What's new

Thảo luận xung quanh topic "Xách balô lên và Đi - 2"

Status
Not open for further replies.
Cố tình nhầm lẫn rồi: đi phượt là chuyện 'hội nhập' xãy ra ở các nước khác... trong mối quan hệ đa văn hoá, chứ không phải chuyện trong nước.
"hội nhập" để rồi học hỏi cái xấu của nước khác rồi bao biện, xí xóa bằng cách "chúng tôi còn trẻ nên có QUYỀN sai lầm" hay "châu âu, châu mỹ cũng làm thế, có sao đâu".
"hội nhập" và "mất gốc" không xa nhau là mấy nếu như buông thả. Cái hay cái tốt của người khác thì không học, chỉ học những cái xấu xí rồi giải thích vì chúng tôi theo đuổi ĐAM MÊ nhưng không đủ tiền?
Bất chấp tất cả để làm cái mình muốn, phục vụ ý muốn cá nhân của mình thì được lấp liếm bằng "dám nghĩ dám làm".
 
Đúng vậy ,nếu bác biết thì bác chỉ ra giúp .
Mọi người sẽ học hỏi được từ những sai lầm đó, để tránh nó, xem nó là một bài học quý cho bản thân


Tập trung vào chủ đề chính, bác Blackhill có thể phân tích cho mọi người ở đây biết 20% sai của Chip được không? Bác đi nhiều hiểu nhiều hãy nói cho chúng tôi biết theo quan điểm của bác Chip sai ở những gì? Tuyên dương Chip thì đã có nhiều bài báo, nhiều vị GS TS nói rồi, giờ bác hãy đại diện cho những người đó nói về mặt chưa đc của Chip đi. Chúng ta phải nhìn nhận thẳng vào yếu điểm thì mới phát triển và tiến lên đc đúng không nào? Đây là một case rất hay về marketing và truyền thông, bác hãy nói dưới góc độ người làm marketing, chắc chắn sẽ có ích cho nhiều bạn trẻ và già.
 
Last edited:
Tôi có thể lập luận khác với bạn như sau:

Vậy người Đức có ăn cắp không? Người Châu Âu có ăn cắp không? hạy là họ tốt 100%...? KHÔNG.

Bạn vào các bảo tàng Châu Âu sẽ thấy những gì người Châu Âu cướp đoạt của người Việt, hàng loạt vật phẩm trống đồng, di sản của Việt Nam bị thực dân vơ vét...? Tại sao bạn không nhìn thẳng vào nhgững người đó và nói rằng tao là Việt Nam đây, mày nói xấu như thế là vi phạm Nhân quyền đấy... Ở Mỹ bạn hoàn toàn có quyền kiện bất kỳ thằng nào dám vơ đũa cả nắm như vậy... Đây là khác biệt về Văn minh giữa Châu Âu và Bắc Mỹ...

Bạn hãy nói thẳng: Việt Nam thì ăn cắp vặt thôi, còn Đức (Quốc Xã) thì diệt chủng, và thực dân (Pháp, Anh) thì ăn cướp hàng trăm năm...

Bác ơi ,nếu xem xét về lịch sử , dân tộc nào cũng có giai đoạn xấu, tốt đan chen .
Một cá nhân hay tập thể cũng vậy ,chẳng ai nắm tay được cả ngày

Nhưng vấn đề là PHẢI NHÂN THỨC ĐƯỢC SAI LẦM VÀ SỬA CHỮA NÓ
VÀ QUAN TRỌNG LÀ HỌ KO TỰ HÀO VỀ NHỮNG ĐIỀU XẤU HỌ ĐÃ LÀM .THẬM CHÍ CÒN THẤY ĐẤY LÀ NỖI HỔ THẸN QUỐC GIA

CÓ VẬY NHÂN LOẠI MỚI TIẾN LÊN ĐƯỢC

Bác nói đúng ,nếu họ vi phạm nhân quyền ,xúc phạm cá nhân mình ,ko chỉ quát vào mặt mà cần thiết cho họ ra tòa ;nhưng đấy là cas mình đúng .Bác có công nhận vậy ko ạ?
 
Last edited:
Tôi cũng định ko ý kiến ý cò gì ở đây nữa, mặc dù vẫn theo dõi... Nhưng thôi kệ, bình thường tôi cũng ko hay theo dõi topic nào trong thời gian lâu như thế này, trừ vào diễn đàn của nhóm mình hay tham gia, riêng topic này ko hiểu sao vẫn thấy hấp dẫn. Cũng xin đưa ra quan điểm của cá nhân mình.
Tôi biết đến HC từ chính diễn đàn phuot.vn này. Những ngày mới biết topic Xách ba lô lên và đi...của HC, tôi rất thích và đọc dõi theo suốt. Riêng bản thân và tôi thấy cũng rất nhiều người ngưỡng mộ. Đọc và dõi theo hành trình, cảm xúc của cô bé 19 tuổi, tôi cảm thấy rất thú vị. Khi sách ra tập đầu tiên, tôi mua về đọc một mạch trong 1 ngày hơn là xong và chờ tập 2. Rồi tập 2 ra, mua tiếp và cũng đọc một cách rất hứng thú. Sau đó thấy lùm xùm vụ mấy buổi ra mắt và mọi người nghi ngờ nội dung trong sách. Tôi lên mạng và coi lại những buổi ra mắt... Thật tình, đến giờ tôi vẫn ko cảm thấy Chip và sách của em có vấn đề gì, cũng đã đọc các bài phân tích của nhiều người phản đối, ở tất cả các báo, cả của TNT, cả ở trên này... Nhưng thật tình vẫn ko cảm thấy Chip có vấn đề. Về nội dung sách, dù có nhiều người kể ra những điều vô lý, hoặc cho là Chip xấu xa, tôi vẫn cảm thấy thật bình thường, chỉ có mỗi suy nghĩ là cảm phục một cô bé can đảm, thậm chí liều lĩnh, tinh nghịch, thật thà, thẳng tính, và rất giàu cảm xúc, tình yêu thương. Chia sẻ về hành trình và những cảm xúc em trải qua, dù có ko chính xác phần nào thì cũng thấy rất đáng phục. Tôi dù thích nhưng chắc chắn ko bao giờ có ý định trải nghiệm chuyến đi như kiểu của em. Còn về thái độ của em đối với những người ko tin mình thì tôi hoàn toàn thông cảm được. Ai từng bị người khác nghi ngờ, hay nói những điều ko đúng về mình thì có lẽ sẽ hiểu được. Đành rằng là người của công chúng, ko được quyền tỏ thái độ với Khách Hàng của mình như thế. Nhưng quan điểm cá nhân, tôi thông cảm được, với cá tính đó, vì tôi đã đọc sách và cảm nhận được tính cách của Chip. Không tin thì bất cần, ai hiểu thì hiểu, ko hiểu thì thôi! Cho dù là sách của em có 20 hay 30% sai thì cá nhân tôi vẫn chấp nhận. Tôi tin rằng với cá tính của em, có thể nói quá một tí, bốc phét tí để vui, nhưng ko nói dối. Vì đọc và tôi cảm thấy mình được truyền cảm hứng: chuyện tưởng chừng ko thể đối với nhiều người, vậy mà em làm được, thì việc của mình, nếu mình tin tưởng, cứ tiếp tục, nhất định mình sẽ làm được. Vì đọc và tôi có thêm hiểu biết về thế giới bên ngoài qua cái nhìn của Chip ( tôi cũng hay đi nhiều và cảm nhận nhiều nhưng khác với Chip). Vì Chip vẫn làm được nhiều hơn rất nhiều so với nhiều người khác, kể cả tôi, và tôi phục người mà tôi cho là giỏi hơn mình.
 
Last edited:
Mình chỉ không thích Huyền Chip vẫn tiếp tục nói dối, và tuân thủ sự hướng dẫn của những kẻ nào đó.Hãy trả lại cho cộng đồng 1 sự thật. Đó là điều mình mong những ai đang trong cuộc chơi này nên làm. Huyền Chip cũng nên làm, mà bất kỳ ai hiện hữu xung quanh kế hoạch làm sách của em, cũng nên làm.
 
Lộ bản kế hoạch xin tài trợ của Huyền Chíp khi "Xách ba-lô lên và đi"?
Cụ thể, trang Cambopedia hôm 4/11/2010 đã cho đăng tải một bài viết ký tên Huyền Chip mang tiêu đề: "Phần thú vị nhất của du lịch là bạn có thể chia sẻ nó với thế giới":
"Như tôi đã nói, vấn đề chính của tôi là tài chính. Nếu một công ty và cá nhân nào muốn tài trợ cho chuyến đi của tôi, bạn có thể liên hệ với tôi tại địa chỉ huyenchip.com", trích trong bài viết được đăng tải trên một trang web của Campuchia ký tên Huyền Chip từ tháng 11/2010.
Kế hoạch đi du lịch của tôi sẽ kết thúc ở Ấn Độ vì đây là nơi tiền của tôi sẽ cạn. Nhưng nếu tôi có thể làm cho ngân sách của tôi kéo dài không? Tôi có thể đi vòng quanh thế giới không? Tôi có thời gian, tôi có năng lượng, tôi có quyết tâm và tôi đã sẵn sàng khởi hành. Tôi chỉ cần xúc tiến nó.

I. Mục tiêu của tôi

- Đi du lịch tới ít nhất 50 quốc gia và thăm ít nhất 1 trại trẻ mồ côi ở mỗi nước.

- Phỏng vấn ít nhất 50 người.

- Gặp gỡ càng nhiều người càng tốt.

II. Thời gian

2 năm. Bắt đầu từ ngày 13 tháng 5 năm 2010

III. Kế hoạch của tôi là gì?

Ngày 13 - 15/5: Brunei

15-16/5: Miri, Sarawak, Malaysia

17/5: Sibu, Sarawak, Malaysia

18/5 - 3/6: Kuching, Sarawak, Malaysia

3-10/6: Kota Kinabalu, Sabah, Malaysia

10-11/ 6: Kuala Lumpur, Malaysia

11-12/62: Singapore

12-15/6: Hồ Chí Minh, Việt Nam

15/6 - 4/7: Hà Nội và Nam Định, Việt Nam

4-18/7: Chiang Mai, Thái Lan (Tham gia trại Tranh luận và Sản xuất Truyền thông, ĐÔng Nam Á)

18-25/7: Myanmar

25/7 - 10/8: Bangladesh

10/8-30/10: Ấn Độ, Nepal và Sri Lanka

30/10 - 30/11: Trung Đông (dự kiến: Pakistan, Afghanistan, Iran, Iraq, Israel)

30/11/2010 - tháng /2011: Châu Âu (nó phụ thuộc rất nhiều vào việc tôi có nhận được visa vào châu Âu hay không)

Tháng 3/2011 - tháng 9/2011: Châu Phi

Tháng 9 năm 2011 - tháng 3 năm 2012: Nam Mỹ

Tháng 3 năm 2012 - tháng 5 năm 2012: Trung Mỹ và Bắc Mỹ

Tháng 5 năm 2012: Trở về Việt Nam hoặc đi nơi khác.

Tôi đang cố gắng liên hệ với các tổ chức phi chính phủ địa phương và các trại trẻ mồ côi để sắp xếp một chuyến thăm với họ. Tôi hy vọng rằng tôi có thể kêu gọi được một nhóm nhỏ các tình nguyện viên đi đến các trại trẻ mồ côi với tôi. Nếu bạn biết bất kỳ một hoạt động trong lĩnh vực này, xin vui lòng đừng ngần ngại giới thiệu cho tôi. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Tôi sẽ cố gắng để kiếm một số tiền trên đường đi. Khó có thể tìm được một công việc thích hợp khi đang đi du lịch, nhưng tôi sẽ cố gắng tìm một công việc tạm thời. Tôi có thể làm gì?

- Viết: Vâng, tôi có thể viết. Tôi đã viết cho một số tờ báo uy tín tại Việt Nam. Tôi có thể viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Bài viết của tôi bao gồm lĩnh vực công nghệ, văn hóa, xã hội, thanh niên, du lịch. Tôi có thể viết về đất nước của bạn khi tôi ở đó. Và tôi thích phỏng vấn! Tôi sẽ phỏng vấn tất cả những người thú vị tôi gặp trên đường đi, từ mọi quốc gia, mọi chủng tộc, tất cả các chuyên gia ở tất cả các lứa tuổi. Sau chuyến đi, tôi sẽ viết một cuốn sách về kinh nghiệm của tôi. Những gì bạn đọc trên blog của tôi chỉ là nhật ký hàng ngày của tôi với sự vui tươi và không có nhiều sự chau chuốt (nói thật là có một chút khó khăn để viết tryện sau mỗi ngày dài đi bộ). Nhưng nếu viết để kiếm tiền, bài viết của tôi sẽ hay hơn nhiều.

- Hỗ trợ về mạng xã hội: Tôi đã làm việc cho một số công ty Internet ở cả Việt Nam và Malaysia trong vai trò quản lý và một chuyên gia truyền thông xã hội. Tôi biết cachs biến phương tiện truyền thông xã hội có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Tôi không thể giúp bạn duy trì nó, nhưng tôi có thể giúp bạn thiết lập nó và dạy bạn về nó.

- Bất cứ điều gì không phạm pháp luật

IV. Khả năng thực hiện chuyến đi?

Tình trạng thể chất

Về bản thân mình, bạn có thể kiểm tra bản giới thiệu nghịch ngợm của tôi ở đây. "Tôi chỉ là một cô gái bình thường muốn làm một cái gì đó khác biệt." Vâng, ngoại hình của tôi là hoàn toàn bình thường với 2 mắt, 1 mũi, 1 miệng, 2 tai, 2 tay và 2 chân, nhưng tôi không phải là loại con gái bạn sẽ tìm thấy xuất hiện với giày cao gót, đầm màu hồng hay trang điểm đậm. Hầu hết bạn chỉ nhìn thấy tôi mặc áo phông, quần jean / quần short và giày thể thao/trơn. Tôi thích trượt ván, như đi bộ đường dài (tôi đã leo lên đỉnh Fansipan, 3143m) bằng lái xe máy và luyện tập kickboxing giúp tôi khỏe hơn so với một cô gái bình thường. Đó chắc chắn là lợi thế lớn của tôi trong chuyến đi này. Tôi có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt, đi bộ hàng giờ dưới nắng nóng hoặc mưa và du lịch trong nhiều ngày mà không ngủ. Tôi không bị say bất kỳ loại tàu xe nào.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ đầu tiên của tôi là tiếng Việt nhưng tôi có thể nói tiếng Anh trôi chảy và một chút tiếng Tây Ban Nha. Tôi sẽ học tiếng Quan Thoại, tiếng Pháp và tiếng Bồ Đào Nha trên đường đi.

Mạng

Tôi phải thừa nhận rằng tôi là một cô gái khá may mắn khi có bạn bè ở nhiều nước trên thế giới, và bạn bè của tôi đều rất chu đáo và hữu ích. Họ là những người đã khuyến khích tôi đi và tôi sẽ cố gắng hết sức mình để làm đi khi có thể.

5. Các phương tiện truyền thông khác

Cả phương tiện truyền thông truyền thống và phương tiện truyền thông mới đã được chuẩn bị để cập nhập về chuyến đi của tôi.

6. Sách

Sau chuyến đi, tôi sẽ viết và xuất bản một cuốn sách về kinh nghiệm của tôi.

VI. Tôi cần sự giúp đỡ của bạn!

Một trong những mục tiêu của tôi là càng làm quen được với nhiều người càng tốt, vì vậy bằng cách gặp tôi bạn đã giúp đỡ tôi rất nhiều.

Có một số điều khác tôi cần bạn giúp đỡ. Tôi sẽ là cô gái may mắn nhất trên thế giới nếu bạn dành chút thời gian để liên hệ với tôi.

1. Tá túc

Nếu bạn có thể cho tôi tá túc hoặc biết ai có thể giúp tôi thì xin vui lòng cho tôi biết. Ngay cả khi bạn đang không ở một trong những thành phố tôi có kế hoạch ghé qua, tôi chân thành hy vọng rằng bạn sẽ vẫn liên lạc với tôi. Kế hoạch của tôi được thực hiện dựa trên những người tôi quen. Nhưng nếu có ai có thể cho tôi tá túc, tôi có thể đến đó.

2. Giúp tôi tìm việc làm

Nếu bạn biết bất kỳ công việc tạm thời nào mà tôi có thể làm (xin tham khảo mục tôi có thể làm gì để kiếm tiền ở bên trên) trong một trong những thành phố tôi sẽ đến, xin vui lòng cho tôi biết. Cảm ơn bạn rất nhiều!

3. Giới thiệu tôi với các tổ chức phi chính phủ địa phương và các trại trẻ mồ côi

Như một phần quan trọng của chuyến đi của tôi là đến thăm trại trẻ mồ côi và nâng cao nhận thức về khó khăn trẻ mồ côi đang phải đối mặt, tôi cần phải liên lạc với các tổ chức địa phương và các trại trẻ mồ côi.Kế hoạch đi đến 50 quốc gia không phải là một công việc dễ dàng. Nếu bạn biết bất cứ ai từng trải nghiệm điều đó, xin vui lòng giới thiệu họ cho tôi. Cảm ơn bạn rất nhiều!

4. Làm tình nguyện với tôi

Tôi hy vọng rằng tôi có một nhóm nhỏ các tình nguyện viên địa phương để thăm trại trẻ mồ côi cùng tôi ở mỗi nước. Đôi khi rào cản ngôn ngữ có thể là một vấn đề. Nếu bạn đang ở trong một đất nước tôi sẽ đến và bạn đang quan tâm làm từ thiện, xin vui lòng liên hệ với tôi ở đây để sắp xếp một cuộc họp. Cảm ơn bạn rất nhiều!

5. Hướng dẫn cho tôi

Nếu bạn biết nơi tôi sẽ đến, xin vui lòng giúp tôi

6. Gặp tôi

Như tôi đã nói, được gặp bạn là một đặc ân đối với tôi. Tôi đi du lịch một mình nên rất cần bạn! Xin vui lòng liên hệ với tôi nếu tôi ở đâu đó gần bạn.

Nếu bạn biết ai mà bạn nghĩ rằng có thể làm bất cứ điều gì trong 4 điều trên, xin vui lòng giới thiệu với tôi.

8. Visa

Tôi có hộ chiếu Việt Nam vì vậy tôi cần thị thực của hầu hết các nước. Tuy nhiên, thông tin về yêu cầu thị thực cho người Việt Nam ở nhiều nước là khá hạn chế, và nó có thể mất một thời gian dài. Khi tôi đang đi du lịch, tôi chỉ có thể xin thị thực trên đường và đôi khi khó xin được thị thực. Nếu bạn biết bất cứ ai có thể giúp tôi xin được thị thực ở bất kỳ nước nào [ví dụ, những người làm việc trong Đại sứ quán]. Cám ơn rất nhiều.

9. Tài trợ và hỗ trợ tài chính

Như tôi đã nói, vấn đề chính của tôi là tài chính. Nếu một công ty và cá nhân nào muốn tài trợ cho chuyến đi của tôi, bạn có thể liên hệ với tôi tại địa chỉ huyenchip.com".

@blackhillĐỪNG NGHĨ LÀ HC ĐI VỚI CÁI ĐÂU RỖNG TUẾCH
Ý THỨC CÓ TRƯỚC HÀNH ĐỘNG
CHUYẾN ĐI HOÀN TOÀN BT CỦA DÂN PHƯỢT :pHẢI CÓ SỰ CHUẨN BỊ KỸ CÀNG TÀI CHÍNH- SỨC KHỎE -LỘ TRÌNH ĐẶC BIỆT CHUYẾN HÀNH TRÌNH DÀI ,ĐÂY LÀ BÀI VỠ LÒNG AI MÀ CHẲNG THUỘC KỂ CẢ HỶ MŨI CHƯA SẠCH NHƯ BÁC NÓI NHÉ

VẬY SAO KO NOI THẮNG CHO NÓ LÀNH
QUANH CO MÃI
 
Tin hay không tùy bạn, nhưng đừng nói chuyện mua chuộc tôi ở đây... tổng lợi nhuận quển sách này chắc không bằng 1 hợp đồng tư vấn của tôi...

Nhiều người có tiền vẫn đi trộm đồ đó sao ? Ai biết nhân phẩm bác thế nào mà dám đánh giá. =))
 
Bỏ của chạy lấy người rồi. Điển hình cho sự "bất lực". :LL
 
đáng khen blackhill
NHẬN XÉT CHUẨN ĐỪNG CHỈNH NỮA
OK NHÉ NHÉ NHÉ !!!!! ................
...............................................................LÀM ƠN CHO MỌI NGƯỜI NHỜ

nói chung là ... nhảm...
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,354
Bài viết
1,139,000
Members
189,168
Latest member
bcavn
Back
Top