What's new

[Chia sẻ] Nam Cát Tiên (18-20/11) 30km thử thách những đôi chân

Em cần tư vấn gấp lộ trình Nam Cát Tiên

HÀNH TRANG CHUYẾN NAM CÁT TIÊN (18-21)

1 Lều bạc ( sức chứa 4 người)
1 Tăng phủ, chuẩn bị dây căng tăng
1 Bản đồ
1 Mền.
1 đèn pin+pin dự phòng
1 máy ảnh+ 2 thẻ nhớ +2 bộ pin + tripod (có thể có thêm máy quay)
Dụng cụ y tế, thuốc cảm
Mỳ gói, cà phê, thuốc lá, rượu Voka
Thức ăn trong 4 ngày ( gạo, muối vừng, mỳ, đồ hộp, gia vị cơ bản )
3 chai suối lớn, 1 hộp cồn khô.
Mang theo 1 dao lớn và 1 dao nhỏ. 1 nồi cỡ vừa, 1 ca Inox lớn, 1 ca inox nhỏ, 3 chén, 3 đôi đũa, 1 hộp quẹt
Bánh kẹo để tặng cho những trẻ em ở Tà Lài
Các bạn lưu ý ngoài những vật dụng nêu trên chúng ta cũng cần chú ý đến hành trang cá nhân,(1 giầy đi rừng và 1 đôi dép khi dừng chân) cần đem theo dầu gội đầu, bàn chải và kem đánh răng, quần áo đủ mặc trong 4 ngày, tất, đồ chống lạnh các bạn tự trang bị thêm cho mình.

LỘ TRÌNH DỰ TÍNH
(trung tâm Nam Cát Tiên-Bàu Sấu-Tà Lài)​

Ngày thứ nhất 18/11

Tập trung toàn nhóm vào tối ngày 17 ngủ nghỉ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho sáng 18 đi sớm
Sáng 5h xuất phát tại SG đến Thủ Đức lấy tấm bạc để đề khi trời mưa.
Nhóm sẽ ăn sáng tại 1 địa điểm nào đó nếu thấy tiện lợi.

Đảm bảo gần trưa khoảng 10h là phải có mặt tại trung tâm Nam Cát Tiên
Bắt đầu hành trình đi bộ vào Bàu Sấu (15km). Trên đường đi nhóm sẽ ghé qua 1 bãi tại đó có 1 ngôi nhà chúng ta sẽ nấu ăn,trưa nghỉ ngơi tại đó. Đầu giờ chiều (khoảng 1h) xuất phát đi Thác Trời (ngủ đêm tại Thác Trời)

Ngày thứ hai 19/11
Xuất phát đi Bàu Sấu sớm đến khoảng 1h chiều phải đảm bảo có mặt tại Bàu Sấu dựng lều lấy gạo thổi cơm, thuê thuyền dạo Bàu Sấu. Tối ngủ tại Bàu Sấu

Ngày thứ ba 20/11
Xuất phát đi Tà Lài Lộ trình dự kiến sẽ là 14km sẽ dồn toàn lực để đi bộ. Đảm bảo tầm 3h phải có mặt tại Tà Lài, cắm trại gần bờ sông, ngủ nghỉ tại đây

Ngày thứ tư (21/11)
Thuê xuồng ngược song về Trung Tâm NCT để nhận xe và quay về SG(đảm bảo có mặt ở SG 3-4h chiều cùng ngày)


Lịch trình của em đưa ra như vậy liệu có khả thi không? em cần sự giúp sức của mấy anh. Ngày mai em xuất phát rồi, mấy bữa nay lu bu quá!

Darkdeath
0974730805
e-mail; [email protected]
Y!M: friendly_nhoem90
 
picture.php

Một lúc 2 con đu và cắn, cảm giác hơi ngứa ngứa, nhưng cũng khá thú vị, cảm giác không đau nhưng thấy sợ. Sợ chắc đó chỉ là một phản ứng tự nhiên của cơ thể thôi.

picture.php

Khiếp chưa?

picture.php

Đi được gần 4/5 chặn đường Darkdeath chợt nghiệm ra một điều, một điều cực kì quan trọng: Những chỗ có nắng và ít lá cây rụng dưới chân thì chỗ đó không có vắt. Ôi may mắn sao khi thấy một bãi đất trống mà nắng cứ gọi là chan hòa. Mừng ko tả được, cả bọn lại đứng lại nghỉ ngơi, dường như độ ẩm quá cao của khu rừng rậm này làm ta chóng mệt mỏi.

picture.php

Đi một đoạn nữa thì gặp cái bảng như thế này! Đứng lại đọc kỹ và nghiệm lại cuộc đời mình. Hồi giờ mình chưa ăn thịt bò tót coi như là vô tội, ôi may quá! Còn việc mình đã làm gì để bảo về chúng thì Darkdeath chưa nghĩ ra nhưng với việc phát tán khẩu hiệu" Nói không với động vật hoang dã " đã là có công rồi

picture.php

Ai cũng nhí nhố chụp kỉ niệm tại cái bảng này,ok chìu lòng tụi bay luôn. đứng hết zô đi và rồi:

picture.php


picture.php
 
picture.php

Một cây cầu gỗ, cũng hơi thắt mắc một xíu: không biết gỗ làm cầu được lấy từ đâu nhỉ ?

picture.php

Cảnh đẹp dường như cuốn hút mọi người

picture.php

Xung quanh là hệ thống cây bụi tầm thấp, đặt biệt trúc rừng là cái nét đặt trưng của cây cầu này, rất nhiều, rất đẹp.

picture.php

Thằng Darkdeath

picture.php

Bridge

picture.php

Thằng Kent

picture.php

Thằng Darkdeath
 
picture.php

Chẳng hiểu sao Darkdeath là người xui nhất nhóm, bị vắt nó đu quá trời, bọn kia chế nhạo quá trời "Ai biểu mày nói không sợ...." Tức thiệt, mình đã đi cẩn thận vậy mà, zô tới trại kiểm lâm coi lại thì thâu rầu, hãi lắm rồi, cứ tưởng thoát thân ai dè trên trại KL cũng có nữa. Mô phật

picture.php

Có anh chị nào giải thích hộ em: con vắt sau khi cắn vào chân nó nhả vào cái loại dịch gì mà vết thương của mình rất khó cằm máu. thấy máu chảy tự nhiên ruột nó mềm. Nhưng thôi kệ nó, cứ cho nó chảy, thấy máu chảy Darkdeath liền dùng máu của mình viết lên lang can cầu ba chữ " Hận con vắt " anh chị nào chú ý kỹ sẽ thấy, kaka mất vệ sinh quá!

picture.php

Vào Bàu Sấu lúc giữa trưa, một cái cảm giác gì đó hơi thất vọng vì Bàu Sấu không như trong trí tưởng tượng của mình, chỉ đẹp ở những góc độ bấm máy thôi, nhưng mình sẽ cố gắn tìm thêm cái vẻ đẹp nơi bình yên này, biết đâu đây chỉ mới là cái cảm giác ban đầu thì sao?

picture.php

Tuy khá trưa và trời khá oi bức nhưng vẫn có 1 chiếc xuồng xuôi mái

picture.php

Mấy thằng kia sau khi vào tới Trạm tụi nó đi vạch lá tìm chim hết rồi, nghe nói bạn Tùng hề còn được con vắt nó ghé thăm gần chỗ XYZ mới ghê chứ, trên đầu cũng có nữa, đáng đời thằng này ai biểu chế nhạo tao chi. Darkdeath vẫn say xưa cầm cái ống dòm hy vọng là sẽ thấy 1 chú Sấu, nhưng nhìn muốn mỏi 2 con mắt vẫn không thấy, chắc giờ này tụi nó đi ngủ trưa hết rầu, để chìu xem sao.

picture.php

Người hùng của ngày hôm nay đã khá thấm mệt, chỉ với 1 gói mỳ cho buổi sáng dường như là không đủ với anh chàng này, hơn ai hết Darkdeath biết bạn Kent rất đói, nhưng hỏi nó nó vẫn nói là no mới đểu chứ! thôi kệ mày lớn hết rầu đói 1 chút cũng không sao.

picture.php

Việc nấu nướng cũng đc nhanh chóng tiến hành, Darkdeath vào thưa chuyện với mấy anh Kiểm Lâm và kết quả là mấy anh rất vui vẻ cho bọn này xử dụng tất cả, cảm ơn các anh.
 
picture.php

" Mày đói thì đi ngủ đi Kent, ăn xong tao gọi....." KAKAKA

picture.php

Buổi chiều buông xuống rất nhanh. chỉ mới 4h mà trời nó đã như thế này, kaka đúng như lời Nicky phải xúc tiến chiện chèo xuồng ngắm Bàu Sấu ngay mới được.

picture.php

Đội hình, chuẩn không cần chỉnh

picture.php

Xuống xuồng, hy vọng là không có em cá sấu nào đớp cái chưng mình, cảm giác bây giờ là rất tuyệt bởi những gì mình dự trù nó đang dần diễn ra và mình cũng đang chào đón những cái phía trước. hy vọng sẽ chụp được 1 con cò xải cánh.

picture.php

Nhìn lại cái chòi của mấy anh Kiểm Lâm.

picture.php

Cảm ơn mày nhen Tùng Hề, mày chụp hình bắt đầu chuẩn rồi đấy, tao có thể tự tin giao máy cho mày rồi.

picture.php

Giờ mới cảm nhận được đẹp trong từng bức ảnh, mặt hồ xanh màu rong vì vậy cũng giống như một tấm gương, phản lại tất cả, ôi đẹp mê hồn Bàu Sấu ơi.
 
picture.php

Nhìn bộ mặt d đa ngx của thằng Tùng Hề

picture.php

Tiếc tiếc hùi hụi, tiếc vì lúc nãy mình không thuê 2 chiếc để rồi chiếc kia chụp chiếc nọ thì hay biết mấy!

picture.php

Trạm Kiểm Lâm dường như bị lồng vào rừng

picture.php

Có khi nào trời mưa không ta? nếu mưa thì xui lắm, vừa ướt mình, vừa ướt máy ảnh, đang lo, nhưng thôi kệ không vì vậy mà mình làm mất đi cái hứng thú lạc của bản thân, say xưa với cảnh vật Darkdeath dường như chìm vào dòng nước bàu Sấu

picture.php


picture.php

Chỗ này ban đêm cò về ngủ rất nhiều, cò trắng thì ngủ trên cây còn cò đen thì lủi dưới cỏ. và khu vực này cũng là nơi đa dạng các loài chim nhất, một số loại kiếm ăn và hình như không tách khỏi Bàu Sấu.

picture.php

Tân gà và Darkdeath
 
xin được viết tiếp.

picture.php
Chiều buông xuống mặt hồ, chèo mãi chèo mãi chẳng thấy chú sấu nào cả, bây giờ mới nghiệm ra 1 điều là càng ra xa bờ cơ hội gặp cá sấu càng ít

picture.php

Một tấm đặt máy nghiêng nghiêng


picture.php

Trời buổi chiều buông xuống mặt hồ rất nhanh, hòn lửa mau chóng bị tắt ước mơ chụp cảnh mặt trời lặn trên bàu sấu đã trở thành hiện thực, và một tay máy amatuer như thôi cũng không thể bỏ qua những cảnh như vầy.

picture.php


picture.php

và khi hòn lửa tắt

picture.php

Vẫn biết 4 đứa trên chiếc xuồng ba lá giờ này là rất nguy hiểm, nhưng trước đó cũng đã xin phép mấy anh kiểm lâm cho về trễ 1 xíu, mấy khi chụp được cái cảnh này, mặt hồ dẫn sẩm tối, cái lạnh bắt đầu lang tràn khắp cơ thể, 1 thằng trong nhóm thấy rùng mình vì cảnh tượng vào đêm và Darkdeath cũng vậy, đứng trước cái rộng lớn của Bàu Sấu đâu đâu cũng thấy nguy hiểm, người ta nói "rừng thiên nước độc" đây chứ còn đâu nữa.

picture.php

Trở lại nhà kiểm lâm cũng đã 6h30, cả bọn cảm thấy rất lo lắng vì nguồn lương thực cũng đã cạn dần, chắc tối nay ăn cơm với xì dầu quá! thôi kệ tới đâu hay tới đó, hồi chiều có nghe mấy anh kiểm lâm nói phong phanh chuyện cá mấm gì không rõ, để chạy zô hỏi cái, sau một hồi ấp úng vòng vo tam quốc cũng chỉ với 1 nội dung chính là "hỏi các anh có bán cá không?" anh kiểm lâm trẻ dễ thương phì cười lúc nãy anh có phân cho mấy chú con cá lóc trong kia kìa, úi mẹ ơi con có nghe lầm không vậy, thế là tối nay ấm cái bụng rồi còn gì

Lương thực chỉ còn lại gạo 1 chai xì dầu và 1 hộp thịt làm sao mà đủ cho 4 thằng, như những lần trước Tùng hề thoắt 1 cái là nấu xong, cả bọn lại dọn cơm để kịp ăn chung với mấy anh kiểm lâm. mấy anh cũng share cho rất nhiều thức ăn, cảm giác chúng tôi như thật gần, Kent vội chạy vào ba lô vác ra 1 chai Voka, mấy anh kiểm lâm chỉ uống 1 ly cho lấy lệ không biết vì lí do gì? thôi kệ 3 đứa lại quất sạch chai Voka nhìn ra Bàu Sấu trời tối mịt, hứa hẹn 1 đêm đầy thú vị cho nhóm.
 
Quả thật Bàu Sấu đã cho chúng tôi một đêm với quá nhiều cảm xúc. Đêm hôm qua chúng tôi đã làm quen được với chị Oanh cũng là 1 khách du lịch khá đặt biệt. Cái điều muốn nói là tại nơi này gần với thiên nhiên bỗng cảm thấy yêu hơn. Cảm thấy có 1 trách nhiệm trước thiên nhiên.

Tùng hề và Tân gà cầm đèn pin đi tìm cá sấu và nghe đâu tụi nó cũng thấy một con rất khủng, khi về bọn nó kể lại mà mấy anh kiểm lâm nổi hết cả da gà vì đây là 1 con cá sấu rất bự và thuộc loại hung dữ nhất cái bàu này, mình phịt cười "hên cho tụi bay đã không làm mồi cho cá sâu" buổi tối thằng Tân gà đi VS còn gặp 1 con nai với 1 con lợn rừng ăn cỏ sát chỗ nhà kiểm lâm. Đây đúng là chiến tích của tụi nó, Darkdeath và Kent vì đã quá mệt với chai Voka nên chỉ biết ngồi trên lang cang mà nhìn 2 thằng kia tung tăng.

Ngủ lại Bàu Sấu sương xuống rất nhiều và rất lạnh, nhưng hôm nay chúng tôi cũng kịp kéo tấm rèm của chiếc lều lại nên cũng cảm thấy ấm áp.

Đón bình minh trên Bàu Sấu với 1 ly cà phê và 4 gói mỳ, sáng nay sẽ tạm biệt mấy anh kiểm lâm để trở về với thành phố.

Vì là Sinh viên nên mấy anh kiểm lâm chỉ lấy mức giá tượng trưng là 50k tiền thuê xuồng và 50k tiền lưu trú tại bàu cho 4 thằng, quả thật chúng tôi không ngờ mình lại được mấy anh ưu đãi như vậy, cảm ơn mấy anh nhiều, ra đi mà tâm hồn vẫn nằm lại Bàu Sấu.

không 1 chút chậm trễ chúng tôi khoác ngay y phục và bắt đầu rời Bàu Sấu, sáng sớm tinh mơ vắt nhiều vô kể. không một bức ảnh trên đường ra vì có còn gì nữa đâu mà chụp đã trãi qua cả rồi.

picture.php


Đây là ngón chân của bạn Kent, thấy cũng lấy làm lạ vì chẳng con vắt nào chui tới tận ngón chân, sau một hồi nghiền ngầm mới đưa ra kết luận, có thể vắt đã chui vào tất từ trước vì chúng tôi để giày trên chiếc cầu dẫn tới nhà kiểm lâm. Theo dự đoán không sai hôm qua vào bàu Kent là đứa ít bị vắt cắn, cả những dự đoán cho ngày hôm tiền trạm sẽ không tránh đâu cho khỏi, thấy chưa ku? Hôm qua cười tao hả ?

picture.php


Vượt qua con đường 5km dẫn từ Bàu Sấu ra với tốc độ không tưởng 5km/h chắc vì nỗi sợ hãi bị vắt cắn của ngày hôm qua chăng, chẳng thằng nào chịu nói thằng nào cứ thế mà bước trên đường ra ý định đi Tà Lài của tôi vẫn còn cháy bỏng nhưng mấy đứa kia ngăn lại vì còn chút lương thực nào nữa đâu mà đi. Đành hẹn lại một dịp khác vậy.

picture.php


ánh nắng chang hòa 1 h trãi qua trong đoạn đường rừng kia thật nhiều kỉ niệm không hề dùng đến thuốc D.E.F nên bọn vắt cứ thế mà tự nhiên tấn công.

picture.php


Chuẩn bị cho đoạn đường 10km tiếp theo.

picture.php


Kent và Darkdeath

picture.php
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,814
Bài viết
1,162,886
Members
190,807
Latest member
phukienzenim
Back
Top