What's new

PX trên mọi nẻo đường: Sài Gòn -Lũng Cú

Resized_IMG_7625.jpg


Khúc quanh

Resized_IMG_7634.jpg


Mặt đường sau cơn mưa

Resized_IMG_7637.jpg


Đường vẫn bằng phẳng

Resized_IMG_7642.jpg


Resized_IMG_7646.jpg


Resized_IMG_7648.jpg


Và đây bi kịch

Vừa qua một đoạn đường bị sạt lở bánh xe dính đầy bùn đất thì đổ dốc vào 1 cái cua gắt. Đang bực mình vì trời mưa nhưng trời khá oi bức, đường lại nhớt nhợt rất khó chạy thì nghe “kịch kịch” 2 nhát như ai ủi tới từ đằng sau, quay lại vừa nhác thấy 1 khuôn mặt tái mét của 1 anh bạn H’Mông thì đã nghe xè một tiếng con Win Tàu đổ quay ngang cày xéo mặt đường khoảng 12m rồi va vào tả li bên trái một cái ầm! Bàng hoàng !!! quay đầu lại nhìn đường thì eo ôi một con dốc cắm đầu ở phía trước, tay trái lại đang cắt sát côn … một phản xạ cực nhanh nhưng cũng thật ngu ngốc … đạp phanh chân quá mạnh … chiếc xe PX quay ngang và trượt dài khoảng 10m theo con dốc … và may mắn làm sao tôi đã kịp bung dù trong tic tac cuối cùng trước khi cả chiếc xe đập thằng vào vách đá và lộn ngược nằm dưới con mương bên vệ đường.

Đầu không sao (có mũ bảo hiểm mà) nhưng 2 mắt cá toác 2 lỗ to bằng đầu ngón chân cái (đến giờ tôi vẫn không hiểu tại sao lại bị cả 2 mắt cá?), chiếc quần áo mưa cày xuống đường rách bươm nhưng chưa chạm gì đến quần kaki bên trong.

Tất cả diễn ra quá nhanh, tôi vẫn ngồi trên mặt đường thì anh bạn H'Mông đã dựng được con xe win dậy đạp máy miệng lẩm bẩm xi pau xi pau gì đó rồi phóng vút đi …

Mồ hôi toát ra đầm đìa, vừa đau, vừa tức và thấy rất mệt nhưng cũng phải cố hết sức để dựng ngay chiếc xe đứng dậy. Tiếp tục đứng dưới mương khoảng 30’ nữa mới vẫy đủ thêm 3 người đi đường nữa cộng với khổ chủ là 4 người mới rinh được chiếc xe lên mặt đường. Đèo hàng gãy, tay phanh trước gãy, kính chiếu hậu gãy ... nhưng đạp đến cái thứ 5 máy vẫn nổ ngon lành. "Ôi tao yêu mày quá xe ơi, mày mà lăn quay ra ở đây thì tao biết làm sao?"

Toàn cảnh đã thể hiện hết qua ảnh, chỉ tiếc là sau khi tai nạn xảy ra đồ đạc văng lung tung và cũng không còn đủ bình tĩnh để chụp ảnh anh bạn H'Mông và cận cảnh chiếc PX nằm dưới mương cũng như những người bạn đường tốt bụng…

Resized_IMG_7656.jpg


Ghi nhớ mãi điểm này. Vẫn còn may lắm vì chỗ này khá bằng phẳng, nếu tai nạn xảy ra trước đó 3 phút ở khúc quanh có bờ vực thì tan xương mất rồi…
 
Resized_IMG_7668.jpg


Hay ngã chậm hơn tẹo nữa ở đoạn này thì người và xe sẽ lăn đến đâu? Sẽ chẳng còn thấy con đường quanh co đẹp thẫn thờ này nữa …

Resized_IMG_7703.jpgLê lết về qua thị xã Hà Giang chẳng buồn dừng lại đến quá trưa mới dừng lại ăn, ừ thì vẫn cứ là bún chó!


Resized_IMG_7705.jpg


Tuy không bị chấn thương gì nhưng cú ngã làm tôi đau ê ẩm toàn thân. Mệt mỏi rã rời nhưng may sao vẫn còn có vespa và thuốc lào ở lại cùng!

Ngã xong Rebel XT bị ẩm chụp ra ảnh cứ như trong sương mù!

Resized_IMG_7716.jpg


Địa phận Hà Giang (lẽ ra phải chụp từ lượt đi nhưng do mưa to quá nên khi quay về mới nháy được)

Resized_IMG_7732.jpg


Quốc lộ 2 xuôi về thủ đô. Nắng chói chang, đường vắng ngắt không một bóng người. Tôi cứ lầm lũi kéo ga chạy khá nhanh nhưng đầu trống trơn, lúc ấy bỗng rất thèm được nói chuyện với một ai đó ... nhưng tiếc thay chả có ai đồng hành!

Resized_IMG_7738.jpg


Nhưng cũng đừng thấy đường tốt quá lại vắng vẻ mà chạy ẩu nhé!

Resized_IMG_7742.jpg


Tân Yên (tên cũ là Hàm Yên) cách thị xã Tuyến Quang 41km

Qua Tân Yên một đoạn thì trời lại mưa tầm tã thế là cắm đầu cắm cổ chạy thẳng về TQ luôn. Khoảng 6h chiều tôi về đến thị xã Tuyên Quang kết thúc đoạn đường Yên Minh – Tuyên Quang 255km trong trạng thái rất uể oải và không thể nào quên cái khoảnh khắc trượt dài trên đường và nghĩ rằng mình sẽ chết!
 
Last edited:
Em cũng mới đi Hà Giang về, năm nay đi đúng lúc mù trời, lại chạy đêm nên cứ rê từng km đèo một căng hết cả người. Ánh đèn chiếu vào vách đá ven đường mờ mờ ảo ảo tạo ra những hình thù kỳ dị làm đứa chả biết sợ là gì như em còn thấy ghê ghê, phê lắm bác ạ. Đúng 3h sáng đến Mèo Vạc, đứng lạnh cóng, gào váng giữa núi đồi trập trùng, sương giăng mờ mịt, lại là cái phê thứ hai :))
Lần sau chạy đêm thì bác rủ bác Mì đi cùng, bác ấy mà dắt thì thôi rồi, đổ đèo cũng 80km/h không vấp.
Em ngồi sau xe (thằng khác) mà người lúc nào cũng gồng lên sẵn sàng nhảy ra khỏi xe, đi HG về thì vẹo cổ vì hồi hộp quá, ko dám ngồi thẳng, cứ vươn cổ cò ra để ngó cái đường xem có đoạn nào phải tập bay không :))
 
Đọc xong, muốn xách xe đi ngay. Wá hấp dẫn. Wá lôi cuốn... Một mình, một ngựa đi hết cung đường này wả là mơ ước của nhiều người...
 
Đã 5 năm trôi qua rồi, em cũng là dân chạy vespa cổ, nam nay cũng đã đi Xuyên Việt. Năm sau lại làm lại với đoạn đường dài hơn. bài viết của anh rất có ích cho em. Cám ơn anh đã chia sẻ và chúc mừng anh đã có chuyến đi tuyệt vời.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,024
Bài viết
1,157,583
Members
190,354
Latest member
linktaigo88netvn
Back
Top