What's new

Tây Thanh Hóa - Hành trình của tình bạn!

Như ai đó đã nói: Hành trình của một chuyến đi không đánh dấu bằng độ dài quãng đường mà bằng những người bạn trên quãng đường đó. Một chuyến đi đọng lại trong tôi nhiều cảm xúc đan xen, hành trình này tôi viết tặng những người bạn không ngại khó khăn gian khổ nơi biên ải xa xôi của Tổ quốc. Chịu nhiều thiếu thốn, khó khăn và cả những sự hy sinh thầm lặng đem lại sự bình yên miền biên giới, cả những người bạn bỏ phố lên rừng mưu sinh, công tác...Những người bạn mà hơn 20 năm mất liên lạc mới gặp lại được nhau, mừng mừng tủi tủi kể cho nhau nghe về những biến cố cuộc đời trong men rượu cay nồng, vội vã. Cùng những cái ôm đọng lại cả một ký ức tuổi thơ đầy mơ mộng.
Hành trình của chúng tôi kéo dài 3 ngày 2 đêm, với quãng đường 555km trong đó khoảng 450km đường đèo núi, bùn lầy...Cảm ơn những người em đồng hành cùng tôi trên chặng đường này. Cảm ơn các người bạn chúng tôi gặp trên đường, những người đã giúp đỡ đoàn hoàn thành chuyến đi an toàn và thân thiện!
Qpv.jpg


Npv.jpg


Ppv.jpg


Rpv.jpg


Mpv.jpg


6 thành viên của chuyến đi.
cqv.jpg
 
30p sau, chúng tôi đã chạy tới cầu Chiềng Nưa. Cây cầu đã xây xong, duy chỉ có 2 phía đầu cầu dất đá còn lởm chởm, nhỏ hẹp nên ôtô chưa thể lưu thông qua được. Vì mưa quá nên tôi không dám mạo hiểm lôi máy ảnh ra chụp nên chạy thẳng.

Cây cầu chúng tôi chạy cung năm ngoái đang còn dang dở, phải đi bè khá vất vả mới qua được, nay đã nối liền con đường huyết mạch các huyện Phía Tây Thanh Hóa!

Syw.jpg


Cung đường di chuyển bằng phương tiện này giờ chỉ còn là huyền thoại !

Tyw.jpg
 
Qua Hiền Kiệt, chúng tôi rẽ phải chạy theo con đường đèo sang KM66 Quan Sơn. Đường trải nhựa uốn lượn theo sườn núi, trời đã ngớt mưa, nắng đã lên, cả đoàn đổ đèo phóng tít mù, cảm giác lâng lâng, hứng phấn của cả nhóm cuốn theo từng vòng quay km. Con đường cứ kéo dài vắt vẻo qua từng ngọn núi, xa tít.
Myw.jpg


Giây phút dừng lại nghỉ ngơi, bắn phá. Mọi cảm giác mệt mỏi tan biến, hành trình như vừa mới bắt đầu.

Ryw.jpg


Qyw.jpg


Điện thoại trên Na Mèo liên tục cập nhật tình hình di chuyển của nhóm. AE trên đó cứ yên tâm. Kiểu gì 12h trưa cũng có mặt tại cửa khẩu nhé! Đang lâng lâng, cứ vừa đi vừa phiêu cái đã.

Pyw.jpg


Nyw.jpg
 
Có rất nhiều góc cua như thế này nhưng không có điểm rộng để chụp hết đc. Chỗ này tôi phải trèo lên 1 quả núi đối diện mới chụp được cả khúc cua này.
hzw.jpg


gzw.jpg


Nhảy xuống cho nhanh. :D
fzw.jpg
 
Qua Bản Chanh, đến đường rẽ vào Động Bo Cúng nằm sâu trong dãy núi Bo Cúng, Động này tôi đã vào cách đây 8 năm rồi, vì thời gian có hạn nên chỉ đứng ngoài chụp choẹt. Đợt cuối tháng này, đi từ thiện sẽ dẫn mọi người vào thăm thú. Ngày đó chúng tôi phải để xe ôtô ngoài này đi bộ vào động, qua 1 con suối Xia chỉ có cây gỗ bắc qua, không biết giờ đã làm cầu chưa, trong đó có 1 ngồi nhà tranh ngay cửa lên động, Một chú khoảng tầm 50 tuổi trông tại đó, phía sau có 1 nương sắn xanh tốt, chúng tôi còn đc chú đào sắn nướng cho ăn. Tiền vé hồi đó tùy tâm, hình như 2 nghìn/vé. Động rất rộng và dài hơn 1 km. Có rất nhiều thạch nhũ lấp lánh tạo ra các hình thù kỳ quái mà chú coi động giới thiệu và tùy theo trí tưởng tượng mỗi người.
qDw.jpg


Đường vào động

pDw.jpg


nDw.jpg


Ảnh ăn cắp nhá ! :LL
yDw.jpg

xDw.jpg
 
10h30' Đoàn đã chạy đến cầu Suôi Sẻ . con suối này hình như cũng chạy qua động Bo Cúng thì phải.

mDw.jpg


PDw.jpg


NDw.jpg


Con ngựa sắt của tôi đã nhuộm 1 màu của núi rừng

MDw.jpg
 
Một thiếu nữ Bản Chanh bên khung cửi. Xịn 100% chứ không như các chị các mẹ ở bản Lác... ngồi...chụp ảnh đâu nhé!

LDw.jpg


WDw.jpg


Măng nứa trên này ăn thì khỏi chê nhé. Một mẻ măng vừa tước xong đang phơi khô đợi để đem xuống chợ bán!

SDw.jpg


Rất nhiều nhà làm măng chúng tôi bắt gặp trên đường.

RDw.jpg


QDw.jpg


VDw.jpg


TDw.jpg
 
Có những ngôi nhà sàn toàn bằng gỗ mới, nhưng mái được thay thế bằng tấm lợp xi măng. Đúng kiểu râu ông nọ cắm cằm bà kia. Mất cả vẻ đẹp vốn có của nó.

lGw.jpg


jGw.jpg


kGw.jpg
 
Qua xã Sơn Thủy, Cây cầu bắc ngang qua con sông Luồng

hGw.jpg


Xa xa thấp thoáng những ngôi nhà sàn của người dân bản Chanh.

nGw.jpg


Có 1 ngã ba sông ngay tại cầu này tạo ra 2 màu riêng biệt của dòng sông lớn kéo nước mưa lũ trên nguồn về.

pGw.jpg


Rồi hòa làm 1 cuồn cuộn chảy về xuôi.

qGw.jpg
 
Chạy xuôi theo con sông Luồng, có 1 đoạn vách đá rất đẹp, bà con dân bản đi làm nương rẫy hay đi rừng về thường tụ tập ở đây nghỉ ngơi rất đông.

sGw.jpg


rGw.jpg


Lại phải treo mình lên vách đá mới chụp được cho mấy đứa kiểu ảnh này :(

tGw.jpg


vGw.jpg


xGw.jpg
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,833
Bài viết
1,163,063
Members
190,817
Latest member
hnquy
Back
Top