What's new

Đi xem Bắc Cực quang ( Northern Light), tháng 1 / 2009

Status
Not open for further replies.
Tia Cực Bắc ( Northern light ), tên khoa học là Aurora Borealis - là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Đi xem Tia Cực Bắc có list trong quyển 100 việc cần làm trước khi chết. Còn trong danh sách 7 kỷ quan thiên nhiên của thế giới của CNN cũng có Aurora. Tia Cực Bắc này không lúc nào giống lúc nào, khác với những kỳ quan thiên nhiên khác, mỗi năm đi ngắm một lần khác.

Thông tin về Tia Cực Bắc trên wikipedia ở đây:
http://en.wikipedia.org/wiki/Aurora_Borealis

Một số hình ảnh về Tia Cực Bắc ở đây:

http://www.iww.is/art/shs/pages/thumbs.html


Tớ đang nghiên cứu xếp lịch đi chụp cái này. Có mấy điểm để chụp Tia Cực Bắc (Aurora Borealis) đẹp nhất là Yellowknife (Northwest Territories của Canada ), Fairbanks (Alaska của Mỹ) , Reykjavik của Iceland.

Tớ dự định đi Yellowknife cho gần nhưng oái oăm thay là vé máy bay rẻ nhất là đi Iceland của Đan Mạch. Vé đi Iceland và Fairbanks của Alaska từ Toronto chỉ có khoảng từ $500 đến $550, trong khi vé đi Yellowknife những $1500 trong khi bay đi Iceland xa gấp mấy lần đường đi Yellowknife mà lại còn được nhiều điểm air-miles hơn :)

Các bạn từ châu Âu đi có khi dễ kiếm được vé rẻ vì có thể bay từ Đan Mạch, bọn tớ thì sẽ phải bay vòng qua bên đó, transit 1-2 lần mới đến được Iceland.

Hiện tại đã có 3 người đi.

1/ Netwalker
2/ Aivoges
3/ Anhgia

Bọn tớ định tìm thêm một 1-2 bạn nữa đi cùng cho vui và thuê luôn một cái xe SUV chạy cho sướng còn tất nhiên không có ai thì bọn tớ vẫn đi.

Thời gian: tháng 1/2009
 
May quá, phù, kế hoạch dòm Cực quang của các bạn phá sản, chứ không tớ lại băn khoăn suốt thôi.
 
Tại ngoài cửa sổ nhà tớ tuyết đã rơi dày rồi nên nghỉ đi luôn , cbn , đầu mùa thì máu đi , dưng đến lúc đối mặt với băng tuyết lại ngán đến tận cổ , hai mấy cái mùa đông rồi :( À quên , thực ra tớ không đi lý do chính là nhường cho Tể Tướng đấy nhá !:LL Thôi mình qua phơi nắng và thăm anh Hai Phi vậy .:D
 
vậy là thôi em ở nhà, tưởng đi Alaska thì em đu theo đc. hehhehe, Chúc mọi người đi CuBa vui nhé.
 
Bạn nào còn hoài nghi có đáng đi xem Northern Light ko thì đọc bài này . 1 bài viết hay

Ánh sáng phương Bắc

Đoạn miêu tả về Northern Light
"Ánh sáng vẫn biến đổi không ngừng, lúc đuôi tạo thành vệt dài như sao chổi, lúc tụ lại như một bông hoa xanh biếc đang nở giữa trời, gần đến nỗi có cảm giác chỉ cần vươn tay là với tới nhưng lại xa xôi và phù du. Cảm giác choáng ngợp trước thiên nhiên thật khó tả, vừa vui vừa buồn, vừa thích thú vừa sợ hãi, vừa phiêu lưu vừa e ngại"

Mình cũng đến Rovaniemi rồi, cũng tính xem Northern Light nhưng ko máy đó là vào những tối nhiều mây.

Trong bài có đoạn 1 trong 2 người nói "Ánh sáng phương Bắc là một trong những thứ khi nhìn thấy ta sẽ thốt lên: Chính nó kia kìa! Nếu hỏi có phải là nó không, chắc chắn đó không phải”.

Hik, ko dưới 10 lần mình đã hỏi "Có phải đó là Northern Light ko ?" khi nhìn thấy những quầng sáng vàng, hồng hoặc xanh nhạt phía xa qua cửa sổ nhà hay trên đường đi
 
Hồi đầu em tưởng Northern Light chỉ là 1 ánh sáng chiếu xẹt 1 cái là xong nên thấy cũng.. phình phường phôi, chả hứng thú mấy.

Nhưng vừa rồi em tình cờ xem kênh Travel của đài UK, nó quay Northern Light ở Na Uy, choáng ngợp luôn. Đấy mới chỉ qua TV mà thấy tâm hồn rạo rực khủng khiếp.

2 vợ chồng cùng xem mà đứa nào đứa nấy mồm há hốc, mắt sáng rực như đèn pha. Xem xong lặng hết cả người, rồi chả ai bảo ai 2 đứa cùng quay sang:
we have to see it before we die.

Cái vẻ đẹp và sự hoành tráng của Northern Light không một giấy bút nào có thể tả được. Phải xem hình ảnh chuyển động cơ, máy ảnh chụp cũng ko thể lột tả được hết. Nó là 1 thứ kỳ diệu nhất mà thiên nhiên có thể ban tặng con người. Phải nói là cực kỳ cực kỳ hoành tráng và vĩ đại.

Có lẽ cuối năm nay hoặc trong năm sau em sẽ đi tìm Northern Light, nhanh không thì nhỡ đâu chết sớm thì phí lắm lắm (c)
 
Last edited:
hãy tưởng tượng cả thế giới này là 1 sân khấu vĩ đại mà mình chỉ là 1 dấu chấm nhỏ trên cái sân khấu ấy. Northern Light như là 1 bàn tay ánh sáng kỳ diệu bao trùm khắp sân khấu, màu sắc thay đổi như cầu vồng và uyển chuyển như 1 vũ điệu balê :L

[YT]<object width="425" height="344"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/X61WbGCo1WU&hl=en&fs=1"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/X61WbGCo1WU&hl=en&fs=1" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed></object>[/YT]
 
Last edited:
hồii đó ở red deer cũng đã thấy rồi, ở khu farm xa city nên không bị light noise làm ô nhiễm, chả có gì đặc biệt, có điều thấy mờ mờ, tùy bữa mới thấy
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,368
Bài viết
1,159,248
Members
190,537
Latest member
thwaitse
Back
Top