What's new

Đi xem Bắc Cực quang ( Northern Light), tháng 1 / 2009

Status
Not open for further replies.
Tia Cực Bắc ( Northern light ), tên khoa học là Aurora Borealis - là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Đi xem Tia Cực Bắc có list trong quyển 100 việc cần làm trước khi chết. Còn trong danh sách 7 kỷ quan thiên nhiên của thế giới của CNN cũng có Aurora. Tia Cực Bắc này không lúc nào giống lúc nào, khác với những kỳ quan thiên nhiên khác, mỗi năm đi ngắm một lần khác.

Thông tin về Tia Cực Bắc trên wikipedia ở đây:
http://en.wikipedia.org/wiki/Aurora_Borealis

Một số hình ảnh về Tia Cực Bắc ở đây:

http://www.iww.is/art/shs/pages/thumbs.html


Tớ đang nghiên cứu xếp lịch đi chụp cái này. Có mấy điểm để chụp Tia Cực Bắc (Aurora Borealis) đẹp nhất là Yellowknife (Northwest Territories của Canada ), Fairbanks (Alaska của Mỹ) , Reykjavik của Iceland.

Tớ dự định đi Yellowknife cho gần nhưng oái oăm thay là vé máy bay rẻ nhất là đi Iceland của Đan Mạch. Vé đi Iceland và Fairbanks của Alaska từ Toronto chỉ có khoảng từ $500 đến $550, trong khi vé đi Yellowknife những $1500 trong khi bay đi Iceland xa gấp mấy lần đường đi Yellowknife mà lại còn được nhiều điểm air-miles hơn :)

Các bạn từ châu Âu đi có khi dễ kiếm được vé rẻ vì có thể bay từ Đan Mạch, bọn tớ thì sẽ phải bay vòng qua bên đó, transit 1-2 lần mới đến được Iceland.

Hiện tại đã có 3 người đi.

1/ Netwalker
2/ Aivoges
3/ Anhgia

Bọn tớ định tìm thêm một 1-2 bạn nữa đi cùng cho vui và thuê luôn một cái xe SUV chạy cho sướng còn tất nhiên không có ai thì bọn tớ vẫn đi.

Thời gian: tháng 1/2009
 
hôm nọ ra tàu bị chặn mới biết cái giấy cư trú của TS chẳng đi được đâu cả :LL

Ra là thế, e cứ tưởng thỏa thuận song đa phương :), cư trú trong Schengen trước khi mở rộng thì vào được TS và ngược lại

Băn khoăn ....và

e tìm thấy cái này về y/c visa vào Iceland
These persons shall NOT be subject to the visa requirement if they hold one of the residence permits of an EEA Member State or one of the residence permits of Andorra, Japan, Canada, Monaco, San Marino, Switzerland or the United States guaranteeing an unqualified right of return.


E nghĩ thế này mới hợp lý vì TS có phải nước nhỏ đâu

http://www.amblondon.um.dk/en/menu/...aForIceland/NationalsWhoDoNotNeedVisaIceland/

Giờ mới biết TS ko thuộc trong Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) . EEA gồm phần lớn các nước trong hiệp định Schengen. Có nước ko thuộc EU nhưng lại thuộc EEA và thuộc Schengen, có nước thì thuộc EU nhưng lại ko dùng Euro và ko thuộc Schegen, lẫn lộn hết cả :D
 
Last edited:
Quảng nào tháng 1 Nét ơi???

Giá mà không có thằng Anh Già đi thì mình sẽ hứng thú hơn rất nhiều. :))
 
Chơi luôn tuần đầu sau tết tây đi còn nếu không Tể tướng thích đi thời gian nào thì đi lúc đó.
 
Xem nào, tuần đầu từ 5 - 9 tớ ở Las Vegas (xem cái CES) có thể làm thế nào để joint nhỉ ??? Cái vụ visa thì xin xỏ thế nào ??? Có cách này làm cho thằng Anh Già nó đau bụng nó nghỉ ở nhà không nhỉ :))
 
hehe, loanh quoanh 500$, đến 700$ thì em có thể đu theo được. Lại còn phải xin visa nữa.

Nghiên cứu khoa học cho thấy tia X-ray khá nguy hiểm, như vậy không hiểu tia Northern ray này còn nguy hiểm tới đâu, nhất là lại còn xem bằng mắt thường nữa chứ. Bạn AG đời nào đi xem cái này, về là mất nghề như chơi (xusy sa thải vì hết công dụng ngay ;)). Nhà baxu cũng nên cân nhắc. Bạn xốn xang nhanh quá đấy, còn vụ xyz thì sao?

(Nhà mình rất nhiều đá)
 
Nghiên cứu khoa học cho thấy tia X-ray khá nguy hiểm, như vậy không hiểu tia Northern ray này còn nguy hiểm tới đâu, nhất là lại còn xem bằng mắt thường nữa chứ. Bạn AG đời nào đi xem cái này, về là mất nghề như chơi (xusy sa thải vì hết công dụng ngay ;)). Nhà baxu cũng nên cân nhắc. Bạn xốn xang nhanh quá đấy, còn vụ xyz thì sao?

(Nhà mình rất nhiều đá)

xyz vẫn đang tiền khả thi còn giề ;)

xốn xang là vì thấy ko nhiều ngày, ko nhiều tiền
mà thực ra là tại mình gato với gái bagai thôi :))

tí tiền, tí thời gian, bớt được 2 việc cần làm trước khi chết: xem tia và gặp Net =))
 
Xem nào.

Thời gian: 10-13/1 là ổn. Mình sẽ bay đến đó trước ngày 9/1 để đi tiền trạm điều nghiên khu vực xem có cô gấu bắc cực nào định "hấp diêm" tể tướng không?
=))

Địa điểm:
Thế Alaska hay Iceland đây?

Mình đi đâu cũng được. Thế các bạn khác thì sao.

Em baxu ơi, như mẫu hậu nói đấy, AG mà đi gặp Northern ray là dễ trục trặc lắm cho nên chắc hẹn nhau ở CTC cho nó cảnh sắc lãng mạn, tức cảnh sinh tình lại còn dài ngày nữa.

Thế quyết là đi Alaska nhé. Aivoges cũng vote cho Alaska.

Vậy là có
1/ Netwalker
2/ Anhgia
3/ Aivoges
4/ SonTT
 
Gặp lần này thằng Tể tướng phải mua thêm áo giáp sắt đi nhá , ko an toàn như lần trước ở quán Avatar đâu . :gun:Dam:T :LL
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,345
Bài viết
1,159,280
Members
190,542
Latest member
w88wedding
Back
Top