What's new

[Hỏi đáp] Các câu hỏi nhỏ về miền đất Phương Nam

Re: Thác Giang Điền

Thác giờ nghe nói có nuôi thú nữa phải hem vì lúc trước đi còn hoang sơ lắm chỉ có cái chòi bán mì gói và nước uống thui.
 
Cho em hỏi về chuyến đi Nam cát tiên

em và các bạn em có dự định đi rừng Nam Cát Tiên chơi 1 chuyến, dự kiến là đi 3 ngày 2 đêm, số lượng khoảng từ 10 - 20 người. dự kiến đi vào đầu tháng 6 hoặc giữa tháng 6 xin cho em hỏi:
- trang bị cá nhân cho mỗi người gồm những gì?
- vật dụng dùng cho cả đoàn gồm những gì?
- bọn em định cắm trại trong rừng thì nơi nào gần nguồn nước?
- dùng lều chữ A có được hay không?
- rừng Nam cát tiên ngoài bầu sấu ra còn chỗ nào đễ đi nữa ko?
- thức ăn và nước uống cho 3 ngày 2 đêm cần khoảng bao nhiêu?
- dự kiến kinh phí cho chuyến đi là bao nhiêu?
RẤT CÁM ƠN CÁC AH CHỊ ĐÃ XEM VÀ CÓ GÓP Ý CHO E. CHÂN THÀNH CÁM ƠN.:D:D:D
 
Cầu tư vấn đi vườn Bù Gia Mập

Chào cả nhà

Cả nhà tư vấn cho mình về vườn này nhé, nhóm mình đi khoảng 4 người

Chi phí để được đi vào tham quang vườn, mình chỉ cần chạy lên đó rồi đăng ký vào luôn hay phải đặt trước

Thấy có nhà đi được kiểm lâm dẫn đường, cái này có phải thuê hay được mấy ảnh đi chung bảo kê và có bắt buộc không

Đường đi rừng có dễ như NCT không hay còn hoang sơ

Cả nhà tư vấn cho mình càng chi tiết càng tốt nhe. Cám ơn cả nhà
 
Re: Cầu tư vấn đi vườn Bù Gia Mập

Bạn nên điện thoại hỏi trước, lần trước mình đi, mấy ổng nói chi phí có 200k, đến nơi thì ổng nói đủ thứ, 200k 1 ngày đêm, phí môi trường 50k 1 người. Muốn vào tham quan phải có kiểm lâm dẫn đường đó bạn, cái 200k đó là tiền cho ổng đó, cẩn thận bị bắt phải trả thêm bạn nhé. Đi BGM thì chừng đi xuống dốc, chừng về leo dốc, mà toàn dốc đứng thôi
 
Cần các anh/chị giúp về tour du lịch Hà tiên với 1 tỉnh nàođó ở miền Tây dọc lộ trình

Mình muốn tự thiết kế 1 tour du lịch Hà Tiên và 1 tỉnh nào đó dọc lộ trình đi (khoảng 3 ngày 2 đêm hoặc 2 ngày 1 đêm ) để cho các bạn sinh viên năm cuối của mình đi chơi hoành tráng với chi phí tiết kiệm và hiệu quả nhất, nên mình muốn hỏi các anh/ chị nào đã đi du lịch bụi hay phượt theo nhóm thì có thể xin chia sẻ kinh nghiệm lại cho em được hok ah,,,,
Chẳng hạn như các địa điểm du lịch ở Hà Tiên
Hoặc giới thiệu cho em 1 tỉnh nào đó ở miền Tây dọc lộ trình đi Hà Tiên để tham quan du lịch,,,
Hoặc chi phí thuê phòng hay nghĩ trọ qua đêm tại đâu ở Hà Tiên là rẻ nhất (vì tụi mình là sinh viên mà)
Tour tầm 600k liệu có được hok các anh/ chị....? ( do sv thì nghèo mà thix ăn chơi)
Xin cám ơn rất nhiều...
 
Re: Cần các anh/chị giúp về tour du lịch Hà tiên với 1 tỉnh nàođó ở miền Tây dọc lộ t

Topic sai box. Chuyển topic của bạn sang khu vực miền Nam.
 
Nhà cổ tại Cái Bè, Tiền Giang

(c)Trong lịch sử của huyện được Cai, có 2 gia đình nổi tiếng và mạnh mẽ từ khi chúa Nguyễn Phúc Chu giải quyết Cai Đình (Cái Bè Quận) năm 1732 với thời gian thống trị bởi người Pháp (1945). Họ là Trần gia đình và gia đình Phan. Hầu hết những ngôi nhà cổ rắn ở đây được xây dựng trước năm 1945 đến từ những gia đình này. Họ thực sự là kho báu quý giá đối với gia đình và LSO cho xã hội nói chung. Kho báu này là ngày này qua ngày khác tạo ra nhiều du khách tham quan và khám phá văn hóa địa phương thông qua những ngôi nhà cổ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Đi Du lịch Châu Á vui lòng giới thiệu một số nhà nổi tiếng và tiêu biểu trong Cai như sau :

Mr.Ba nhà của Đức : (1938, An Lợi, xã Đông Hòa Hiệp, Cai huyện, tỉnh Tiền Giang)

Ngôi nhà nằm trong diện tích 2 ha, được bao quanh bởi vườn cây cảnh và vườn cây ăn quả với nhiều loại cây nhiệt đới như: xoài Hòa Lộc, vua cam, bưởi da xanh, nhãn, sapodilla; được bố trí ở vị trí hài hòa cung cấp không gian niềm vui đã ghé thăm và thưởng thức trái cây.

Ngôi nhà này được xây dựng trong sự kết hợp của kiến ​​trúc Westen và Easten. Nó trông giống nhau với nhà ở thuộc địa (Maison d'thời kì phát triển Coloniate) từ quan điểm trước. Sàn nhà là 0,5 m so với mặt đất cao nên nước không thể được bên trong trong mùa lũ. Đây là đặc tính đặc biệt mà sự khác biệt từ những người khác đã được xây dựng cùng một lúc. Ngôi nhà được chia thành hai phần riêng biệt (phía trước và trở lại nhà). Có một không gian tách biệt giữa chúng, Sky-sân (hoặc trời) được sử dụng để nhận được gió và không khí bên ngoài.

Phía trước nhà: được sử dụng để được gọi là nhà thờ được sử dụng chủ yếu cho các sản phẩm có tổ tiên. Có một đoạn rộng với đường sắt mạnh (Veùranda) trên cửa chính của ngôi nhà. Các cổ vật sẽ xuất hiện trước mặt bạn sau khi vượt qua cửa chính.

Trở lại ngôi nhà: đây là nơi dành cho các nhà bếp, phòng ăn và nhà kho cho các công cụ canh tác nhiều năm trước đây. Tuy nhiên, có một khu vực nhỏ được sử dụng cho nhà bếp sau chiến tranh.

Trang trí nội thất bên trong bao gồm 3 khảm mẹ của ngọc trai tủ (1924) được đặt trong "Đồng binh-Tây qua" quy định, một dát hộp với hình dạng con rồng bên phải có bằng tốt nghiệp danh dự Hoàng gia trao "bên trong đó là tặng Tu vua Đức trong 1848-1860.

Có bốn cột lim và hai câu song song dát với mẹ của ngọc trai ở giữa nhà mà tạo ra vẻ đẹp và tính năng cổ đại đến toàn bộ cấu trúc. Nội dung của câu được viết bằng chữ Nôm (tương tự như chữ Trung Quốc).

"Tích duc thang di kim - Xu duong kim Tu Ma huan"

"Di thien di di bao - Trị hơn di tinh Vì vậy, tho ngon"

Trên bức tường xung quanh nhà, có chín hình ảnh đẹp nơi chín tỉnh của sông Mekong hùng mạnh đã được tìm thấy trong mỗi người (cảnh của con rồng được mô tả từ trí tưởng tượng của con sông đáng yêu).


Mr.Cai nhà của Huy : (1860, làng Hòa Phúc, xã Hòa Khánh, Cái Bè Quận, tỉnh Tiền Giang)

Ngôi nhà này được xây dựng vào năm 1860 bởi Mr.Huy trưởng bang ở Hòa Khánh, Huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Cấu trúc cũng tương tự như phong cách triều đình Huế với một số đối tượng tỉ mỉ khắc. Ngày nay, ngôi nhà thuộc về Man Quang Mr.Trang (hoặc Mr.Muoi Man) là con đẻ trong thế hệ thứ 5 của Mr.Cai Huy. Du khách có thể dễ dàng tìm hiểu một số đối tượng quý giá và có giá trị mà một số đã được tiến hành trực tiếp từ Pháp phản ánh tính năng thuộc địa của ngôi nhà.


Mr.Kiet 'nhà : (1924, làng Phú Hòa, Đông Hòa Hiệp, Cái Bè Quận, tỉnh Tiền Giang).

Nó được thừa kế của ông, Trần Văn Bình. Nó được xây dựng trên diện tích 1000m2, ngay ở giữa một vườn cây ăn quả của 1,8 ha tại ấp Phú Hòa, Đông Hòa Hiệp, Cai, tỉnh Tiền Giang. Nó bao gồm 5 ngăn xử lý trong thư Đình, với cấu trúc của 100 cột gỗ quý. Lên đến các chuyên gia Nhật Bản, rằng ngôi nhà được xây dựng cách đây 150 năm, với cấu trúc truyền thống của người miền Nam.

Tất cả các đồ trang trí khắc trên cột củng cố cấu trúc và các bức tường được chăm thực hiện, mang kiến ​​trúc truyền thống Nam. Thông qua sự tàn phá của thế kỷ và thông qua các cuộc chiến tranh vừa qua, chủ nhà vẫn còn lưu giữ nhiều đối tượng cổ có giá trị lịch sử cao. Đặc biệt là các tác phẩm điêu khắc bảng điều khiển với hoa mơ, hoa lan, hoa cúc, và tre nhỏ trong những đặc điểm đặc trưng mềm của họ cho thấy kỹ năng tài năng của tổ tiên chúng ta.

Nhờ các chương trình hợp tác Việt Nam và Nhật Bản. Các tổ chức JICA đã cung cấp hỗ trợ tài chính cho việc điều tra và khôi phục lại các chương trình nhà cổ miền Nam tại Việt Nam. Đó là dự án bắt đầu vào năm 1998, và thực hiện bởi cả hai Chiểu Nữ Hoàng Đại học và Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh. Tổng cộng là 9 nhà ở, trong đó, ở phần phía Nam của Việt Nam, có 2 (Biên Hòa và tại Cái Bè). Thông qua các cuộc khảo sát được thực hiện trên 355 nhà tại Tiền Giang. Một ở Đông Hòa Hiệp được lựa chọn để phục hồi chi phí 1,5 tỷ USD cho toàn bộ kiến ​​trúc và trang trí bên trong, đối phó một cách chính xác với bản gốc. Ngôi nhà đó đã được quyết định là di tích cấp tỉnh vào ngày 2002/04/03.
 
Last edited by a moderator:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,834
Bài viết
1,163,088
Members
190,820
Latest member
mkgamemobi
Back
Top