What's new

Đi xem Bắc Cực quang ( Northern Light), tháng 1 / 2009

Status
Not open for further replies.
Tia Cực Bắc ( Northern light ), tên khoa học là Aurora Borealis - là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Đi xem Tia Cực Bắc có list trong quyển 100 việc cần làm trước khi chết. Còn trong danh sách 7 kỷ quan thiên nhiên của thế giới của CNN cũng có Aurora. Tia Cực Bắc này không lúc nào giống lúc nào, khác với những kỳ quan thiên nhiên khác, mỗi năm đi ngắm một lần khác.

Thông tin về Tia Cực Bắc trên wikipedia ở đây:
http://en.wikipedia.org/wiki/Aurora_Borealis

Một số hình ảnh về Tia Cực Bắc ở đây:

http://www.iww.is/art/shs/pages/thumbs.html


Tớ đang nghiên cứu xếp lịch đi chụp cái này. Có mấy điểm để chụp Tia Cực Bắc (Aurora Borealis) đẹp nhất là Yellowknife (Northwest Territories của Canada ), Fairbanks (Alaska của Mỹ) , Reykjavik của Iceland.

Tớ dự định đi Yellowknife cho gần nhưng oái oăm thay là vé máy bay rẻ nhất là đi Iceland của Đan Mạch. Vé đi Iceland và Fairbanks của Alaska từ Toronto chỉ có khoảng từ $500 đến $550, trong khi vé đi Yellowknife những $1500 trong khi bay đi Iceland xa gấp mấy lần đường đi Yellowknife mà lại còn được nhiều điểm air-miles hơn :)

Các bạn từ châu Âu đi có khi dễ kiếm được vé rẻ vì có thể bay từ Đan Mạch, bọn tớ thì sẽ phải bay vòng qua bên đó, transit 1-2 lần mới đến được Iceland.

Hiện tại đã có 3 người đi.

1/ Netwalker
2/ Aivoges
3/ Anhgia

Bọn tớ định tìm thêm một 1-2 bạn nữa đi cùng cho vui và thuê luôn một cái xe SUV chạy cho sướng còn tất nhiên không có ai thì bọn tớ vẫn đi.

Thời gian: tháng 1/2009
 
Thanks công chúa,

Lại có thêm một lý do để đi Iceland, chỉ riêng cái tên Băng Đảo, được đặt chân đến đây đã thấy là Been there - Done that rồi =))

Bây giờ mà lại được "dot dot dot ... in the hot spring" thì nhất , he he

Thế các bạn bên châu Âu, baxu, nhà Toet, matador, công chúa có đi không?
 
Anh Net lúc thì dùng AG để đuổi khéo, giờ lại dùng "dot dot dot ... in the hot spring" kích thích chị em!

làm cái hứng của em lên lên xuống xuống phờ cả râu.

Túm lại cho em hỏi bn ngày, bn tiền nhỉ?

Nhưng mà mình vẫn sợ bạn imim mắng mới chết chứ! Gái đi về có bị tịt ko nhỉ? Mà lạnh thế có phải có quần áo, giày dép, chăn nệm đặc biệt ko ạ?
 
Chị Xu đi đi ..nghe đồn anh Net có cái túi ngủ đôi lông ngỗng ấm lắm, khi nào cũng mở ra chào đón chị em hết ...(biết vậy lúc trước khỏi đem túi ngủ theo :D)... Lại nghe đồn nếu chị Xu đi thì 2 anh sẽ thay phiên nhau ấp lạnh cho ... nên quần áo giày dép chăn nệm chắc cũng chẳng cần đem theo là mấy... Người cần mua chăn màn đồ lạnh là AG chứ ko phải chị XU đâu đừng có lo :LL

Chỉ sợ chi Xu không chịu chơi biết bơi...

Em BG thì thật thà 1 cách nhiều chuyện nên ko được cho đi mà cũng sợ đi về bị tịt nên thôi rồi...rút kinh nghiệm đợt sau :LL
 
Ơ thế Bagai không kéo chồng đi à, bảo chồng ủ ấm cho khéo đi về lại có tin vui, chứ ở Cali nóng quá nhiều khi cũng không tốt cho đàn ông đâu...he he

Xong bagai, giờ đến baxu =))

Anh muốn đi lâu lâu kiểu 1-2 tuần nhưng không có thời gian, lịch kín mít hết rồi cho nên chỉ có thể đi 3-4 hôm, anh phải đi vào thứ Sáu, có thêm ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và tối thứ Hai bay về, thứ Ba còn đi làm.;)

Budget nếu đi từ châu Âu anh nghĩ chỉ khoàng $500 đổ lại vì anh đi từ Bắc Mỹ cũng chỉ có khoảng $700-$800 thôi. Tát nhiên còn tùy ăn tiêu và mua đồ lưu niệm nữa ;)
 
Thế thì CC làm từ thiện đê ;) Đầy người đang muốn theo chân các bạn Bắc Mỹ đấy mà cháy túi đây :(
 
Bác định đi Iceland ngày nào vậy? Em cũng tính đi lâu lắm rồi nhưng chủ yếu thăm Blue lagoon, Golden Circle, ngắm cá voi chứ artic lights thì chắc hên xui.

Nếu bác muốn thấy Cực quang thì Alaska và các vùng phía Bắc Canada gần cực bắc từ tính hơn nên khả năng thấy cũng cao hơn.
 
Last edited:
khi nào chắc chắn rồi anh Net post lên để em ngắm nhé :)

Với lại lạnh đến mức nào ạ? có phải sắm quần áo, giày dép, túi ngủ đặc biệt ko ạ?

Nghe mẫu nghi mắng mỏ, em cũng thấy chờn chợn ;)
 
Mấy hôm vừa rồi đi chạy dưới cái wind chill -12 độ thấy dã man quá, thế là kế hoạch chạy mùa đông phá sản. Mình gọi điện cho Anhgia bào thế có đi Iceland không thấy Anhgia ngồi trong chăn ngáp ngắn ngáp dài chắc đang hybernate, bảo "rét quá ông ạ, ở đây chịu đ..xxx. thấu tự nhiên lại vác xác lên Bắc Cực chịu rétThôi đi Cuba cho nó ấm, về lại sang Mỹ rồi đi Maya Route nữa cũng hết thời gian rồi" . Aivoges thì đến tận ngày cuối cùng của năm mới xin visa Mỹ được.

Nghe chừng kế hoạch phá sản quá !

@ baxu

Thụy Sỹ là nước ôn đới. Thời tiết đẹp. Mấy nước phía Bắc lạnh lắm.

Nếu đi Bắc Cực hay đi trượt tuyết mà ngủ cottage trong rừng thì cũng cần một số đồ quần áo dành riêng, chính vì thế mà đợt vừa rồi ở Ushuaia cũng không thể đi Nam Cực vì không mang đủ đồ ấm. Áo lót bên trong là loại thermal, mồ hôi toát ra được nhưng lại vẫn phải giữ được nhiệt. Áo khoác bên ngoài phải là loại waterproof và ấm, giữ nhiệt tốt. Găng tay cũng thế. Tất cũng phải loại tất thermal, chứ ba cái loại tất len, tất dày bình thường không có giá trị, lội tuyết một lúc là chân cứng đơ. Ủng đi tuyết cũng là loại waterproof luôn, ủng cao đến đầu gối nhưng lại phải mềm mại, cơ động để có thể nhấc chân đi lại dễ dàng. Túi ngủ cũng vậy loại chống thấm và loại có độ âm càng cao càng tốt vì buổi đêm nhiệt độ có thể xuống đến âm vài chục. Quând áo đi ngủ cũng thường là bộ "thermal long john" .

Bộ đồ đi trượt tuyết của mình

CRW_6047.jpg
 
Last edited:
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,322
Bài viết
1,159,231
Members
190,538
Latest member
marksandra
Back
Top