What's new

[Chia sẻ] Nam Cát Tiên (18-20/11) 30km thử thách những đôi chân

Em cần tư vấn gấp lộ trình Nam Cát Tiên

HÀNH TRANG CHUYẾN NAM CÁT TIÊN (18-21)

1 Lều bạc ( sức chứa 4 người)
1 Tăng phủ, chuẩn bị dây căng tăng
1 Bản đồ
1 Mền.
1 đèn pin+pin dự phòng
1 máy ảnh+ 2 thẻ nhớ +2 bộ pin + tripod (có thể có thêm máy quay)
Dụng cụ y tế, thuốc cảm
Mỳ gói, cà phê, thuốc lá, rượu Voka
Thức ăn trong 4 ngày ( gạo, muối vừng, mỳ, đồ hộp, gia vị cơ bản )
3 chai suối lớn, 1 hộp cồn khô.
Mang theo 1 dao lớn và 1 dao nhỏ. 1 nồi cỡ vừa, 1 ca Inox lớn, 1 ca inox nhỏ, 3 chén, 3 đôi đũa, 1 hộp quẹt
Bánh kẹo để tặng cho những trẻ em ở Tà Lài
Các bạn lưu ý ngoài những vật dụng nêu trên chúng ta cũng cần chú ý đến hành trang cá nhân,(1 giầy đi rừng và 1 đôi dép khi dừng chân) cần đem theo dầu gội đầu, bàn chải và kem đánh răng, quần áo đủ mặc trong 4 ngày, tất, đồ chống lạnh các bạn tự trang bị thêm cho mình.

LỘ TRÌNH DỰ TÍNH
(trung tâm Nam Cát Tiên-Bàu Sấu-Tà Lài)​

Ngày thứ nhất 18/11

Tập trung toàn nhóm vào tối ngày 17 ngủ nghỉ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho sáng 18 đi sớm
Sáng 5h xuất phát tại SG đến Thủ Đức lấy tấm bạc để đề khi trời mưa.
Nhóm sẽ ăn sáng tại 1 địa điểm nào đó nếu thấy tiện lợi.

Đảm bảo gần trưa khoảng 10h là phải có mặt tại trung tâm Nam Cát Tiên
Bắt đầu hành trình đi bộ vào Bàu Sấu (15km). Trên đường đi nhóm sẽ ghé qua 1 bãi tại đó có 1 ngôi nhà chúng ta sẽ nấu ăn,trưa nghỉ ngơi tại đó. Đầu giờ chiều (khoảng 1h) xuất phát đi Thác Trời (ngủ đêm tại Thác Trời)

Ngày thứ hai 19/11
Xuất phát đi Bàu Sấu sớm đến khoảng 1h chiều phải đảm bảo có mặt tại Bàu Sấu dựng lều lấy gạo thổi cơm, thuê thuyền dạo Bàu Sấu. Tối ngủ tại Bàu Sấu

Ngày thứ ba 20/11
Xuất phát đi Tà Lài Lộ trình dự kiến sẽ là 14km sẽ dồn toàn lực để đi bộ. Đảm bảo tầm 3h phải có mặt tại Tà Lài, cắm trại gần bờ sông, ngủ nghỉ tại đây

Ngày thứ tư (21/11)
Thuê xuồng ngược song về Trung Tâm NCT để nhận xe và quay về SG(đảm bảo có mặt ở SG 3-4h chiều cùng ngày)


Lịch trình của em đưa ra như vậy liệu có khả thi không? em cần sự giúp sức của mấy anh. Ngày mai em xuất phát rồi, mấy bữa nay lu bu quá!

Darkdeath
0974730805
e-mail; [email protected]
Y!M: friendly_nhoem90
 
Như đúng hẹn nhóm darkdeath tập trung tại phòng trọ bạn Tùng hề Q2 vào tối ngày 17-11 để chuẩn bị cho chuyến hành trình ngày hôm sau. Hành trang được chia đều vào các ba lô. Trung bình mỗi ba lô nặng gần 7kg. Vì đúng chất bụi nên nhóm của darkdeath quyết định mang theo lều chứ không ngủ tại các dịch vụ của vườn QG.

picture.php


Hành trang được chia đều vào các ba lô

picture.php


5h30 mọi thứ đã sẵn sàng, nhóm quyết định xuất phát sớm để chạy xe cho nó mát.

picture.php


Làm bô kỉ niệm trước cái ổ chuột bạn Tùng hề.​
Xuất phát từ rất sớm 5h30 hy vọng sẽ tới trung tâm tầm 11h, nhưng mọi dự định ban đầu đều bị phá hủy. 9h cách ngã ba Dầu Giây 3km con ngựa của Darkdeath bị mấy chú CSGT chặn lại sau khi vượt ngoạn mục một số chốt, con ngựa của Darkdeath cũng đã bị trói, chiếc Dream của darkdeath cùi mía nên không xài, mượn chiếc Citi xe của ông anh kia nên không mang theo giấy tờ. Kết quả là xe được đưa về đồn CA thị trấn Phú Túc cách Dầu Giây chừng 25km. Chẳng biết làm sao mất ngựa coi như mất tất cả, quyết tâm không để chuyến đi bị cancel Darkdeath nghĩ ra 1 ý định là sẽ quay về SG để lấy giấy tờ cứu con ngựa sắt. Hành trình cứu ngựa sắt bắt đầu.

Darkdeath và bạn Kent quyết định dùng con ngựa còn lại để phi về SG lấy giấy tờ lên cứu con bị giam, từ Dầu Giây không một phút chần chừ bọn tớ phi thẳng về Q Tân Phú (nói đúng hơn là KCN Tân Bình) để lấy giấy tờ xe. Để lại sau lưng Tùng hề và Tân gà trong rừng cao su.

3h chiều bọ tớ có mặt tại địa điểm bị bắt xe hồi sáng sau khi lấy giấy tờ xe, để gặp Tùng hề và Tân gà xin tụi nó ngụm nước không lãng phí thời gian Kent và Darkdeath tiếp tục chạy lên thị trấn Phú Túc để dẫn con kia về.

Thủ tục lấy xe cũng khá đơn giãn, chỉ cần đủ giấy tờ và nộp phạt là ok. xe của darkdeath quên mang bảo hiểm và giấy đăng kí bị phạt hết 150k.

Tiếp tục ngược lại Dầu Giây để đoán 2 bạn kia, gặp nhau vào lúc 16h coi như chuyến đi đã bị trễ nữa ngày trời, biết sao đc chẳng chuyến nào chẳng gặp sự cố, cái điều cốt lõi là phải biết chấp nhận thay vì cau có. nghỉ ngơi 1 lát nhóm Darkdeath xuất phát tại Dầu Giây lúc 16h30 và dự tính có mặt tại trung tâm Nam Cát Tiên tầm 7h. một số hình ảnh tại sau khi lấy đc con ngựa
picture.php

sau khi lấy đc ngựa mặt của darkdeath vẫn còn rất đăm chiêu. tính từ bên trái qua Tân gà - darkdeath - kent
picture.php

rừng cao su về chiều khá lạnh
picture.php

darkdeath và kent 2 xế không ngại khó, không ngại khổ, 2 xế đang tuyển ôm.
picture.php

tính từ bên trái qua darkdeath - Tùng hề - Kent -Tân gà . Vẻ mặt thất thần của Tùng hề sau khi bị bỏ rơi trong rừng cao su.​
 
picture.php


làm một tấm kỉ niệm trước khi rời khỏi nơi đây.

picture.php


trước khi đi bạn Smallgrass đã nhờ Darkdeath ghi lại một số tấm ở Cầu La Ngà và đây mình đã giữ đúng lời hứa nhé, do cái Nikon của darkdeath có 4.0 à nên không đc perfect cho lắm.

picture.php


Darkdeath và kent

picture.php


Darkdeath và Tùng hề

picture.php


Dưới chân cầu.

picture.php


và đây tặng smallgrass

picture.php


Một tấm zoom gần cho smallgrass​
 
picture.php


Một tấm ngược sáng cho bạn nữa nè.

picture.php


Tiếp tục trên từng chặn đường lúc này trời vào chiều nhá nhem tối, rời cầu La Ngà lúc này đã gần 6h

picture.php

Darkdeath và Tùng hề trên con ngựa sắt vừa được giải thoát, như để trả thù thời gian bị kìm hãm darkdeath cho con Citi phóng hết tốc độ, nhưng max cũng chỉ có 70km/h thôi. Vì quá khiếp sợ chuyện bị giam xe nên bạn Kent khuyên DakDeath nên chạy 40km/h thôi vì sợ CA bắn tốc độ, nhưng Darkdeath vẫn trấn an bạn Kent "C A ngừ ta đi ăn cơm hết rầu mày ơi! Lo gì?"

picture.php

Đến tới nơi (tt Nam Cát Tien thì lúc này đồng hồ cũng đã điển 7h30 tối, qua sông, darkdeath làm thủ tục đăng kí dựng lều và mọi chuyện đã tiến hành nhanh chóng để còn kịp thổi bữa cơm tối.

picture.php


Đầu bếp chính cũng là người nấu ăn xuất sắt nhất nhóm bạn Tùng Hề ( ngày đầu tiên có cơm cháy cho mọi người nha! )

picture.php


Tức cảnh sinh tình bạn Kent như trút đi một gánh nặng, sau khi quay lại mâm cơm, bạn ấy mới thỏ thẻ "Bỗng dưng muốn ấy"

picture.php


Sau buổi cơm muộn​

[còn tiếp ]
 

picture.php


Tức cảnh sinh tình bạn Kent như trút đi một gánh nặng, sau khi quay lại mâm cơm, bạn ấy mới thỏ thẻ "Bỗng dưng muốn ấy"

[còn tiếp ]​


Cái cây này nhìn quen à nghen, ngay khu dựng lều phải ko?. Nhóm này đi ít nên hổng có vụ đốt lửa trại rồi.=))=))​
 
em dự định cuối tuần này cũng đi Nam Cát Tiên, có bác nào biết ở SG chỗ nào cho mướn lều ngủ qua đêm không? chỉ em với. Thanks các bác nhiều lắm

Trên trung tâm nó có dịch vụ cho thuê lều đó bạn, ngủ lều đã hơn ngủ trong dịch vụ, cảm giác phê lắm mình mới đi về nè, mới lập cái topic đó, bạn cũng có thể tham khảo
 
các bạn có hình ảnh đi xem thú đêm bằng xe đặc chủng không? post lên đi!
mà các bạn đi bộ từ khu cắm trại vào Bàu Sấu hả? khâm phục quá!
 
các bạn có hình ảnh đi xem thú đêm bằng xe đặc chủng không? post lên đi!
mà các bạn đi bộ từ khu cắm trại vào Bàu Sấu hả? khâm phục quá!

Tụi mình không có đi xem thú bằng xe, xe đó cũng chẳng có gì là đặt chủng cả vì tụi mình tới trung tâm NCT lúc đó đã hơi muộn nên dựng lều trại lo nấu nướng thôi, xem thú thì xem được mấy con heo rừng trong bàu Sấu thôi. Tụi mình đi bộ từ Trung tâm vào Bàu Sấu và ngược lại

Lai tiếp tục cuộc hành trình:
picture.php


Kent sau bữa tối vội vã, cũng phải khâm phục tài chạy xe của bạn kent, rong rủi quài không biết chán

picture.php


Tùng hề, coi vậy mà rất đảm đang nó là đầu bếp đợt này.

picture.php


Darkdeath

picture.php

Bình minh tại trung tâm Nam Cát Tiên tối hôm qua quả thật là một đêm đáng nhớ, 4 thằng trong cái lều và chỉ có 1 cái chăng, sương xuống rất nhiều trời rất lạnh, biết là không ổn Tùng hề có đề xuất là lôi chai Voka ra xử. 3 thằng Tùng hề, Kent và Darkdeath cưa chai Voka gần phân nữa cho ấm lòng rồi mới đi ngủ. vừa ngã lưng đã nghe thằng Tân gà tra tấn bằng máy cưa gỗ, mặt dù đã làm mọi biện pháp để nó bớt cưa nhưng xem ra lực bất tòng tâm, đành phải ngủ chung với 1 thằng lâm tặc.

picture.php

Đống lửa tối hôm qua đã gần tắt, Tùng hề vội nhóm lại để cả bọn sưởi ấm sau 1 đêm lạnh rét, 4 gói mỳ cho bữa sáng và một hành trình sắp tới 15km. Biết là ăn uống như vậy là không ổn chút nào nhưng thôi kệ nó đi. Mấy bữa trước hơi chủ quan về mặt lương thực. cũng rút ra một kinh nghiệm đồ ăn khi phượt là không bao giờ thừa. Một ca cà phê cũng được đun sôi cho bữa sáng. Trung tâm mờ sáng thật bình yên, dường như chỉ có bọn này là dậy sớm nhất, một vài anh Kiểm Lâm cũng dậy sớm tập thể dục, không khí trong lành, sương bay nhè nhẹ làm cho ta có cảm giác không muốn trở lại SG.

picture.php

Vì tính chất đoạn đường sắp tới nên nhóm của darkdeath tỏ ra rất ý thức. Không một mem nào dậy trễ mặc dù bây giờ chỉ còn ta với cái chăng.

picture.php

Tối hôm qua sương xuống ghê thiệt, cả bãi cỏ xung quanh cái lều đều ướt sũng, chợt nhớ hôm qua lều không đóng cửa ngoài mà chỉ kéo cửa lưới không giữ được nhiệt độ trong lều hèn gì lạnh đến thế! Darkdeath đang kiểm tra nồi nước đã sôi chưa, ngồi gần đống lửa mới ấm áp làm sao/
 
Last edited:
picture.php


chú ý bãi cỏ xung quanh đống lửa

picture.php


Kent​

picture.php


Bữa sáng

picture.php


ăn xong nhìn lại cái bao tử, ăn rồi cũng như không

picture.php


Một điều đáng ghi nhận là nhóm của darkdeath ai cũng có khả năng tác nghiệp.

picture.php


Tùng hề là đầu bếp trưởng còn Tân gà là rửa bát trưởng. Sở dĩ Tân gà phải rửa bát vì anh này không uống đc rượu mặc dù Tân gà là dân miền Tây chính thống

picture.php


Một trong những mốc quan trọng nhất, hành trình 15km sắp tới chẳng biết nó ra sao, cứ trên tinh thần đi rồi sẽ đến, mệt đâu nghỉ đó. Chưa từng đi vào bàu Sấu lần nào nên cả bọn cũng thấy hơi lo lo. Nhưng gạt nỗi lo sang bên mà thưởng thức cảnh vật 2 bên đường.
 
Các bác đi hoành tráng nhỉ? Em thì chỉ lội bộ 10km cả vào cả ra Bầu sấu. Tiếc là đợt em đi trời mây mù quá nên không được xem cảnh hoàng hôn. Cũng chẳng thấy con sấu nào, chán thế. Phía kia của vườn thì các anh kiểm lâm đốt cỏ khô nên thú chạy sạch. Em rình chộp mãi mới được 1 con nai. Sẽ gửi lên cho các bác làm món khô nai.
 
bác Darkdeath nhà mình ghi thiếu roài! hành trinh vươt rừng vất vả của em bác hok ghi vao cho cac bros biết gì ca :)) còn nỗ lực vươt rung cua Darkdeath đến mức xém đi hôk nổi nữa chứ :))=))
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,814
Bài viết
1,162,886
Members
190,807
Latest member
phukienzenim
Back
Top