What's new

Đi xem Bắc Cực quang ( Northern Light), tháng 1 / 2009

Status
Not open for further replies.
Tia Cực Bắc ( Northern light ), tên khoa học là Aurora Borealis - là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Đi xem Tia Cực Bắc có list trong quyển 100 việc cần làm trước khi chết. Còn trong danh sách 7 kỷ quan thiên nhiên của thế giới của CNN cũng có Aurora. Tia Cực Bắc này không lúc nào giống lúc nào, khác với những kỳ quan thiên nhiên khác, mỗi năm đi ngắm một lần khác.

Thông tin về Tia Cực Bắc trên wikipedia ở đây:
http://en.wikipedia.org/wiki/Aurora_Borealis

Một số hình ảnh về Tia Cực Bắc ở đây:

http://www.iww.is/art/shs/pages/thumbs.html


Tớ đang nghiên cứu xếp lịch đi chụp cái này. Có mấy điểm để chụp Tia Cực Bắc (Aurora Borealis) đẹp nhất là Yellowknife (Northwest Territories của Canada ), Fairbanks (Alaska của Mỹ) , Reykjavik của Iceland.

Tớ dự định đi Yellowknife cho gần nhưng oái oăm thay là vé máy bay rẻ nhất là đi Iceland của Đan Mạch. Vé đi Iceland và Fairbanks của Alaska từ Toronto chỉ có khoảng từ $500 đến $550, trong khi vé đi Yellowknife những $1500 trong khi bay đi Iceland xa gấp mấy lần đường đi Yellowknife mà lại còn được nhiều điểm air-miles hơn :)

Các bạn từ châu Âu đi có khi dễ kiếm được vé rẻ vì có thể bay từ Đan Mạch, bọn tớ thì sẽ phải bay vòng qua bên đó, transit 1-2 lần mới đến được Iceland.

Hiện tại đã có 3 người đi.

1/ Netwalker
2/ Aivoges
3/ Anhgia

Bọn tớ định tìm thêm một 1-2 bạn nữa đi cùng cho vui và thuê luôn một cái xe SUV chạy cho sướng còn tất nhiên không có ai thì bọn tớ vẫn đi.

Thời gian: tháng 1/2009
 
Tóm lại là đi Alaska và ngày như cũ, nhớ mua vé đi Fairbank nhé chứ không phải Anchorage
 
Mày sang Mỹ đầu tháng1 , nên tranh thủ đi xem quả biểu diễn của Metallica .

Hình như 13 ở LAX hả???
Mày có khi vì điều kiện kinh tế nên không đi xem concert được =))=)) nhưng cố mua lấy cái đĩa mới của nó Death Magnetic, nghe đã lắm :D
 
Tóm lại là đi Alaska và ngày như cũ, nhớ mua vé đi Fairbank nhé chứ không phải Anchorage

OK, done, bạn thứ 6 tuần sau sang Miami xem Madonna xong về sẽ lo vụ này. C U soon (beer)
 
Khồng , 13/1 là ở Detroit , mày thích thì qua mà xem , còn mấy ngày trước đó là bên Cali , kể có ai đi cùng thì 13 này qua Detroit xem luôn . Thôi mà lởm khởm thế thì đi Alaska đi Tể Tướng , đi với mày mất hứng , tao rủ mấy bạn đi Iceland vậy , sướng chưa ? :LL
 
Tể tướng đi luôn Iceland đi nhỉ, vừa đi thêm một nước, ngoài Northern Light còn có nhiều thứ khác xem và mấy bạn châu Âu lại đi cùng được nữa.
 
Đi Iceland thì từ từ rồi tính :))
Căn bản là vướng cái thằng Anh Già, nhìn thấy mặt nó chán chết. =))
 
Em nghĩ những bác nào có nhu cầu nhìn thấy Northern Light thì nên để ông TeTe ở nhà vì ông này dương khí mạnh, lổi tiếng nên cơ hội để Northern Light xuất hiện là rất thấp (nó sợ..............) mà ông ý chụp được cái Northern Light này thì mấy cái 4R foto nó sập mất....:))
 
Bảo rồi mà , mày đi Alaska đi Tể Tướng , tau cũng ghét cái mặt rồi !=))=))

Thôi, bố quyết định về Destroit xem Metallica, ít ra cũng đỡ phải nhìn cái mặt mày, lại tủi phận cho dân Việt ta=))=))=))
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,807
Bài viết
1,162,816
Members
190,805
Latest member
xaydungwinta
Back
Top