What's new

Đi xem Bắc Cực quang ( Northern Light), tháng 1 / 2009

Status
Not open for further replies.
Tia Cực Bắc ( Northern light ), tên khoa học là Aurora Borealis - là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Đi xem Tia Cực Bắc có list trong quyển 100 việc cần làm trước khi chết. Còn trong danh sách 7 kỷ quan thiên nhiên của thế giới của CNN cũng có Aurora. Tia Cực Bắc này không lúc nào giống lúc nào, khác với những kỳ quan thiên nhiên khác, mỗi năm đi ngắm một lần khác.

Thông tin về Tia Cực Bắc trên wikipedia ở đây:
http://en.wikipedia.org/wiki/Aurora_Borealis

Một số hình ảnh về Tia Cực Bắc ở đây:

http://www.iww.is/art/shs/pages/thumbs.html


Tớ đang nghiên cứu xếp lịch đi chụp cái này. Có mấy điểm để chụp Tia Cực Bắc (Aurora Borealis) đẹp nhất là Yellowknife (Northwest Territories của Canada ), Fairbanks (Alaska của Mỹ) , Reykjavik của Iceland.

Tớ dự định đi Yellowknife cho gần nhưng oái oăm thay là vé máy bay rẻ nhất là đi Iceland của Đan Mạch. Vé đi Iceland và Fairbanks của Alaska từ Toronto chỉ có khoảng từ $500 đến $550, trong khi vé đi Yellowknife những $1500 trong khi bay đi Iceland xa gấp mấy lần đường đi Yellowknife mà lại còn được nhiều điểm air-miles hơn :)

Các bạn từ châu Âu đi có khi dễ kiếm được vé rẻ vì có thể bay từ Đan Mạch, bọn tớ thì sẽ phải bay vòng qua bên đó, transit 1-2 lần mới đến được Iceland.

Hiện tại đã có 3 người đi.

1/ Netwalker
2/ Aivoges
3/ Anhgia

Bọn tớ định tìm thêm một 1-2 bạn nữa đi cùng cho vui và thuê luôn một cái xe SUV chạy cho sướng còn tất nhiên không có ai thì bọn tớ vẫn đi.

Thời gian: tháng 1/2009
 
Thế Tể Tướng kiếm luôn hộ mấy cái vé xịn đi. Hình như mua vé xịn của Metallica được khuyến mãi thêm E đấy để đứng nghe cho khỏi điếc tai =))
 
Bạn nào quyết định đi Iceland để ngắm Bắc Cực Quang thì chuẩn bị xin visa và mua vé máy bay đi nhé.

Có một bác thổ địa cũng chuyên chụp ảnh Bắc Cực Quang hiện đang sinh sống ở Iceland sẽ giúp đỡ. Bác sẽ giúp lên chương trình ban ngày đi chơi, ngắm cảnh ở đâu, tối đi chụp Bắc Cực Quang, rồi lại được đi tắm bùn nóng, bùn trắng, rồi ra chỗ cắt thềm lục địa châu Âu và châu Mỹ gì nữa, một bên là châu Âu, một bên là châu Mỹ. Mình nghe mà sướng quá.

Tể tướng đi luôn Iceland đi để còn gạch đít vào the bucket list bớt một việc cần làm =)) đem thử M8 đi chụp Bắc Cực Quang có khi lại hay vì có ống Noctilux "the King of the night" đi kèm chắc tuyệt cú mèo đây.

Nếu không mang cái M7 với ống Noctilux đi nhé. Mình sẽ "dâng" 10 cuộn Velvia để Tể Tướng chụp Bắc Cực Quang.
 
Thế Tể Tướng kiếm luôn hộ mấy cái vé xịn đi. Hình như mua vé xịn của Metallica được khuyến mãi thêm E đấy để đứng nghe cho khỏi điếc tai =))

Metallica bọn này move sang 2/3/09 ở O2 Arena - London rồi.
Kêt hợp xem luôn Il Divo vào ngày 27/2 cũng chỗ đó :)

Anh Già với Net có sang hú hét không;)

Vụ Bắc Cực quang ở Iceland chắc bạn không tham gia được, thôi quanh quẩn chơi US thêm mấy ngày vậy :)
 
Tớ bây giờ không thích mặc quần bò rách hở sịp, chơi E, đứng sát sân khấu nhảy chồm chồm, hú hét nữa rồi.

Tớ bây giờ chỉ thích nghe nhạc Jazz thôi (LD)
 
Các bác đi Iceland lưu ý nhé

1. Hiện Iceland đang khủng hoảng kinh tế, lạm phát khoảng 20% (hôm qua AV gặp các bạn ở đây, có 1 số bạn nghĩ khủng hoảng bên đó thì giá cả rẻ, rủ mọi người đi chơi). Đang nợ nần chồng chất, ko có tiền nhập khẩu (mà nước này sống bằng nhập khẩu) nên giá cả sinh hoạt chắc sẽ đắt đỏ, bình thường giá cả đã đắt hơn các nước châu Âu mạn dưới rồi

À, nhưng mà đồng tiền Iceland lại mất giá, bù đi bù lại vẫn ok :) http://www.marketwatch.com/news/sto...AB5B33-3721-4235-983C-85496E02DC0B}&dist=hppr
(trong bài này có câu trúng ý bác Net "If Iceland is on your bucket list, now's the time").

2. Reykjavík tít về phía Bắc vậy nên tháng 12 - tháng 1 là khoảng thời gian ngày ngắn nhất trong năm, ngày dài 4-5 tiếng (vd từ 11:30am đến 3:30pm đoạn cuối tháng 12, đầu tháng 1) Nên ngoài đợi chờ xem NL thì các bác phải tính toán tranh thủ thời gian coi những cái khác khi trời còn sáng :)

Nhớ tắm suối nước nóng nữa . Nghe nói ở Iceland ko có cảm giác lạnh mùa đông vì đất núi lửa bốc hơi lên rất ấm, người ta đi bơi hàng ngày giữa trời tuyết rơi trước khi đi làm :)
 
Last edited:
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,784
Bài viết
1,162,617
Members
190,793
Latest member
dietcontrungxanh
Back
Top