What's new

Đi xem Bắc Cực quang ( Northern Light), tháng 1 / 2009

Status
Not open for further replies.
Tia Cực Bắc ( Northern light ), tên khoa học là Aurora Borealis - là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Đi xem Tia Cực Bắc có list trong quyển 100 việc cần làm trước khi chết. Còn trong danh sách 7 kỷ quan thiên nhiên của thế giới của CNN cũng có Aurora. Tia Cực Bắc này không lúc nào giống lúc nào, khác với những kỳ quan thiên nhiên khác, mỗi năm đi ngắm một lần khác.

Thông tin về Tia Cực Bắc trên wikipedia ở đây:
http://en.wikipedia.org/wiki/Aurora_Borealis

Một số hình ảnh về Tia Cực Bắc ở đây:

http://www.iww.is/art/shs/pages/thumbs.html


Tớ đang nghiên cứu xếp lịch đi chụp cái này. Có mấy điểm để chụp Tia Cực Bắc (Aurora Borealis) đẹp nhất là Yellowknife (Northwest Territories của Canada ), Fairbanks (Alaska của Mỹ) , Reykjavik của Iceland.

Tớ dự định đi Yellowknife cho gần nhưng oái oăm thay là vé máy bay rẻ nhất là đi Iceland của Đan Mạch. Vé đi Iceland và Fairbanks của Alaska từ Toronto chỉ có khoảng từ $500 đến $550, trong khi vé đi Yellowknife những $1500 trong khi bay đi Iceland xa gấp mấy lần đường đi Yellowknife mà lại còn được nhiều điểm air-miles hơn :)

Các bạn từ châu Âu đi có khi dễ kiếm được vé rẻ vì có thể bay từ Đan Mạch, bọn tớ thì sẽ phải bay vòng qua bên đó, transit 1-2 lần mới đến được Iceland.

Hiện tại đã có 3 người đi.

1/ Netwalker
2/ Aivoges
3/ Anhgia

Bọn tớ định tìm thêm một 1-2 bạn nữa đi cùng cho vui và thuê luôn một cái xe SUV chạy cho sướng còn tất nhiên không có ai thì bọn tớ vẫn đi.

Thời gian: tháng 1/2009
 
Cho em đi với (wait) :D Bảo đảm về chỉ kể chuyện vui không kể chuyện bậy...à không kể chuyện buồn (c) Nha nha...
 
Anh Net ơi, 99 việc cần làm trước khi chết còn lại là gì hả anh? :D

Trên đường chạy bộ, lúc mệt anh hay tạt vào tiệm sách lớn nhất thế giới ( The world's biggest bookstore) ở gần nhà anh để lượn lờ và đọc sách chùa. Anh thấy có nhiều sách thể loại kiểu 100 things/100 places/100 destinations to do/to visit before you die lắm. Có loại danh sách dành cho tỉ phú, có loại danh sách dành cho người thường.

Danh sách của tỉ phú toàn kiểu như sau:

1/ Đi thăm mặt trăng
2/ đi ra ngoài tàu vũ trụ ngắm về trái đất
3/ Lặn xuống xem tàu titanic

v...v và v...v.

Mấy cái này ngân sách của nó cao quá toàn mấy chục triệu, anh không đú được. Anh đọc cho biết thôi để mai anh trúng sổ xố lotto của Mỹ 400 triệu đô thì mới chơi :))

Danh sách bình dân thì đại loại như trong film the Bucket list đó. Mỗi sách viết một kiểu nhưng toàn thứ hay cả, và tùy theo sở thích của mỗi người có cái là trò chơi mạo hiểm nhiều người không thích, có cái lãng mạn kiểu ngắm hoàng hôn ở một nơi đặc biệt hoặc ngắm đêm trăng tròn ở Taj Mahal, v...v và v...v . Vì vậy anh không có xếp theo thứ tự 1-2-3 -4 e rằng không công bằng mà chỉ điểm ra một vài mục.


- Chơi heli-skiing (trực thăng đưa mình lên đỉnh núi cao và thả mình ở đó cho mình trượt tuyết lao từ trên đỉnh núi xuống, chơi cái này cực dã man và cực phê, có thể chơi ở Vermont của Mỹ, và một số nơi của Canada)

- Sky diving

- Đi Safari

- Đi trên chuyến tàu xuyên Siberi ( Trans-Siberian train)

- Đạp hết chân ga trên đường Autobahn

Đại loại kiểu vậy. Đã thế mình thử làm cái bucket list của Phượt xem nhỉ :)
 
Tia Cực Bắc ( Northern light ), tên khoa học là Aurora Borealis - là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Đi xem Tia Cực Bắc có list trong quyển 100 việc cần làm trước khi chết.


Bác cứ gọi tên đúng của nó là (Bắc) Cực Quang bác ạ.
 
Cám ơn Chitto.

Mình dịch láo quá, mà chính xác là lười, bê nguyên cái từ của anh bạn chụp ảnh đang ở Iceland. Anh ta gọi là Tiac Cực Bắc, mình cũng bê luôn từ đó, hi hi.

(Bắc) Cực Quang ghi nhớ! (beer)
 
Tình hình là em book cái appointment visa Mỹ để đi Alaska nhưng đã hết veo chỗ cho tháng 11 và 12 rồi. Tháng 1 thì chưa biết thế nào. Thế nên đi Iceland hiện giờ là khả thi nhất với em. Đi Iceland thì ngoài Bắc cực quang ra còn có địa hình phong cảnh núi non hùng vĩ, có thác Seljalandsfoss, ngắm suối phun nước nóng, xem săn cá voi, ... Nếu không gặp Bắc cực quang thì cũng biết thêm được một vùng đất mới. Nếu đi được tầm 5-6 ngày đến 1 tuần vào cuối tháng 12 là lý tưởng. Tháng 12 là một trong những tháng khả năng gặp Bắc cực quang cao và cường độ mạnh.

Nghe bác Nét nói bạn Arvil bảo là Canadian Permanent Resident không cần visa vào Iceland. Bạn Arvil confirm hộ cái nhỉ. Như thông tin ở đây có nói gì đến Canadian PR đâu: http://www.iceland.org/ca/the-embassy/consular-services/visa/

Bác Net nếu có thông tin vé máy bay vào tầm cuối tháng 12 thì post lên đây nhé. Nếu từ $700 trở xuống thì em chơi luôn.
 
Last edited:
Em xem trên travelcuts.com vé TORONTO-REYKJAVIK đi từ 27/12 - 1/1 khoảng CAD $600 nhưng lại transit qua US, có nghĩa là phải có US transit visa. Hic nhức đầu quá thôi mất. Hay đại ca Nét hay Anh Già có lòng tốt cho em free drive đến Halifax để xin visa Mỹ nhỉ :p Duy nhất chỗ đó còn chỗ.
 
Last edited:
Chuyện đi Halifax không thành vấn đề, cái chính là cần lấy hẹn vào thứ Hai vì lái xe từ đây đi Halifax là bằng Hà Nội - Saigon đấy. Đi Halifax cần ít nhất 3-4 ngày. Tốt nhất kết hợp thêm thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ Nhật vào mới được, còn thứ Hai sau khi em xin xong visa là phi xe thẳng về cũng phải sáng thứ Ba mới có mặt ở Toronto.
 
Cám ơn anh Nét. Giờ đành phải ngồi rình xem tụi LSQ Mỹ nó hở ra ngày nào là chộp thôi. Những lúc như thế này mới thấy quốc tịch Mỹ và Canada nó quan trọng.
 
Sozi mọi người . Mình đọc nhanh nên nhầm :D

Đoạn đầy đủ trong site của ĐSQ Đan Mạch ở UK . "Those persons" ở đây nghĩa là công dân mấy nước châu Phi và Trung Đông :D . Như vậy là thông tin giống ĐSQ Iceland ở Canada : phải xin visa .

Giấy phép cư trú của mình đi được Iceland vì thuộc khối Schengen, cũng vào được TS. Ko rõ sao ngược lại thì ko được

Joint list of States whose nationals are subject to airport visa requirements (ATV) when transiting Icelandic airports. Holders of travel documents issued by these States also being subject to this requirement

*Afghanistan, Bangladesh, Congo (Democratic Republic), Eritrea, Ethiopia, ghana, Iran, Iraq, Nigeria, Pakistan, Somalia, Sri Lanka

* These persons shall NOT be subject to the visa requirement if they hold one of the residence permits of an EEA Member State or one of the residence permits of Andorra, Japan, Canada, Monaco, San Marino, Switzerland or the United States guaranteeing an unqualified right of return.
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,850
Bài viết
1,163,203
Members
190,827
Latest member
dangnhapfun88
Back
Top