What's new

[Chia sẻ] Lang thang, Sài Gòn - Bali, đường bộ, một mình

Hành trình lang thang một mình bằng đường bộ từ Sài Gòn đến Bali, và hơn thế nữa (!?) của bpk cũng có nhiều câu chuyện buồn vui lẫn lộn. Dĩ nhiên là buồn rất ít mà vui thì rất nhiều, chứ nếu buồn nhiều hơn vui thì ở nhà đi mần cũng vậy à (tức là với bpk thì đi mần luôn luôn là buồn nhiều hơn vui, mà thường là chỉ vui vào cuối tháng thôi!). Trong những niềm vui được khám phá, được học hỏi, được mở mang đầu óc, được thanh thản hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp,… thì còn có những niềm vui nho nhỏ từ những lời động viên, thăm hỏi từ bạn bè ở quê nhà (qua Yahoo 360 blog, giờ đã qua đời), niềm vui gặp gỡ và biết thêm những người bạn mới trên con đường lãng du.


Giờ, ngồi rị mọ vẽ lại hành trình đã qua, lòng vẫn còn bồi hồi như ngày nào lang thang trên con đường đó. Và không hề nuối tiếc. Nếu được cho làm lại, bpk cũng sẽ đi lại con đường này, đi xa hơn nữa, đi lâu hơn nữa, đi nhiều hơn nữa… nhưng biết đến bao giờ?


Indo-1-1jpeg.jpg


Indo-2-1jpeg.jpg


Indo-3-3.jpg

Cung đường lang thang Sài Gòn – Bali


Trong hành trình này, con đường đi màu xanh đậm, nằm song song với con đường màu vàng là con đường trở về của bpk (cũng bằng đường bộ, mãi đến tận Jakarta). Bạn có thể hơi ngạc nhiên vì sao bpk tốn thời gian để quay lại con đường cũ, không dành thời gian đó cho việc khác. Đó là vì một lời hứa cho riêng mình, là lý do của việc bpk đã quay lại viếng Borobudur đến 2 lần, cũng là lý do ngày trước trong blog có 1 entry mang tên “Borobudur, những lỗi lầm sẽ được thứ tha…”. Và đó cũng là 1 điểm nhấn rất quan trọng trong những bước đường lang bạt của bpk.


Cùng đi nào!
 
Last edited by a moderator:
Bạn thích club kiểu gì, bụi hay sang. Bọn bùm bùm thích chỗ sang thôi, cho nó vang. Chứ bụi bụi bùm bùm chả ai quan tâm đâu. Bụi như kiểu này này, Patong beach nhé

648a372d.jpg


489bed94.jpg

Show girls vui vẻ chụp ảnh với khách

7ca07651.jpg

Đó là một bar ở phố đi bộ của khu Patong, mình đi ngang chụp được đó. Đi kiếm quán ăn Thái bụi bụi để ăn mà chỉ toàn thấy bar và shopping, thêm vài cái nhà hàng tây sang trọng hoặc hải sản. Hỏi một cậu bán chân gà, thịt nướng là mày có thấy nhà hàng Thái ở đâu không. Cậu cười khẩy bào tao thấy bar không thôi hà :D

Cuối cùng mình cũng kiếm được một kios món Thái cuối con phố đi bộ đó. Còn có xe chạy vòng vòng quảng cái Muay Thái nữa cơ
 
Tranh thủ bạn backpackervn nghỉ cuối tuần, mình 8 chuyện Phuket tiếp. Tháng 3 vừa rồi mình đi Phuket và Koh Samui, một hòn đảo nằm trong vịnh Thái Lan cũng theo sát gót Phuket về du lịch biển. Đầu tiên tụi mình định đi bus từ Bangkok đến Phuket. Nhưng vì bay chuyến Airasia chiều từ SG sang (lúc đó chưa có chuyến sáng) nên sợ không có xe đi Phuket lúc 10pm. Thế là đi máy bay. Đến sân bay là 11g30 đêm mà chưa đặt phòng trước. Mình đã biết là shuttle bus thế nào cũng dừng ở vp du lịch nên không lo lắm. Lấy 1 phòng qua vp du lịch, đến nơi là gần 1g sáng. Vào quầy check in xong nói với mẹ là lên phòng trước đi thì cậu trực quầy bảo ơ thế mọi người là người Việt à. Hóa ra bọn mình vào đúng cái KS có người Việt

Hôm sau bọn mình tự đi ra bến tàu để đi đảo vì 8g chưa có vp du lịch nào thức giấc. Muốn kiếm xe xỏng thẻo cho rẻ nhưng cuối xùng bắt được 1 chiếc 4 chỗ (nhưng cả bọn 5 người ngồi lên) với giá rẻ giật mình 200baht 1 chiều khoảng 30km. Chiều hẹn đến đón nhưng không thấy xe đến. Bọn mình đi bộ ra ngoài thì du thuyền đoàn (nhân viên) chạy đuổi theo xin lỗi vì bọn mình phải đi bộ và bọn mình mặc cả được chuyến xe sau về lại KS với giá 400baht. Thật ra cũng có taxi, shuttle bus từ bến tàu, giá 150baht 1 người nhưng bọn mình chê đắt không đi :D. Cuối cùng đi xe đua giai trẻ lái

Xe này

f37b48f9.jpg

giai trẻ này

9541244c.jpg

Nhân viên du thuyền đoàn cứ rối rít xin lỗi mình và thuyết phục cậu này chở mình về với giá tụi mình đòi (cậu tài xế đòi 500baht). Thật là dễ thương, vì đâu phải lỗi tụi nó, tại mình đi bụi mờ :D

Ở Phuket 2 ngày 2 đêm bọn mình đi ngược lên Koh Samui. Đi xỏng thẻo hay bus từ Patong beach đến bến xe Phuket (35baht+5b) rồi mua vé bus đi tiếp. Xe chạy thẳng Koh Samui chạy lúc 8am. Sau giờ đó thì phải đi xe khác đến Surat Thani rồi bắt xe tiếp đến bến phà Donsak để đi phà biển qua đảo Samui. Phà đi mất 1g45, vé 110baht. Từ đó đi taxi đến các bãi mình muốn ở.
 
Last edited:
Đảo Đại bàng Langkawi – những ngày hè rực rỡ - 1

@ Nếp, mời bạn cứ tiếp tục nhé. Bpk không chỉ nghỉ cuối tuần đâu mà đôi lúc nghỉ nguyên tuần nữa, nên bạn cứ chia sẻ cho "nhà cửa" bớt vắng vẻ. À mà t888’m về Koh Samui là bpk cũng tham gia được đó nghen.
.........................................................................Langkawi, còn được gọi là Đảo Đại bàng, là đảo du lịch nổi tiếng nhất của Malaysia. Thực ra, đây là 1 cụm gồm 99 đảo lớn nhỏ vây quanh hòn đảo chính có tên Langkawi. Có nhiều truyền thuyết về cái tên của hòn đảo, ví dụ như Langkawi là viết gộp từ chữ helang (đại bàng) và kawi (mạnh mẽ). Truyền thuyết khác liên quan đến nàng trinh nữ Mahsuri, bị vu khống, xử oan vì tội không chung thủy, đã gieo một lời nguyền đến đảo. Và như minh chứng cho sự trong trắng của nàng, những giòng máu chảy ra khi nàng bị hành quyết không có màu đỏ mà là màu trắng. Và chính những giòng máu trắng trong của nàng đã nhuộm trắng những bãi biển ở Langkawi nên cát ở đây trắng hơn nơi nào hết… Rất nhiều những truyền thuyết về Langkawi, bạn nào muốn rõ thêm xin mời đọc L.P (!).


P7120452.jpg

Langkawi đây rồi, không thể nhầm lẫn


P7120544.jpg


P7120553.jpg

Langkawi nhìn từ trên cao


Đảo rộng khoảng gần 480km2. Điều đó có nghĩa là nếu vuông vắn, đảo sẽ có chu vi khoảng (24km+20km)x2 # 88km, cũng có nghĩa là bạn sẽ dư sức chạy xe máy 1 vòng quanh đảo trong 1 ngày, ngay cả có thò lên thụt xuống, đâm ngang đâm dọc nơi này nơi khác. Đảo được bao phủ bởi những cánh rừng xanh tốt, những đồng lúa mênh mông, rồi những bãi biển dài hun hút… đó là lý do tại sao Langkawi thu hút khách du lịch. Sau khi trở thành khu vực duty-free từ 1986, Langkawi còn thu hút khách du lịch nhiều hơn nữa. Không tính đến khách từ Thailand và các tỉnh lận cận đến đây nghỉ ngơi và mua sắm, đảo còn thu hút khá lớn đệ tử của thần Lưu Linh vì giá bia ở đây rẻ nhất Malaysia – điều này do bpk đoán, chưa có nghiên cứu chính thức (?!).


P7130044.jpg

Rừng và thú hoang ở Langkawi còn rất nhiều, các chú cứ vô tư ra đường dạo và tử nạn vì xe cán​


Trước đây, bpk không có ý định đi Langkawi dù đã ghé Malaysia vài lần. Lý do cũng hơi vô duyên. Số là bpk có quen vài bà chị, nghe mấy bà chị đó đi du lịch và khen Langkawi đẹp, đến đó shốp-ping vô cùng thích… là bpk nghĩ ngay mình không có cửa đến đó. Lý do: a/ Không thích shốp-ping (đơn giản là không có tiền dành cho khoản mục này); b/ khu nào mà mấy bà chị đông quân Nguyên của bpk thích thì biết ngay đó là các khu resort cao cấp, không có chỗ cho dân bụi nên bpk lại cũng không thích (lý do cũng đơn giản như trên – không có tiền). Do vậy, ấn tượng về Langkawi là 1 hòn đảo xa xỉ dành cho đại gia nên để mai mốt khi nào giàu có (???!!!) hãy đến!P7120497.jpgP7120464.jpg

Vài nét về các bãi biển ở Langkawi


Nhưng sau khi tậu cuốn LP và đọc trong đó thấy mọi thứ cũng có vẻ ok, có đủ các loại dịch vụ cho đủ tầng lớp từ tiện dân đến quý tộc nên bpk mới quyết định ghé nơi này. Và bây giờ, chúng ta hãy cùng tận hưởng những ngày hè rực rỡ ở đảo đại bàng Langkawi nhé!


(tbc.)
 
Đảo Đại bàng Langkawi – những ngày hè rực rỡ - 2

(cont.)


Chiếc phà dừng tại bến ngay ở vùng Kuah. Đây cũng là trung tâm hành chính của đảo, sầm uất và tấp nập. Ngay từ bến phà, bạn đã thấy bóng dáng oai hùng của 1 chú đại bàng đang hiên ngang dang cánh như muốn cắp cả Langkawi bay lên trời!


P7130138.jpg

Một góc nhìn khác về chú đại bàng Langkawi​


Bến phà rất tấp nập. Khách đi theo tour hoặc khách quen qua lại mua bán đều biết đường đi nước bước chỉ có ngố bpk ngơ ngơ ngác ngác như Lý Toét, Xã Xệ đi thành phố. Hỏi xe shuttle bus về Pantai Cenang (Cenang Beach) thì không có, phải đi taxi. Taxi 4-5 người chia ra còn rẻ chứ đi một người thì hơi tiếc của. Do vậy, bpk đi lòng vòng nghiêng ngó xem sao thì thấy 1 ki-ốt cho thuê xe gắn máy. Thế là mừng rỡ nhảy tót vào hỏi. Okie, 25 RM một ngày. Làm thủ tục đơn giản, chẳng cần thế chân thế tay gì hết, chỉ photocopy cái passport, lấy số cellphone liên lạc, ký tên vào cái form… là xong ngay. Quá đã, bpk hiên ngang dắt xe ra khỏi bãi, leo tót lên xe và ngắm hướng Cenang mà thẳng tiến.


Bpk chọn bãi Cenang làm nơi cư ngụ vì đọc trên LP thấy đây là khu du lịch phát triển nhất của Langkawi dành cho dân balo bình dân, có phòng dorm chỉ 10RM/giường…. Và cảm giác khi đặt chân đến nơi xa lạ, được thỏa chí tang bồng chạy xe 25km từ Kuah về Cenang đã làm bpk vô cùng phấn khích, đến nỗi đi lạc vào rừng luôn….


Ngay khi rời Kuah và rẽ trái về hướng Cenang, bạn sẽ gặp ngay 1 công viên - Lagenda Langkawi Dalam Taman, kế đến là 1 vườn cọ, rồi đến 1 nhà thờ Hồi Giáo mái vòm lấp lánh vàng trong nắng vàng nhô cao kiêu hãnh trong vườn cọ. Đó là thánh đường Al-Hana (Masjid Al-Hana). Cái vườn cọ đó đã là nơi tổ chức cuộc thi leo cọ đầu tiên trên thế giới năm 1987, đoạt giải là 1 anh chàng Sri Lanka. Lúc đó mà mấy anh quê dừa nhà mình mà đi thi nhiều khi lại tranh đoạt giải nhất chứ chẳng chơi. Ấn tượng ban đầu ở bến phà Kuah, công viên Lagenda Langkawi Dalam Taman, đền Al-Hana quả là ấn tượng và đẹp, ngay từ những vệt bánh xe đầu tiên lăn trên Langkawi.


P7130143.jpg

Công viên Lagenda Langkawi Dalam Taman nằm ngay bên bờ biển


P7120457.jpg

Thánh đường Al-Hana (Masjid Al-Hana) lấp lánh ánh vàng chào đón du khách ngay từ cửa ngõ Kuah


P7120460.jpg

Một thánh đường Hồi giáo khác trên đường về Cenang – hình chụp từ trên xe dễ biết hén!​


(tbc.)
 
Đảo Đại bàng Langkawi – những ngày hè rực rỡ - 3

(cont.)


Đường từ Kuah về Cenang rộng thênh thang, phẳng lỳ. Các bảng hướng dẫn rất rõ ràng. Cứ nhìn số của quốc lộ và tên của đích đến, hoặc 1 điểm trung gian nào đó trên đường về đích đến là bạn biết đường đi ngay. Tuy nhiên, bpk xớn xinh xớn xác nhìn lộn sao đó rẽ tọt ngay vào con đường vắng tanh vắng ngắt, rồi đâm luôn vào rừng mới hay mình lạc đường. Chạy ngược ra và cứ theo con đường thẳng đó mà đi, dễ nhất là theo các bảng chỉ về sân bay vì Cenang Beach nằm rất gần sân bay. Trên đường, thấy mấy chú kỳ đà bự chảng bị cán be bét, chắc mấy chú lang thang ra lộ hóng gió rồi ngủ quên luôn. Ở Việt Nam áh, mấy chú là đặc sản bây giờ kiếm cũng đỏ mắt luôn.


Langkawi-map3.gif

Bản đồ Langkawi đây​


Chạy miên man qua thành phố thôn xóm làng mạc… đến Cenang sau hơn 1h chạy xe, dù khoảng cách chỉ 25km. Lý do là lạc đường, ngó nghiêng ngó dọc, chụp hình… Quăng balo vào Gecko Guesthouse, tắm táp cái là vác xe chạy lòng vòng khám phá Cenang.


P7120660.jpg

Những con đường xanh um tùm ở Langkawi


P7120511.jpg

Rồi những con đường quanh vườn dừa


P7120490.jpg

Thiên nhiên còn hoang sơ ở Langkawi – kỳ đà bơi tung tăng trên sông​


Thật ra, Cenang cũng giống như con đường dọc bãi sau ở Vũng Tàu, nhưng do quy hoạch tốt và ý thức người dân tốt nên biển ở đây hơn hẳn quê nhà. Tính về bãi biển, so với Phuket thì Cenang thua xa. Thực ra, ở Langkawi còn nhiều bãi khác rất đẹp, nhưng các bãi đó đều bị gom lại trong các resort hết rồi nên dân balo ít có cơ hội vào trong đó.


P7120476.jpg

Bãi biển ở Cenang Beach​


Tiếp nối Cenang Beach là Tangah Beach, đây cũng là khu resort nhưng cũng có nhiều nơi chưa quy hoạch nên dân chúng có thể vào. Bpk đã chấm ngay 1 cái nhà hàng bên bờ biển, đoạn tiếp giáp giữa Pantai Cenang và Pantai Tangah làm nơi dừng chân, cho hôm đó và mấy hôm sau.P7120482.jpg

Đường ra Pantai Tangah


Chạy lòng vòng vừa khám vừa phá nát tan 2 bãi Cenang và Tangah, bpk quay lại cái quán đã chọn chui vào ngồi. Quán nằm ngay cửa ngõ vào 1 khu resort bên trong và kế bên là 1 bãi biển vắng rất đẹp. Cớ sự đoạn biển này vắng dù nó rất đẹp là vì nó nằm hơi xa khu nhà nghỉ, mà dân balo đến đó thì chỉ đi bộ nên tắm bãi biển gần. Còn các bãi hơi xa xa này thì dành cho những ai có phương tiện di chuyển, như bpk chẳng hạn (!?), và cư dân địa phương – mà hôm nay thì hình như không phải là ngày cuối tuần.Thả mình vào quán, ngắm cô chủ quán xinh đẹp dù chỉ thấy gương mặt thấp thoáng sau chiếc khăn choàng che hững hờ,… ngoài kia cát trắng, mây trắng, biển xanh, dừa xanh, dương liễu xanh… chợt thấy vô cùng thư thái. Lúc đầu, cũng dự định là 1 bữa trưa chay tịnh nhưng cuối cùng đành phá giới. Đúng là “tu hành” không phải là việc dành cho những kẻ phàm tục như bpk.


P7120471.jpg

Cớ sự có ly đá chanh, vì đây là quán của người theo đạo Hồi, không bán bia rượu gì hết. Lúc đầu không biết gọi nước gì hết, đành gọi nước chanh, cho nó mát (!). Sau đó, ngồi bên biển đẹp quá, chịu không nổi, "thỏ thẻ" hỏi cô em chủ quán "Quán em không bán bia anh ra ngoài mua có sao hôn?" Em mỉm cười thẹn thùng, e lệ, má ửng hồng, mắt long lanh, chớp chớp hàng mi rợp như bóng dừa ngoài kia... sau chiếc khăn choàng buông lơi hờ hững... và mến tặng ngay cho khách đường xa một chiếc bao cao su!!! Ý là nói em ấy OK đồng ý đó mà. Ha Ha Ha!!!​


(tbc.)
 
Đảo Đại bàng Langkawi – những ngày hè rực rỡ - 4

@ davidd, chắc chắn là bpk phải “tuân lệnh" của người đẹp chứ! Đã được OK rồi mà không OK thì mới kỳ! Do đó mới có mấy cái đó trên bàn đó!

@ westriver, từ từ rồi cháo cũng nhừ àh!!!
................................................................................................

(cont.)

Ngả ngớn đã trong chiều đẹp ở biển, với biển xanh bia vàng… lâu lâu lại len lén liếc cô chủ quán theo đạo Hồi xinh đẹp, đến lúc tưng tưng rồi mới bắt đầu vác xe chạy ra khỏi Pantai Cenang, đi lên hướng Bắc, đi theo con đường dọc bờ biển lên phía tây bắc của đảo. Đường đi đẹp, chạy qua nhiều con sông có rất nhiều các chú kỳ đà tung tăng bơi lội, những đồng lúa mênh mông, những cánh rừng dừa, đồi cọ mênh mang...


P7120494.jpg

Ruộng lúa ở đảo Langkawi lại giống đồng bằng Bắc bộ hén?​


Chạy mãi đến Pantai Kok, 12 km từ Cenang, bpk dừng lại chạy lòng vòng quanh bãi biển đẹp và sang trọng là bến đỗ của rừng du thuyền ngó nghiêng tý rồi lại chạy tiếp. Tranh thủ, vì trời hôm nay mây mù quá, sợ mưa là xong phim luôn.


P7120513.jpg


P7120496.jpg

Hải đăng ở Pantai Kok​


P7120498.jpg

Những chiếc du thuyền làm biển “đẹp” hơn


P7120506.jpg

Đảo nhỏ ở ngoài đảo, rồi lại có thêm đảo nhỏ nữa ở ngoài đảo…


P7120515.jpg

Đây rồi, đường vào “làng” Oriental đây rồi – chuẩn bị ăn chơi tập 2 đi…


Rời Pantai Kok, bpk đi tiếp đến làng Oriental, nơi ngày trước Jodie Foster đã đóng phim Anna & The King ở đây. Đây cũng là nơi có cáp treo Langkawi đi lên đỉnh Gunnung Machinchang (708m). Giá vé cáp treo hơi chát, nhưng bpk cũng cắn răng nhắm mắt đưa chân vì nghe đồn trên đó đẹp lắm. Đi cáp treo, cảnh đẹp mà người buồn vì thiên hạ đi từng đôi từng cặp ríu ra ríu rít còn mình thì vừa đi vừa ca bài “cô đơn”. Thiên hạ thấy bpk cũng da vàng mũi tẹt nên cứ nghĩ là dân Malaysia, mà cớ sao lại đi lên đỉnh núi cao một mình chẳng biết nó có “bị” sao không, hay là nó thất tình tính lên đây nhảy xuống… Chắc thiên hạ nghĩ vậy quá vì thấy mọi người nhìn bpk bằng ánh mặt dịu dàng thương cảm – làm bpk cũng mủi lòng. Hix!!!


(tbc.)
 
Đảo Đại bàng Langkawi – những ngày hè rực rỡ - 5

(cont.)


P7120591.jpg

Cáp treo đây! Trôi giữa trời mây xám xịt


P7120556.jpg

“Vịnh du thuyền” bên dưới​


Đúng là quang cảnh nhìn từ đỉnh núi đẹp thật, dù núi thấp lè tè. Chỉ tiếc là hôm nay chiều trời mây mù ảm đạm quá nên không thấy được biển xanh lấp lánh bên dưới mà chỉ thấy biển xanh đùng đục. Bao quanh Langkawi là những hòn đảo đá vôi nhỏ lô nhô giữa biển cũng rất đẹp. Nhìn xa xa bên dưới còn có những bến du thuyền, rồi những chiếc du thuyền cô đơn lang thang giữa biển chiều xám xịt trông mới buồn làm sao!


P7120572.jpg

Viewpoint trên đỉnh núi. Ngày đẹp trời chắc sẽ đẹp hơn. Đi chơi mà, hên xui thôi!P7120557.jpgP7120582.jpg

Biển như ngày mùa đông – hôm nào có nắng chắc đẹp dữ dội. Nhưng mùa đông có riêng nét duyên mùa đông!


P7120567.jpg

Có ai may mắn thấy được cầu vồng (khuyết)?!


P7120622.jpg

Sau khi trên núi ngắm biển qua mây mù hơi ảm đạm, xuống núi nhìn cái “làng” Oriental màu sắc cho nó tươi tỉnh cái hén.​Lang thang lòng vòng giữa các đỉnh núi, nhìn thiên hạ xúng xa xúng xính bên nhau một hồi bpk đành xuống núi. Đang phân vân là có đi tiếp vào thác Telaga (Telaga Tujuh) hay không nhưng thấy trời chiều tối sầm như muốn ụp lên đầu, hãi quá bpk cong đuôi chạy về Pantai Cenang. Grand Mother - Mother Việt nam anh hùng ơi, chạy được nửa đường trời bỗng sáng trưng. Không lý giờ quay lại? Lầm bầm nuốt vài tiếng trong miệng rồi chạy tiếp về Pantai Cenang.


(tbc.)
 
Last edited:
Đảo Đại bàng Langkawi – những ngày hè rực rỡ - 6

(cont.)


Con đường sập tối khi giông trời vần vũ mang một vẻ bí ẩn huyền hoặc. Nhất là khi một mình bpk chạy xe mải mê trên con đường vắng tanh, thi thoảng mới có 1 chiếc xe hơi tọt qua. Thật lòng mà nói, nếu đây không phải là buổi đầu tiên trên Langkawi, và nếu có thủ thêm 1 cái áo mưa là bpk sẽ ung dung từ tốn đi chầm chậm để thưởng ngoạn cơn mưa đảo. Người ta nói “mưa nguồn chớp bể mà”, dễ gì có điều kiện lang thang trong mưa đảo. Nhưng nghĩ đến cả 1 chặng đường dài phải đi để đến Indonesia nên cũng lo lo, đành cuốn gói chạy cuống cuồng trong giông mà lòng đầy tiếc nuối.


P7120653.jpg

Trời chiều tối sầm, như muốn sập xuống đảo. Đảo chợt mang vẻ huyền bí, đẹp lạ


P7120645.jpg

Biển cũng tối sầm trước giông gió


Nhưng chạy được chỉ 1 lúc, đường chiều âm u bỗng rực nắng. Ông mặt trời nãy giờ núp để làm cái trò gì không biết sau những đám mây đen giờ thò ra tinh nghịch thả những ngón tay vàng ve vuốt cả đất cả trời… Nắng chiều dát vàng lên những hàng dừa lả lơi trong biển làm chiều quê thêm quyến rũ lạ.


P7120657.jpg

Rồi nắng lại ùa ra lả lơi trên những ngọn dừa làm chiểu quê lại duyên dáng khác thường


Nhưng lúc bpk cũng đã về gần đến Cenang rồi nên thôi, không giận ông trời già nữa (!?), đổi giận làm vui vì có nắng sẽ có hoàng hôn biển. Thế là rủ rê mấy em lạ lạ, nhưng rất “hot” ra bãi biển ngồi ngắm hoàng hôn.


P7120672.jpg

Hoàng hôn rực rỡ ráng vàng biển Cenang


P7120702.jpg

Rồi đến ráng đỏ


P7120708.jpg

Rồi đến trăng trong… thôi thì đủ các cung bậc màu trên Cenang Beach chiều nay


P7120697.jpg

"Tiếp" mấy em này ngoài bãi biển lúc chờ hoàng hôn, Royal Stout, chỉ mới có 8 độ cồn và em Calsbeg Special Brew "nhẹ hơn" 8.8 độ!
… Việt Nam anh hùng! Cứ chơi bời kiểu này mai mốt về Việt Nam chắc anh em xách dép chạy theo không kịp quá (ha ha ha...).​Mà ở Langkawi mùa này, gần 8 giờ đêm mặt trời mới chịu đi ngủ!!! Thế là bpk có 1 hoàng hôn rực rỡ và dài đăng đẵng ở Pantai Cenang, làm tốn biết bao nhiêu là bia bọt chỉ để chờ mặt trời lặn, ngay ngày đầu tiên, vừa đến Malaysia. Quá đã!!! Sao bạn không đến Langkawi?(tbc.)
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,782
Bài viết
1,162,603
Members
190,792
Latest member
ForMan
Back
Top