What's new

PX trên mọi nẻo đường: Sài Gòn -Lũng Cú

alias.noodles

always somewhere
Chuyến đi này của em hồi tháng 6/2007, trước đây có post trên www.vespavn.com nhưng diễn đàn này đã đóng cửa nay giở blog ra gặm lại trong khi chờ một chuyến đi mới!

(8/6/2007)

Đã có câu phàm là người ai cũng có đam mê
smile.gif


Vậy mà nhiều lúc tôi cũng chẳng biết mình có đam mê gì nữa. Tôi chỉ hay nghĩ ngợi vu vơ "liệu có một trạng thái cảm xúc nào mà mình không biết đến hay không?" Và chuyến đi ngày mai như là một câu trả lời hợp lý nhất trong thời điểm này. Rồi sẽ có một ngày nào đó bạn cũng như tôi, sẽ không thể chần chờ trước một ước muốn mãnh liệt thế ... hi hi trừ khi là những ham muốn bệnh hoạn và có thể gây ảnh hưởng xấu đến người khác bạn nên dừng mọi công việc để thực hiện ngay ước muốn của mình. Tôi đã và đang suy nghĩ như vậy đấy. Vẫn biết rằng có thể sau chuyến đi này tôi vẫn còn băn khoăn "liệu còn có một trạng thái cảm xúc nào khác nữa hay không?" nhưng trước mắt cứ phải đi cái đã. Có đường là đi được và cứ đi rồi sẽ đến ...

Chỉ nghĩ đến cái cảm giác một mình cưỡi PX thong dong trên đường không phải hối hả vì bất kỳ lý do gì, không có bất kỳ một kế hoạch cụ thể nào, không quan tâm đến thời gian, không gian ... là khoái chí lắm rồi
haha.gif


Nghĩ thế thôi chứ đi đường mà không có đích thì chỉ tổ mất thời gian thôi! Vâng hướng đi sẽ là Nam - Bắc với 2 điểm dừng bắt buộc là Thị trấn Đồng Lê, Huyện Tuyên Hóa, Tỉnh Quảng Bình và Thị xã Tuyên Quang yêu dấu.

Các anh em hội vespa đang nôn nao cho chuyến đi Vũng Tàu, bà con trong cơ quan đang bàn tán sôi nổi cho buổi liên hoan trưa mai, còn tôi đang rất sốt ruột đợi anh 4 Trung kiếm cho cái đèo hàng đằng sau vì cái balô của tôi to quá, mà cũng không thể mang 1 cái nhỏ hơn cho 1 chuyến đi liên tục 10 ngày như thế này!

Life is too short!
Hãy đi cho thỏa chí tang bồng!
Hãy sống cho ước vọng và trải lòng với trời mây sông nước!
 
Ngày 9/6/2007

Km_start.JPG


Rời khỏi nhà lúc 5h15 nhưng loanh quanh mua báo đổ xăng mãi đến 6h mới qua cầu Bình Triệu. Đoạn TP.HCM – Bình Dương quá quen thuộc nên chẳng mấy thị xã Thủ Dầu Một đã ở lại sau lưng. Có lẽ hôm nay nắng to, mới sáng sớm mà rất oi bức. Chạy thong thả, nghe nhạc và nghe ngóng xung quanh, có một đoạn gần Chơn Thành đường bắt đầu xấu tệ, ổ gà, ủi đường và vbụi mù mịt … và mới sáng sớm nhưng đã có tình huống xấu đầu tiên: Mặc dù đã đi nhiều lần, đã đọc bản đồ hàng trăm lần nhưng chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào lại phi thẳng Bình Long thay vì phải rẽ phải vào QL14 đi Đồng Xoài. Cứ cố lết qua đoạn đường xấu cho đến khi vào quán hủ tiếu ăn sáng (hơn 8h) thì mới biết mình đã đến An Lộc (Bình Long). Nhìn thấy áo thun Team PX một em gái ghé qua hỏi ngay

“Anh ở hội vespa TP.HCM hả, anh có ra gặp gỡ hội vespa Bình Long không?”
“Uhm, anh ở TP.HCM nhưng anh đang đi có việc em ạ, chắc anh không ra được. Em cũng đi vespa à?”
“Dạ không, em thấy hội đấy hay hay nên hỏi thăm và định giới thiệu anh với hội vespa Bình Long thôi”

Mì gà 12.000đ/tô đắt như thuốc đau mắt!

Từ Bình Long cũng có đường đi Đồng Xoài nhưng nghe bà con nói đường xấu và khó đi lắm, thôi quay lại cho nhanh. Hoạ vô đơn chí, đoạn đường quá xấu đã làm cái lốp sau không chịu nổi thế là “xịt”. Sau 5-6 năm không cầm tube hôm nay buộc phải làm thôi. Mồ hôi mẹ mồ hôi con tuôn ra ướt đẫm cuối cùng cũng thay được cái bánh sơ cua vào xe. Chạy một đoạn thì gặp tiệm sửa xe thôi thay cái ruột khác cho chắc ăn.

IMG_4825.JPG


Loay hoay mãi đến hơn 11h mới đến Đồng Xoài, ghé vào tiệm Phi Long bán săm lốp ô tô to vật làm cái ruột nữa thôi!

nooodles_1.JPG


Cách Bù Đăng 12km bể bánh lần thứ 2. Ặc ặc sao hôm nay đen thế? À kia rồi có tiệm sửa xe.

“Em không biết làm xe này, em không có ruột xe, em không có đồ nghề !”
“Anh có hết, anh chỉ nhờ chú mà thao tác thôi, anh mệt nên không muốn làm”

Nhưng cuối cùng vẫn phải mó tay vào vì chú em này thừa nhiệt tình nhưng lại thiếu kỹ năng

IMG_4845.JPG


15h Trạm dừng chân Bù Đăng dành cho xe tốc hành và khách du lịch mới khai trương có khuôn viên rất khang trang (hiện tại vẫn ngồi lều, nắng và nóng kinh hoàng). Từ Bù Đăng đi Dak Song; Khu vực này không có cây xăng nào vì vùng này vẫn chưa có điện ?

Dak Song – Eat’ling; Đoạn này chạy bốc nhất vì trời đã sập tối, đường mát và vắng lặng

Hơn 19h Buôn Ma Thuột: Từ chỗ bảng hiệu đề “TP.BMT chào đón quý khách” cho đến khi nhìn thấy đèn đường là hơn 10km (oải). Không có một khái niệm gì về thành phố mới. Thôi lại đành hỏi thăm vậy, Qua trao đổi nghiệp vụ với các bác xe ôm thì nghe đồn khu Ngã 6 là tấp nập nhất BMT có khách sạn Thắng Lợi hoành tráng nhất ở đây. Thắng Lợi trông chẳng duyên tí nào (giống như một cô vừa rỗ vừa vẩu vậy). Cũng may nhờ các bác nhiệt tình chỉ dẫn nên cuối cùng cũng có chỗ nghỉ khá tươm tất. Tiếc là muốn dùng internet là phải ôm máy xuống tầng trệt, hơi bất tiện.

BMT_nite.JPG


21h Phố ăn Ya Jut: 5-7 quán vỉa hè và quán nào cũng giống nhau vì bán đủ thứ Hủ tiếu, cháo, bún, miến, bò kho …. đành phải ăn vì đói quá

22h30 Tiệm hoa tươi Thu Hoài vẫn sáng choang! Hàng bánh mì thịt khuya rất đông khách, làm một lúc 2 ổ! bánh mì rất ngon (nhân ngon, bánh cứng)

23h thẳng cẳng thôi!
 
Ngày 10/6/2007

5h30 buổi sáng thật trong lành, nào cùng chạy … làm 5 vòng quanh quảng trường trung tâm.

P1010008.JPG


Có lẽ chưa quen với nhịp độ di chuyển cao nên quyết định nghỉ lại BMT thêm 1 ngày. Sửa xe, mua ruột xe, uống caphê … gần hết buổi sáng. Lại chợt nghe Buôn Đôn, Hồ Lak là những địa danh không thể bỏ qua nếu đã đến BMT, thì cứ đi thử xem sao …

BuonYaJun.jpg


Hồ Lak cách BMT 47km, đây là quốc lộ 27 nối liền Đak Lak và Lâm Đồng. Đuờng hẹp, khá tốt chạy qua Lâm Hà và gặp Quốc Lộ 20 tại Liên Nghĩa.

DinhBaoDai.jpg


Hồ Lak khá đẹp, vừa chạy vào đã thấy biển chỉ dẫn đường lên dinh Bảo Đại. Ông này ăn chơi kinh thật, hầu như mọi kỳ quan đất Việt đều có dinh, trạm của ngài. Làm 1 vòng quanh hồ thế nào lại phi thẳng vào Buôn Jut! Buôn của bà con bây giờ có cả nhà rông xây mái tôn. Có 1 đoàn voi chở mấy ông Tây lặc lè lội hồ nhìn cũng vui mắt ...

P1010041.JPG


12h quay về BMT, dọc đường về mới nhìn thấy cái nhà thờ hoang này (lúc đi nó năm bên tay trái khuất tầm nhìn phóng vèo qua luôn!)


P1010048.JPG


Ăn trưa ở quán cơm Sài Gòn có món canh rau tần ô ngon quá! Người ê ẩm, tự nhủ ngủ 1 giấc nữa là chắc chắn sẽ khoẻ lại thôi mà, ngày mai sẽ là 1 ngày dài ... Kon Tum nhé? hay là ở đâu đó?
 
Bạn Zoom nói thế làm tớ ngượng quá!
________________________________

11/6/2007 Buôn Ma Thuột - Kon Tum

Còn nhớ sáng sớm hôm ấy mất gần 2h để mua vỏ ruột xe và trả phòng khách sạn. Tiệm săm lốp ô tô ở 93 Trần Phú (hay Lê Hồng Phong nhỉ?) BMT làm việc rất chuyên nghiệp mỗi tội cả nhà đều khó chịu, ông bố, bà mẹ và cả 2 cậu con trai mặt mũi khó đăm đăm luôn sẵn sàng gắt nhau và quát khách, khách nào đến cũng khúm na khúm núm nhỡ đâu cha con lão ấy cáu tiết đâm thủng ruột xe mình thì sao!

TheWayWeRide.jpg


Từ Buôn Ma Thuột đến Pleiku đờng đi thẳng tắp, êm ả và vắng xe trời lại quang đãng mát mẻ thật là phê ngất ngây!

Anh%20Nup.JPG


Có rất nhiều hoa phượng hai bên đường, đây ngôi trường mang tên anh hùng Núp

Trên đường đi thời tiết y hệt như ở vùng Bảo Lộc, Đơn Dương cứ mưa lất phất rồi lại nắng nhẹ ... Đi một đoạn mới phát hiện ra cái baga sau đã gãy cả 2 mối hàn, có lẽ cái balô quá nặng, cũng may sáng nay mình đã buộc balô lên yên sau

HAGL%20club.JPG


Gần đến thành phố Pleiku là đại bản doanh của đội bóng phố núi

Thật ngạc nhiên khi thấy Pleiku đẹp và duyên dáng hơn mình tưởng tượng (ít nhất là dễ mến hơn BMT rất nhiều!). Phố xá rất gọn gàng, xinh xắn và có duyên với những hàng cây xanh ngắt, những bùng binh có trồng hoa cỏ xuyên suốt thành phố, lại có cả những con dốc dựng đứng y như ở Đà Lạt, thích thật!

Playcu_1.JPG


Ôi phố núi!

Playcu_2.JPG

Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai to tướng!

Playcu_3.JPG


Có cả cầu vượt dành cho người đi bộ nữa nhá

Trong lúc hàn lại cái baga sau tôi tranh thủ liên hệ với cậu thời đại học giờ công tác ở NHNN Pleiku. Chưa đầy 5' sau đã thấy anh chàng cười toe toét đứng bên cạnh! Tôi được áp tải về nhà hàng Đại Dương. Trận nhậu hôm đấy kéo dài từ trưa đến chiều, một cậu bạn khác được triệu tập từ Kontum chạy xuống tham gia họp mặt. Hết bia lại rượu tối hôm đấy còn được thưởng thức trà đạo với các món bánh đậu, thôi thì xanh, đen, đỏ đủ loại rất thơm ngon, không gian thoáng đãng, quán thanh lịch, người duyên dáng và không khí ấm cúng nên mãi đến khuya mới mò được về khách sạn Tre Xanh.

Mất 1 ngày cho cung đường 185km lại trong tình trạng nhòe nhoẹt nữa thế nên sau một hồi cân nhắc tôi quyết định điều chỉnh lộ trình, thay vì đi Đường HCM ra tận Quảng Bình thì sẽ rẽ xuống Đà Nẵng từ Thạnh Mỹ. Như thế sẽ thuận tiện hơn về nhiều mặt và tự nhủ để dành cung đường này cho tương lai ... nhưng đó là chuyện của buổi sáng hôm sau!
 
Last edited:
12/6/2007

Một ngày dài trong cuộc hành trình.

Tối đó ngủ ở khách sạn Tre Xanh từ Kon Tum xuống lúc chiều. 12h đêm về phòng cu cậu ngủ say như chết gọi cửa, bấm chuông, gọi điện thoại ... phải đến 30' sau cu em mới ra mở cửa. Đêm đó 2 anh em ngủ một giường, mình thì trằn trọc mãi (vì lâu lắm rồi chả ngủ chung giường với con giai) còn thằng cu em thì đúng là người Tây Nguyên "có cái nắng có cái gió không có cái đó nhưng vẫn hự hạ hự hạ" lăn ra ngáy o o.

Chodem.jpg


4h30 bật dậy khỏi giường và quyết định đi sớm. 5h hai anh em rời khỏi Pleaku duyên dáng, chợ đêm vừa tan, sương mù phủ kín tầm nhìn mặc dù tiết trời chỉ hơi mát 49km từ Pleiku đi Kon Tum vụt qua khá nhanh, thị xã Kontum khiêm tốn hơn Pleyku rất nhiều nhưng trông khá gọn gàng, sạch sẽ. Mới hơn 6h dừng lại trên cầu chụp vài kiểu ảnh dòng Dak Bla chảy ngược nổi tiếng rồi rẽ vào thăm di tích lịch sử Ngục Kontum một thời oanh liệt. Chúng tôi đến sớm quá nhưng ông bảo vệ vẫn nhiệt tình mở cửa cho vào tham quan. Ngục Kon Tum chả còn dấu vết gì ngoài mấy cái bảng chỉ dẫn, 2 cái bia tưởng niệm phong trào đấu tranh của phạm nhân và 1 phòng trưng bày tranh ảnh. Cũng chả quan trọng, người ta còn nhớ có một nơi là nhà ngục Kon Tum là tốt lắm rồi!

Nguc%20Kontum.JPG


Đi dọc thị xã bắt gặp rất nhiều đại lý đi giao cầy thui, tình cờ gặp đôi bạn mới cưới của cu Trường (đang tuần trăng mật) mấy anh em quyết định vào quán Lolotica ngon nhất Kon Tum. Trong tiết trời mát mẻ cao nguyên và bầu không khí thắm tình đoàn kết tất cả các vùng miền, ngành nghề ... 3 chai con con được giải quyết nhanh gọn (mà rượu nặng ra phết vì đứng dậy thấy liên xiên bên trên nặng hơn bên dưới) rồi xin phép mấy em anh lên đường vì đường còn dài lắm.

Pạch pạch pạch qua khỏi Kontum đến Đắk Hà chợt thấy 2 chú Bonus phóng vụt qua, một chú đeo biển số SG liền tức tốc đuổi theo và

"Mới SG ra hả" ... gật đầu
"Đi xuyên Việt hả" ... gật đầu
"Are you Vietnamese?" ... lắc đầu
"Are you Japanese?" "Yes" ...

Thế là có thêm 2 bạn mới.

Akitoshi.jpg


Akitoshi 23 tuổi, người Nhật, kỹ sư điện vừa tốt nghiệp tại Mẽo

Rasheel.jpg


Rasheel 25 tuổi, người Singapore, kỹ sư cơ khí cũng vừa tốt nghiệp cùng trường với Aki (cả hai học ở Detroit, USA)

Hai ông tây tóc đen này hẹn nhau qua Việt Nam thuê 2 con bonus giá 7USD/ngày chạy xuyên việt từ SG ra Mũi Né, ngược lên Đà Lạt rồi qua Buôn Ma Thuột, Pleiku, Kontum đến sáng nay thì 3 thằng gặp nhau ở đây, hành trình của 2 cậu là ra Sapa rồi sau đó Aki đi Korea còn Rasheel sẽ đi Trung Quốc. Hay quá ít nhất chúng mình cũng cùng chung một đoạn ra đến Quảng Bình.

Đoạn đường từ Đắk Hà đi Đắk Tô - Ngọc Hồi (Plei Kần) - Đắk Glei - Khâm Đức (Phước Sơn) bị bỏ qua nhanh nhanh chóng. Đường Hồ Chí Min tuyệt đẹp, PX thể hiện bản lĩnh "đàn ông thời nay" dẫn dắt 2 chú em bonus trên suốt chặng đường dài (chỉ dừng đổ xăng ở Đắc Glei).

IMG_5378.JPG


Tượng đài chiến thắng ở Đắk Tô

Lại nói về đoạn này, thằng anh phăm phăm chạy trước nhìn thấy cái tượng đài rồi lao thẳng vì rất thuận đường. Chạy khoảng 5-6km thấy đường càng ngày càng bé mới dừng lại hỏi thăm thì ra thẳng đường là đi Tu Mơ Rông còn đi Plei Kân là phải rẽ trái ở chỗ tượng đài xe tăng, rõ là khổ! Rasheel bảo "Em cũng thấy nghi nghi là mình đi sai đường nhưng thấy anh phóng nhanh quá tưởng anh thuộc đường rồi!"

IMG_5412.JPG


Đường ra cửa khẩu Bờ Y (biên giới 3 nước Việt Nam - Lào - Cam Pu Chia) Cái rẽ tay trái kia chính là điểm đầu đường Quốc lộ 14C huyền thoại!

Nắng gắt nhưng được cái trong lành nên cũng không thấy nóng là mấy; đường thì thôi là đẹp và vắng vẻ ...
 
Last edited:
(tiếp tục Kon Tum - Huế)
IMG_5458.JPG


Rừng có còn gì đâu mà đốt? (đoạn này là gần đèo Lò Xo thì phải)

Duong%20Truong%20Son_3.jpg


Đường Hồ Chí Minh cực tốt và rất nhiều cảnh đẹp. Đường đi miên man qua triền núi nhấp nhô liên tục với những cánh rừng xanh rì vút tầm mắt, thình thoảng có những khe lạch nước trong vắt hay thác nhỏ róc rách từ trên đỉnh núi ...

Bữa ăn trưa đặc sản dê tại thị trấn Khâm Đức (Phước Sơn) chuyên phục vụ dân đào vàng diễn ra rất sôi nổi và quyết liệt. Hai chú em không một giọt bia rượu nào còn tớ thì vẫn phải đá 2 chai bia cho đủ lượng doping theo định mức. Ăn xong tính tiền mà các bạn cứ trợn mắt vì sao ngon mà lại rẻ thế. Được ăn uống nghỉ ngơi tử tế nên người ngựa đều khỏe chạy một loáng là đến Thạnh Mỹ, tạm chia tay đường HCM để xuôi về Đà Nẵng. Đoạn đường 80km Thạnh Mỹ - ĐN cực kỳ vắng và dễ đi nên đến 16h30 đã có mặt ở Đà Nẵng. Trong lúc xe của Aki bị nổ lốp, 3 anh em hội ý nhanh và quyết định không nghỉ ở Đà Nẵng mà vượt Hải Vân luôn. Cũng loanh quanh ở ĐN hơn 30' để đổ xăng và đi tìm mua 2 lọ nhớt 2T cho hoàng tử PX.

(Thật ra là đã có 1 thay đổi lớn về chương trình đi lại đó là sẽ không ghé thăm bất kỳ một ông bạn nào nữa trong phần còn lại của hành trình, mội nơi một trận như ở Pleiku thì không đủ sức mà đi tiếp, nếu ở lại Đà Nẵng hôm đó chưa chắc ngày hôm sau tôi có thể đi tiếp ra Huế được. Và điều này cũng thành nguyên tắc trong những chuyến đi về sau của tôi, cần thăm hỏi bạn bè, người thân thì thi một chuyến riêng chứ không kết hợp với đi chơi nữa)

Đèo Hải Vân, biển Lăng Cô đẹp muợt mà dưới ánh nắng chiều làm cho Aki và Rasheel cứ ngẩn ngơ, xuýt xoa mãi. Hai cu cậu cứ đi vài trăm mét là lại dừng lại chụp ảnh

Hai%20Van_1.jpgHai%20Van_3.JPG


Hic hơn nửa đường rồi đấy!

Hai%20Van_4.JPG


Lăng Cô và đường vào hầm Hải Vân

IMG_5589.JPG


20h cuối cùng cũng đến được Huế, tuy hơi muộn vì xe của Aki hỏng liên tục. Mặc dù đã tham vấn các bác xe ôm, xích lô rất kỹ nhưng giá phòng 150K/ngày ở khách sạn Á Đông xem ra vẫn là đắt đối với Aki và Rasheel. Thôi đành tạm chia tay các bạn vậy, tớ ở lại KS Trường Giang vì đã quá mệt rồi không muốn phải lê la tìm chỗ rẻ hơn nữa. Tắm rửa tốc hành xong là tranh thủ tìm cái gì ăn vì đói mềm người. Theo chỉ dẫn của các bác xe ôm em ra đường Đống Đa gần KS Festival Huế để tìm quán Ngọc bán thịt cầy ngon nhất cố đô.

Quan%20Cay%20Hue_2.JPG


Và đây là bữa tối của em, nhìn khá bắt mắt nhưng em chỉ ăn được 3 đũa và uống 5 chén rượu mật chó xong té ngay không dám tạm biệt ông chủ quán! Hy vọng một dịp khác trở lại Huế sẽ thong thả hơn tìm cho ra 1 quán thịt chó tử tế, ôi thời buổi này đi tìm cái "tử tế" sao mà khó thế?

Nhẩm lại hành trình hôm nay:

Pleiku - Kontum: 50km
Kontum - Dak Glei: 120km
Dakglei - Thạnh Mỹ: 100km
Thạnh Mỹ - Đà Nẵng: 80km
Đà Nẵng - Huế: 100km

Thế là hôm nay xơi khoảng 450km. Buổi tối xách máy tính xuống tầng trệt định cập nhật hành trình nhưng không thể tìm được ổ cắm điện, 2 cái máy của khách sạn thì quá đuối và rất bất tiện nên thôi quay lên phòng khò. Thế là cũng xong luôn kế hoạch "trường thuật trực tiếp" chuyến chu du bằng vespa PX (biết thế chả mang theo máy tính làm gì cho nặng - và từ đấy về sau chả bao giờ tớ mang máy tính đi theo nữa)

Hẹn gặp lại Huế - Quảng Bình.
 
Last edited:
Ngày 13/6/2007 Huế - Quảng Bình - Hà Tĩnh


Hue%20view.JPG


Nhìn từ tầng 4 khách sạn Trường Giang

Buổi sáng thức dậy lúc 5h, khá uể oải vì hôm trước ngồi trên xe nhiều quá, buổi tối lại ăn uống phọt phẹt thành ra rất mệt. Tắm xong cố uống hết 1 chai nước suối to cùng 1 viên C sủi bọt rồi lên đường thăm Huế. Từ khách sạn đường Đội Cung rẽ trái một tí là đến cầu Tràng Tiền ngay, nắng sớm vừa nhô lên, vườn hoa bờ sông vắng lặng nhưng tiết trời thì rất oi bức và trên cầu thì đã chen chúc những người với xe.

Cau%20Trang%20Tien_2.JPG


Qua cầu rẽ về thành nội đến "đường phượng bay" nhưng hơi thất vọng vì mới sáng sớm mà đường phố đã quá đông người; thứ đến phượng không còn nhiều như trước đây, người ta chặt bớt cây cũ hoặc trồng mới phượng vàng ... dù sao phượng ở Huế vẫn nhiều và đẹp nhất:

Phuong_2.JPGPhuong_4.JPGPhuong_6.JPG


Phuong_5.JPG


Phuong_7.JPG


Loanh quanh chán chế khu vực thành nội xong đánh một vòng qua các phố khác.
 
Nói đến Huế không thể không nhắc đến các kiến trúc cổ như lăng tẩm, đền đài, chùa miếu ... (cột cờ, thành nội nhiều người chụp quá rồi chẳng cần thêm nữa làm gì)

Lang_1.JPG


Lang_2.JPG


Nha%20tho%20Phu%20Bai.JPG


Truong%20Quoc%20Hoc.JPG


Không chỉ nhiều hoa phượng và đền đài, Huế còn có rất nhiều sen, có cầu Bạch Mã và Sông Hương thơ mộng:

Sen.JPG


Cau%20Bach%20Ma.JPG


Song%20Huong.JPG


Loanh quanh mãi mới tìm ra ngân hàng ACB nằm ngay trên đường Trần Hưng Đạo gần cầu Phú Xuân. Rút tiền xong là gần 9h sáng, trời nắng to nhưng đã quyết phải lên đường nên đành phải chia tay Huế mộng mơ. Rasheel nhắn tin: "Rất vui được đi cùng với huynh, chúng em đã thay đổi kế hoạch nán lại Huế 1 ngày nữa rồi mới đi Hà Nội - Sapa. Hy vọng gặp lại huynh ở Sapa". Ừ hôm qua 3 anh em cùng đi một đoạn dài khá thú vị, chúc 2 bạn thượng lộ bình an, cũng muốn chơi thêm ở Huế nhưng lòng thấy sốt ruột quá nên phải đi thôi.

Chụp 1 kiểu ảnh kỷ niệm trước cửa KS Trường Giang rồi chào tạm biệt Huế, đoạn đường trước mắt là Huế - Đồng Hới 162km.
 
Chưa hết một tuần trà đã đến địa phận Quảng Trị

Dia%20phan%20Quang%20Tri.JPG


Sông Thạch Hãn hiền hoà, xanh biếc! Dòng sông to thế này mà nhuộm đỏ máu vào mùa hè đỏ lửa 1972, thật khủng khiếp!

Thach%20Han%20River.JPG


Dong%20Ha%20Market.JPG


Chợ Đông Hà nằm ngay trên quốc lộ, có siêu thị quốc tế to tướng và mấy cái ngã 3 liền nhau đều rẽ lên cửa khẩu Lao Bảo.

Đường 1A đoạn này khá vắng xe nên chẳng mấy chốc đã đến đất Quảng Bình chỉ còn cách Hà Tĩnh 150km nữa thôi nhưng lát nữa tôi lại phải đi đường khác rẽ ngược lên Đồng Lê theo Quốc lộ 12A

Quang%20Binh%20quan_1.JPG


Quang%20Binh%20quan_2.JPG


Thanh%20Dong%20Hoi_1.JPG


Thanh%20Dong%20Hoi_2.JPG


Di tích thành cổ
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,466
Bài viết
1,159,950
Members
190,597
Latest member
trans822
Back
Top