What's new

[Chia sẻ] Đông Nam Hoa lục 2019 - Đông còn vương nắng

cancer0107

Phượt thủ
Cổ Lãng Dữ - "hòn đảo Piano" của Trung Quốc, bao bọc trong diện tích chỉ chừng 2 km2 của mình những tòa nhà mang đậm dấu ấn Tây phương, cổ kính và lãng mạn. Gọi là đảo nhưng thực chất chỉ như Cù Lao của nước mình. Hòn đảo này hoàn toàn cấm xe chạy, cho nên phương tiện khả dĩ nhất để tham quan từng ngóc ngách của Cổ Lãng Dữ chỉ có thể là ... Căng Hải :D Ngay cả vật liệu để xây dựng nhà cửa cũng sẽ được vận chuyển bằng xe kéo như các bác có thể thấy trong phim về thời Dân quốc.

Với việc giữ gìn được gần như nguyên vẹn các kiến trúc cổ điển của phương Tây qua hơn 900 tòa nhà, 4 con phố cổ cùng các cảnh quan đặc sắc khác, tái hiện được thời kì lịch sử của Trung Quốc cũng như sự giao lưu và hội nhập giữa nhiều giá trị quan trong thời kỳ đầu toàn cầu hóa châu Á nên Cổ Lãng Dữ đã được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 2007.

Thực ra thì với diện tích nhỏ như Cổ Lãng Dữ, chỉ mất chừng nửa ngày đến 1 ngày là đủ để chiêm ngưỡng và tận hưởng không khí lãng mạn, hoài cổ mà hòn đảo này mang lại. Việc chỉ cho du khách đi bộ trên đảo xem chừng cũng là phương án hợp lý, vừa giúp giữ gìn được bầu không khi yên bình cho hòn đảo, vừa tránh được sự tắc nghẽn rất có thể xảy ra khi các phương tiện hai bánh, ba bánh lưu thông mà lượng khách thì quá đông. Hơn nữa, vì là đảo nhỏ, gió biển thổi không ngừng xuyên qua từng con phố của Cổ Lãng Dữ, cũng khiến cho kẻ lữ hành có thể thong thả dạo chơi mà chẳng chút mệt mỏi.
 
Last edited:

cancer0107

Phượt thủ
Không gian lãng mạn kết hợp giữa kiến trúc cổ điển
IMG_2606.jpg
và âm nhạc biến Cổ Lãng Dữ thành một nơi tương đối lý tưởng để... các cặp đôi chụp ảnh cưới :D