What's new

[Chia sẻ] Tôi đi Trung Quốc 1 mình: Thượng Hải, Tô Châu, Hàng Châu, Thường Châu, Vô Tích

mr_mobi

Phượt thủ
Nhìn thấy cảnh kinh thành này chợt nghĩ sao mình không làm mấy kiểu cô trang vậy là chạy quanh đi thuê hoặc mua quần áo sau một hồi đi tìm thấy có 1 điểm cho thuê và chụp hình ngay ở cổng, quần áo khá đẹp có đủ kiểu thấy ưng bụng rồi, nhưng đến khi hỏi giá mấy nó hét 1,5k Tệ nhẩm ra tiền việt tầm 5tr má ơi ăn cướp, thế là bảo nó tao chỉ thuê chụp vài kiểu thôi không cần chụp nhiều nó báo giá 800 tệ cũng mắc quá thôi quyết định khỏi. Lại lân la đến quầy thứ 4 có 1 ông cụ bán bộ trang phục giá tầm 200 tệ bao gồm quạt luôn thế là quyết định mua luôn ka ka sau khi chụp 1 loạt hình đứa bạn nhận xét 1 câu đắng lòng nhìn mày giống phú nông chứ ko có chút gì là hiệp khách gì cả hic hic đắng lòng 200 tệ :cry::cry:
Vòng xuay số mệnh, mình không biết tiếng trung nên họ có phán cũng ko biết ko chơi :)
https://flic.kr/p/Rv3dww Bộ quần áo bần nông của mình ka ka
https://flic.kr/p/2cx1yAs
 

mr_mobi

Phượt thủ
Sau 1 buổi sáng tham quan cũng đã chán thế là bắt taxi về lại khách sạn. Lần này không đi đường vòng taxi hết 90 tệ :). Định bụng chiều đi Hàng Châu nhưng thấy thích thành phố này vừa sạch sẽ nhiều cây vừa ít người thế là quyết định ở thêm 1 đêm. Tìm thông tin thấy Vô Tích còn có chùa lớn là Đại phật Sơn nhưng nhìn bản đồ cách xa quá thế là quyết định lòng vòng quanh trung tâm Thành phố, quyết định đặt khách sạn Ibis. Lại tiếp tục ra bến tàu điện ngầm để đi đến khách sạn.
Khách sạn nhìn khá dễ thương đặc biệt là thích tính cách của cô bé lễ tân nhiệt tình vui vẻ:
 

mr_mobi

Phượt thủ
Mấy ngày nay đi lại khá nhiều nên cũng mệt nên cũng cần nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng, năm ngủ lúc nào không biết giật mình tỉnh giấc cũng đã 6h30 vậy là lang thang 1 vòng đi kiếm đồ ăn và nhìn ngắm xung quanh. Sau khi ăn uống no say lại lững thững đi dao, chợt thấy bên kia đường có 1 công viên rất lớn vậy là đi vào công viên trời se se lạnh, đi 1 vòng quanh hồ nước rồi đi lên cầu ánh sáng cảm giác thật sảng khoái, bao mệt nhọc tiêu tan hết. Công viên khá rộng đi bộ phải tầm gần 2h đồng hồ.