What's new

[Chia sẻ] Tôi đi Trung Quốc 1 mình: Thượng Hải, Tô Châu, Hàng Châu, Thường Châu, Vô Tích

mr_mobi

Phượt thủ
Đi bộ cũng đã khá mỏi chân thế là lại vòng về Khách sạn, rúc vào chăn ấm việc đầu tiên check vé đi Hàng Châu, do không có chuyến tàu cao tốc trực tiếp đi Hàng Châu mà phải mua 2 chặng, chặng 1 Vô Tích - Thượng Hải, chặng 2 là Thượng Hải - Hàng Châu. Sau khi hoàn thành book vé lại mò lên booking.com đặt khách sạn híc vào dịp lễ nên KS nào cũng đắt, loay hoay 1 hồi cũng đặt được KS mình mong muốn nằm trong khu du lịch.
Sáng hôm sau 8h thức dậy ăn sáng, làm thủ tục check out và không quên nhờ cô bé lễ tân gọi 1 tách coffe sáng
 

mr_mobi

Phượt thủ
Trên đường đi gặp sói Ka bán hạt dẻ và tiểu thư bán khoai lang nhiệt tình chào mời với nụ cười thân tiện để ủng hộ mình cùng mua nửa ký và vài củ khoai lang công nhận trời lạnh ăn thiệt là ngon và tràn đầu năng lượng, sói ka hạt dẽ đẹp trai như anh chàng hàn quốc đóng trong bộ phim dày thủy tinh mình quên tên rồi :)
 

mr_mobi

Phượt thủ
Sau khi đi đã mỏi, về KS nghỉ ngơi lấy sức để mai đi Tây Hồ. Thức dậy thì cũng đã 6h tối vậy là lật đật đi tìm đồ ăn sau khi lót dạ ấm lòng lại tiếp tục đi dạo vòng quanh. xa xa thoang thoảng mùi thối thum thum biết ngay là đậu hũ thối đây là món nổi tiếng của TQ mình cũng mua thử ăn ăn đến miến thứ 2 thì chịu không nổi cả túi đậu hũ bay vào sọt rác. Đi thêm vòng nữa vào siêu thị mua ít đồ uống và quay về KS
 
Top