What's new

NIKON và CANON : Cuộc chiến đã có hồi kết.???

Các bác làm em phân tâm quá...em đang săm soi con D200... các bác so sánh thế này thì em khó nghĩ quá... Bác nào rành về Ni Lông tư vấn giúp em quả cấu hình kèm theo cho con D200 với..em làm quả chuột bạch..heheh:))
 
Các bác làm em phân tâm quá...em đang săm soi con D200... các bác so sánh thế này thì em khó nghĩ quá... Bác nào rành về Ni Lông tư vấn giúp em quả cấu hình kèm theo cho con D200 với..em làm quả chuột bạch..heheh:))

Nếu so sánh hàng bán chuyên nghiệp Nikon D200 là tốt nhất tại thời điểm này. Bác nên dùng con này !
 
nếu đã qua chế bản rồi thì khó phân biệt thôi chứ nếu để file nguyên bản thì em e là dễ dàng phân biệt với những bác như HK, lamchieu, khom, quangdung .v..v.. đó bác cứ thử mà xem

File nguyên bản in ra giấy ảnh luôn.
 
chụp xong rồi xem ảnh là em nhận được ngay. Em nào cứ bị ám màu vàng khè ấy đích thị là Nilon. Chả gì thì được cái em nhận ra bạn bè xưa hơi bị nhanh
 
File nguyên bản in ra giấy ảnh luôn.

Để nguyên bản luôn thì em thấy chưa em Nikon nào hơn được máy em, kể cả D2X!
Còn D200 thì thua 5D, in nguyên bản thì càng thua! 5D vẫn không phải là professional nhé.
Tuy nhiên 5D mắc hơn D200 nhiều, em cũng không thích 5D! =))
 
Không thích mà có chú cũng cố mà mua một cái .. :LL

Hí hí, tớ thấy 5D rất ổn , nhất là so với 1D Mark II .... :))
 
Em lính mới kính chào các bác ạ,
Các bác nói về máy móc ảnh ọt làm iem ngứa ngáy quá.
Sau khi tập hợp nhiều ý kiến iem rút ra kết luận thế lày : Nếu chụp định dạng file ảnh JPEG thì có vẻ như Nilon cho đậm mầu xanh da trời và mầu đỏ + vàng hơn Cà long. Tuy vậy đó chỉ là cảm giác, bời vì trong quá trình xử lý nén ảnh, Nilong đã tự sửa curve của RGB. Trong khi đó Cà lông lại chỉ cho phép tăng giảm saturation và cân bằng trắng, nên có vẻ ảnh không sâu và không trong. Tuy nhiên nếu chụp định dạng file RAW rồi thông qua các công cụ chỉnh sửa như DPP của Cà long thì các bác chẳng thể nhận ra cái nào chụp bằng Nilong cái nào chụp bằng Cà long. Một số ý kiến cho rằng chụp phong cảnh nên dùng Nilong tuy nhiên iem thấy các nhiếp ảnh gia lớn vẫn chụp phong cảnh bằng Cà lông 1Ds Mark II điển hình là Master photography Tony Howell.
Mầu sắc thì chắc chắn Calong cho mầu trung thực hơn Nilong ( nhưng một tấm ảnh đẹp không cần có mầu sắc quá trung thực - da chúng ta tai tái nhưng lại muốn lên ảnh sáng sủa mịn màng hồng thắm :) )
Khuya quá iem phải đi ngủ đây , hai bác cứ phệt nhau tiếp đi, mai iem vào can vẫn chưa muộn..............hố hố hố
 
Bài viết của "siêu phóng viên" HH kia cũng đã được anh em Photo. chưởi chán rồi. Cứ như là ăn lương Cà nông ý !
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,863
Bài viết
1,163,251
Members
190,832
Latest member
thietkevanphonge
Back
Top