What's new

[Chia sẻ] Nhật ký: Vòng cung Tây Nam Bộ

Nhật kí ngày N-5

Sinh ra ở vùng sông nước với bốn mùa cây trái, tôi đã trãi qua những tháng ngày thật yên bình và hạnh phúc. Trãi qua tuổi thơ với những chiếc xuồng ba lá, những bến đò; và to hơn nữa là những chuyến phà. Và cũng từ nơi ấy, tôi đã ra đi, đến những miền biển miền Trung xa xôi, hay những rặng núi đèo ở phương Bắc. Thế nhưng khi gối mỏi chân chùn thì tôi chợt giật mình tự hỏi "mình đã hiểu được miền Tây Nam Bộ bao nhiêu?"

Được nhận xét là vùng đất không có ưu thế về phát triển hạ tầng giao thông và du lịch, miền Tây còn nhiều manh múng và cục bộ trong quá trình khai thác tiềm năng này. Những tour đi về miền Tây, cũng không thể thoát khỏi cái vòng "đờn ca tài tử - vườn trái cây - tát ao bắt cá - ..v.v..", và quan trọng hơn là những tiết mục đó không được làm mới hay đánh bóng để có thể gọi mời và hẹn ngày trở lại với những du khách phương xa được.

Nhưng đó là nhìn từ góc độ một người khách du lịch. Vậy nếu nhìn ở góc độ là một người con trở về thăm quê hương, thì miền Tây sẽ ra thế nào? Và trong những ấy, ta đã có biết những đổi thay nơi ấy; và miền Tây có còn cởi mở, chân thật đón chờ ta như đã từng nuôi nấng tuổi thơ của ta đó?

Hành trình mục tiêu: Trãi qua tất cả các tỉnh lỵ của miền Tây Nam Bộ.

3414a81b8b27f836.jpg


Hành trình dự kiến : 6 ngày 5 đêm.
1/ SG - QL50 - Tiền Giang - Bến Tre - Trà Vinh - Sóc Trăng
2/ Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau - Đất Mũi
3/ Cà Mau - Kiên Giang - Hà Tiên
4/ Hà Tiên - Châu Đốc - [ Dự trữ ]
5/ Cần Thơ
6/ Cần Thơ - Vĩnh Long - Sa Đéc - Cao Lãnh (Đồng Tháp) - TG - Vĩnh Long - SG.

Và hành trình phỏng sẽ thế này, ngày mai tớ sẽ check lại trên GT đường bộ và một số nguồn tin khác (để nắn cho cung đường "đẹp" hơn nhỉ?)

3414a81b8b25d16f.jpg
 
Căng quá ... Đi hơn một năm rưỡi mà chưa hết lộ trình. Còn thớt Lào bên kia đi một năm mới xuống tới Vientaine. Ngẫm lại trên Phượt, em chưa làm được chuyện gì ra hồn, hehe.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,855
Bài viết
1,163,227
Members
190,830
Latest member
phongkhamphathaitaivinh
Back
Top