-Maju này, nếu cần thông tin các bạn hãy vào http://www.myexpressbus.com/sri-maju-express-bus.htmlhttp://www.srimaju.com/index22df.html?c=coach. Có rất nhiều chuyến xe của hãng này đi qua lại giữa Malay và Sing cho bạn lựa chọn. 
Last edited:

Mossa

Thiên sứ Phượt
trên xe chỉ biết mọi người ngủ và ngủ mà thôi, còn Mossa thì hơi lo lắng đến việc đến cửa khẩu ở Singapore như thế nào đây? rồi xe có chạy đúng như tuyến mình đã mua vé không? (Nói chung là lo lung tung 0.+ )
Trên xe không có WC nên cứ 2 hoặc 3 tiếng xe đến một trạm nào đó để hành khách "xả" ;). WC thì rất là sạch sẽ, có cả khu dành riêng cho người khuyết tật nữa!

Đây là trạm thứ 2, có khu ăn uống và buôn bán rất nhộn nhịp. Hình như hãng xe đều hầu hết ghé nơi này


Lúc này đã là 2h sáng
khoảng 3h làm thủ tục hải quan ở JABATAN KASTAM DIRAJA MALAYSIA


 
Last edited:

Mossa

Thiên sứ Phượt
Ngày 5: Vui chơi ở UNIVERSAL STUDIO SINGAPORE, Công viên Sư tử Biển MERLION…

gần 4h, nhập cảnh vào Singapore ở cửa khẩu Tuas
vừa đến đất Sing, trục trặc đầu tiên là do chưa tỉnh ngủ ko nhìn thấy bảng cấm chụp hình nên Vuhita lấy máy chụp hình chụp ngay khi bước vào địa phận Sing đã bị bảo vệ chạy ra và chặn lại. Bắt đưa máy chụp hình cho họ xem để họ xóa những tấm hình vừa mới chụp. (Tưởng là giữ luôn thẻ hay máy rùi chứ!)

Khúc hồi hộp nhất của mình là khi vào khu nhập cảnh kiểm tra passport và hành lý ở đây, mình nghe nói là rất khó và gắt gao.

Vuhita qua, Chuột qua, đến mình người ta hỏi câu "lần đầu đến Sing hả?" rồi cũng cho qua, đến lượt Hana (thành viên mình lo lắng vì ko có thẻ visa card, ko có đem đủ tiền qui định, lại xinh nhất nhóm - sợ người ta nghĩ qua đó làm g...đó mà!) rồi Hana cũng qua, mình nghĩ vậy là okie, tốt rồi. Đến khi quay lại nhìn Kid thì trời ạ! tuị mình nhìn thấy Kid bị an ninh giữ lại mà không biết lý do gì?
Không được đứng lại chờ mà phải chờ ở ngoài cổng, 4 đứa còn lại đứng ngồi không yên vì ko biết có chuyện gì ko nữa? có phải do trong hành lý có đồ gì "cấm" không? ...
5 phút, rồi 10 phút chưa thấy Kid ra, Mossa bảo Vuhita và Chuột phải đến chỗ xe bus đang chờ đợi tụi mình. 5 phút sau Vuhita chạy lên bảo là tài xế xe bus không chờ. Nếu chờ chỉ chờ 5 phút nữa thôi! (Trùi ạ, đến tài xế xe cũng làm khó). Thế là đành chịu chứ sao giờ.

Đợi thêm hơn 5 phút thì mới thấy nhỏ Kid từ từ đi ra, cả nhóm mừng quá chừng, lý do mà hải quan giữ lại là hình trong passport của Kid rất khác với hiện tại (lúc nó làm passport hình chụp rất giống con trai), người ta tưởng nó đổi tính nên bắt nó vào phòng trong để lấy dấu vân tay. Bó tay, đúng là kĩ thiệt, lúc vào Malay hay Cam có ai thèm hỏi đâu?

Kid kể xong lí do thì cả nhóm chạy thật nhanh đến chỗ xe Sri-Maju, may là bác tài "khó chịu" đã thông cảm chờ 5 đứa thêm một chút.
Đến lúc này thì mình mới thấy nhẹ nhỏm. :D

4h30 xe chở tụi mình đến một trạm xe bus trên đường Beach Road
tờ mờ sáng, một trong những hình ảnh đầu tiên mình bắt gặp ở Singapore là lá cờ nước này chào đón tụi mình ^^
 
Last edited:

vinhnguyen

Phượt tử
Chuyến đi của các anh chị thật hay, vui nữa. em đang chờ những bài tiếp theo của chị Mossa về Singapore.
 

phieuluu

Phượt thủ
HANA trông bạn thật xinh đẹp, hãy gia nhập với nhóm mình cho chuyến đi sắp tới nhé.
 

Sunny_qn

Phượt tử
Chào các bạn. Các bạn cho mình hỏi chút nha, mình đến LCCT vào lúc 23h ngày 09/09/10. Giờ đó còn Sky bus ko vậy?Tks nhiều.
 

Mossa

Thiên sứ Phượt
bùn, đã ra địa phận Mã huhuhu
@Lan 8-hitek: hy vọng gặp mày năm sau khi tao và Chuột trở lại Malay khám phá tiếp ;)

Chào các bạn. Các bạn cho mình hỏi chút nha, mình đến LCCT vào lúc 23h ngày 09/09/10. Giờ đó còn Sky bus ko vậy?Tks nhiều.
@Sunny_qn: mình nghe nói là Sky bus chạy 24/24 đó bạn.
bạn vào đây là rõ nhất http://www.skybus.com.my/index.html