What's new

[Chia sẻ] Hoàng Sơn by Mirage (tớ chỉ up hộ)

Toet

Để hỏi ông Chitto đã.!
Trùi ui, lại còn Hoàng Sơn nữa. Hôm qua cũng vừa đọc báo tây về chỗ này.
Giờ biết chọn nơi nao? hic hic, huhu.
 

imim

Phượt quái
Dưng cơ mà, Hoàng híc híc Sơn híc híc nó nằm ở mạn nào :(
Chết mất thôi. :help
 

vntuyen

Living is Moving
Đồng ý là Hoàng Sơn đẹp thật, nhưng 1 phần cũng nhờ chất lượng ảnh của người chụp. Cảnh này chứ đẹp hơn nữa mà đưa cho tớ chụp và post ảnh thì, hì hì, mọi người cũng không thèm lắm thế đâu. :)
 

likemoon

Phượt quái
Dưng cơ mà, Hoàng híc híc Sơn híc híc nó nằm ở mạn nào :(
Chết mất thôi. :help
Hí..c hí..c...Hoàng híc... Sơn nó nằm phía Đông - tỉnh An ..híc..Huy...gần mạn Tô híc ..Hàng ..híc...Thượng híc..Hải...ấy.
 

Chitto

Phượt thử
Staff member
Bản đồ vị trí Hoàng Sơn đây ạ


Hoàng Sơn gần khu vực Tô Châu, Hàng Châu, Nam Kinh, Vũ Hán, Thượng Hải.
 

netwalker

Phượt gia
Một kinh nghiệm khi ngủ rừng vào mùa đông, nếu không có ngủ trong khách sạn, nhà dân hoặc cottage mà phải ngủ ngoài rừng trong trại (camp) thì cần phải cách nhiệt bản thân với đất vì nếu không rất dễ bị sưng phổi.

Nếu cắm trại kể cả vào cuối xuân đầu hè tháng 5 tháng 6 ở xứ lạnh cũng phải cẩn thận, buổi đêm rất lạnh, nhiệt độ có thể xuống dưới âm, thậm chí đến -10 độ C.

Cần phải có túi ngủ loại tốt, chịu được nhiệt độ âm, không thấm nước, giữ nhiệt. Nếu có tậm đệm cách nhiệt thì tốt ( thermal pad) còn tránh ngủ thẳng trên nền đất.

Kiếm một số hòn đá, gạch, v...v, làm bệ kê sau đó cho mấy cành cây, củi, gỗ loại to kê lên, trải mấy cành bé hơn nằm ngang, sau đó rải cỏ lên, rồi mới để túi ngủ lên trên và ngủ. Nếu không sáng ra rất dễ tạch .

Nếu buổi chiều mà mưa, thì đêm đến khi nhiệt độ xuống âm, chỗ nước mưa đó sẽ đóng băng, và đóng băng toàn bộ khu đất xung quanh lều trại, và đóng băng cả cơ thể những người nằm trong lều trại luôn.

Nếu có một miếng nilong to thì có thể căng ra làm lều cạnh khu trại của mình, lấy một cái dây căng qua 2 nhánh cây, sau đó căng miếng plastic qua cái dây đó, buộc bốn góc lại, nhớ buộc cao. Sau đó đi kiếm củi đốt lửa trại ở bên dưới đó, chỗ đó có thể làm bếp nấu nướng, đun nước pha trà, cà phê, đun nước ấm để đánh răng rửa mặt ( chứ nước ở mấy chỗ này, cho vào xúc miệng là miệng há ra khỏi đóng lại được luôn). Buổi tối trước khi đi ngủ, kiếm khúc củi nào thật to, cho vào để nó không cháy được to nhưng lại cháy rất lâu. Cái này giữ ấm, khu vực đó, làm mình đỡ lạnh hơn.

Để lúc nào rỗi rãi sẽ lục lọi tìm trong máy tính mấy cái hình minh họa .
 

likemoon

Phượt quái
Nghe chừng rất nhiều người quan tâm, và nghe chừng là ảnh HS của bạn Chitto hết rồi. Em lăng xê tiếp các địa điểm thăm quan khác quanh Hoàng Sơn.

Hồng Thôn và Mộc Khương ( chỗ này đóng film Ngọa Hổ Tàng Long ) - cách HS chỉ tầm 20km:

http://www.pbase.com/fishl/hungcun

http://www.pbase.com/fishl/mukeng

Vũ Nguyên - Tỉnh Giang Tây, cách HS 5-6h đi xe - đây mới là điểm đến highly recommend của em:

http://www.pbase.com/frankhuang/wuyuan

Thành cổ Phượng Hoàng - Tỉnh Hồ Nam:

http://search.pbase.com/search?q=fenghuang&c=sp

Kaili - Xijiang - Quý Châu :

http://www.pbase.com/alidarbac/ct_miao

Đây là những điểm đến chưa có quá nhiều người khám phá, nhưng sức hấp dẫn cũng được đánh giá cao ngang với Lệ Giang (c).
 

baxu

EmGià
Ui, xem link ảnh Vũ Nguyên đẹp rã man.

em Lái Mun lăng tiếp đi, cho bạn imim xê ra luôn.

@ bạn imim: nhiều thế này, đi chỗ này ko đành bỏ chỗ kia, thôi bạn khỏi đi đâu, cứ ra hồ Thủ lệ mà đạp vịt cho lành