What's new

[Chia sẻ] Nam Cát Tiên (18-20/11) 30km thử thách những đôi chân

Em cần tư vấn gấp lộ trình Nam Cát Tiên

HÀNH TRANG CHUYẾN NAM CÁT TIÊN (18-21)

1 Lều bạc ( sức chứa 4 người)
1 Tăng phủ, chuẩn bị dây căng tăng
1 Bản đồ
1 Mền.
1 đèn pin+pin dự phòng
1 máy ảnh+ 2 thẻ nhớ +2 bộ pin + tripod (có thể có thêm máy quay)
Dụng cụ y tế, thuốc cảm
Mỳ gói, cà phê, thuốc lá, rượu Voka
Thức ăn trong 4 ngày ( gạo, muối vừng, mỳ, đồ hộp, gia vị cơ bản )
3 chai suối lớn, 1 hộp cồn khô.
Mang theo 1 dao lớn và 1 dao nhỏ. 1 nồi cỡ vừa, 1 ca Inox lớn, 1 ca inox nhỏ, 3 chén, 3 đôi đũa, 1 hộp quẹt
Bánh kẹo để tặng cho những trẻ em ở Tà Lài
Các bạn lưu ý ngoài những vật dụng nêu trên chúng ta cũng cần chú ý đến hành trang cá nhân,(1 giầy đi rừng và 1 đôi dép khi dừng chân) cần đem theo dầu gội đầu, bàn chải và kem đánh răng, quần áo đủ mặc trong 4 ngày, tất, đồ chống lạnh các bạn tự trang bị thêm cho mình.

LỘ TRÌNH DỰ TÍNH
(trung tâm Nam Cát Tiên-Bàu Sấu-Tà Lài)​

Ngày thứ nhất 18/11

Tập trung toàn nhóm vào tối ngày 17 ngủ nghỉ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho sáng 18 đi sớm
Sáng 5h xuất phát tại SG đến Thủ Đức lấy tấm bạc để đề khi trời mưa.
Nhóm sẽ ăn sáng tại 1 địa điểm nào đó nếu thấy tiện lợi.

Đảm bảo gần trưa khoảng 10h là phải có mặt tại trung tâm Nam Cát Tiên
Bắt đầu hành trình đi bộ vào Bàu Sấu (15km). Trên đường đi nhóm sẽ ghé qua 1 bãi tại đó có 1 ngôi nhà chúng ta sẽ nấu ăn,trưa nghỉ ngơi tại đó. Đầu giờ chiều (khoảng 1h) xuất phát đi Thác Trời (ngủ đêm tại Thác Trời)

Ngày thứ hai 19/11
Xuất phát đi Bàu Sấu sớm đến khoảng 1h chiều phải đảm bảo có mặt tại Bàu Sấu dựng lều lấy gạo thổi cơm, thuê thuyền dạo Bàu Sấu. Tối ngủ tại Bàu Sấu

Ngày thứ ba 20/11
Xuất phát đi Tà Lài Lộ trình dự kiến sẽ là 14km sẽ dồn toàn lực để đi bộ. Đảm bảo tầm 3h phải có mặt tại Tà Lài, cắm trại gần bờ sông, ngủ nghỉ tại đây

Ngày thứ tư (21/11)
Thuê xuồng ngược song về Trung Tâm NCT để nhận xe và quay về SG(đảm bảo có mặt ở SG 3-4h chiều cùng ngày)


Lịch trình của em đưa ra như vậy liệu có khả thi không? em cần sự giúp sức của mấy anh. Ngày mai em xuất phát rồi, mấy bữa nay lu bu quá!

Darkdeath
0974730805
e-mail; [email protected]
Y!M: friendly_nhoem90
 
Các bác cho em xin 500 đ ảnh thiên nhiên rừng Cát Tiên đi ạ

Có đôi nè:
6093_101100706569107_100000075334511_33480_8049968_n.jpg
 
Hâm mộ bác này, đi mà không mang giấy tờ xe.
Mang giấy tờ xe cũng là 1 hành động tôn trọng người khác bác ạ,theo em là thế.
Hi all!
Vì chưa post hết lộ trình nên chưa biết ntn. Nhưng anh em trông có vẻ ... tỉ phú thời gian nhỉ. Mình mà đi như vậy chỉ có toi việc.
Về kinh nghiệm vượt qua khổ ải CA Đồng Nai: anh em nên khởi hành từ SGN trước 4.30h đến kịp chạy 1 lèo đến ngã 3 NCT trước 7h. Hôm trước đi chuyến Dalat-722, bọn anh em du khảo mách vụ này và làm 1 lèo đúng bài. Có 1 mem chạy tốc độ chậm ... có 60km/h nên bị trạm Dầu Giây hốt đầu tiên trong ngày, mình và mem khác quất toàn 80-90km nên lành lặn đôi bề :))
>>> chạy nhanh lành lặn, chạy chậm bị tóm (nghe trông phi lý nhỉ)
Về vụ giấy tờ xe+bảo hiểm+bằng lái: luôn 3 thứ chuẩn mực khi hành trình bằng xế mà anh em :T:T Đừng phí phạm thời gian vàng ngọc lần sau nhá!
@Darkdeath: hôm nào rảnh cafe bệt em nhá! Boss của e cũng hay kể về em cho anh đó :)
 
Darkdeath đang cày bù cho những ngày lang thang, chờ hắn refresh mọi thứ sẽ có đầy đủ thôi. Chết chưa DD! Tranh thủ nhé, anh em đang chờ DD ...
@Vietkenthp90: viết có dấu giúp, Mod quát cho mà xem. Hehe
 
Mình cũng đang định đi NCT 1 chuyến, nhưng đang ko biết nên đi thế nào đây, bác chủ post thêm bài hướng dẫn đi :)

Trên diễn đàn có khá nhiều bài viết chi tiết về NCT, rất mong bạn dùng công cụ hỏi phượt để search thông tin.

Một số link giúp bạn tham khảo.

https://www.phuot.vn/showthread.php?t=3829

https://www.phuot.vn/showthread.php?t=3006

https://www.phuot.vn/showthread.php?t=3694

https://www.phuot.vn/showthread.php?t=4363&page=5
 
Darkdeath đang cày bù cho những ngày lang thang, chờ hắn refresh mọi thứ sẽ có đầy đủ thôi. Chết chưa DD! Tranh thủ nhé, anh em đang chờ DD ...
@Vietkenthp90: viết có dấu giúp, Mod quát cho mà xem. Hehe

Anh Lang chỉ được cái nói đúng, thông thường trước và sau mỗi chuyến đi em đều phải chuẩn bị cho công việc. Vì trong thời gian phép sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Phải tạo uy tín cho phượt, nếu không tạo hôm sao phép thì cũng chẳng ai đồng ý cả.

Cũng thành thật xin lỗi ace về sự chậm trễ của darkdeath.

Cuộc hành trình lại tiếp tục với 15km vào Bàu Sấu với rất nhiều điều thú vị đang chờ trước.

picture.php

Rừng xanh mênh mông chim chóc hót mỏi miệng, còn gì bằng khi được dạo bước trên con đường bê tông thẳng tắp. Một vài loài chim cũng đã được các bạn trong nhóm gọi tên như: chim Khướu, Vẹt, Chào mào,... một vài chú sóc chạy vội ngan đường, tiếc là lúc đó đang thưởng lãm nên không stick được tấm nào.

picture.php

Một vài cái địa danh darkdeath cũng đã gặp trên phượt giờ mới có dịp tận mắt nhìn, cái cảm giác trông chờ đến 1 địa điểm đã biết qua mạng cũng có cái thú riêng của nó.

picture.php

Và đây cầu Bến Cự, ở đây lang cang của cầu được làm bằng xi măng giả gỗ nên cũng thấy rất hay, càng tô bật cái tính bảo vệ rừng nơi đây, bên dưới là một con suối khá sâu.

picture.php

Rồi qua một cái tràn như thế này. Cả bọn lại cùng cho ý kiến: nên hạn chế chụp hình vì sẽ rất mất thời gian cộng vào đó là sự không liên tục càng làm cho sức khỏe chóng xuống. Nhưng đứng trước những địa danh đã in thành dấu chân thì mình không thể bỏ qua được.

picture.php

Trong nhóm Tân Gà được đánh giá là trâu bò nhất, một mình mang 2 cái ba lô và tổng khối lượng cũng lên đến gần 15kg. Sở dĩ Tân gà nhận đảm trách 2 cái ba lô vì anh này muốn chứng tỏ tấm Huy Chương ĐỒng môn vật tay cấp Lơp là trao cho đúng người đúng danh, và quả thật Tân gà cũng không làm anh em thất vọng, không một lời than mệt anh ta đi như một cái máy

picture.php

Đi khoảng 1 tiếng rưỡi không nghỉ bây giờ các mem đã thấm mệt, chiếc áo của darkdeath ướt đẫm mồ hôi. Một chai nước được Tùng hề lấy vội trong ba lô, 1 Trái ổi cũng đã được Tân Gà chén sạch, sau khi nạp lại năng lượng Tân gà mới thỏ thẻ: " ....bay yên tâm, cứ cho tao ăn no là cỡ nào cũng chơi được ... " Rồi hắn lại tiếp tục " cứ như tối hôm qua là hư bột hư đường, ăn có chút xíu... bụng vẫn còn thấy đói ". Mình là trưởng nhóm suy nghĩ lại câu nói của Tân gà thấy mình hơi có lỗi, nhưng chẳng hiểu tối hôm qua Tân gà nó đói bụng kiểu gì mà mới chui vào lều đã nghe tiếng thằng này cưa gỗ là sao? Ngẫm lại thấy lời thằng này có nhiều mâu thuẫn quá!

picture.php

Bạn Kent dường như hơi mệt nhưng Darkdeath đã lẫm, sau khi nghĩ cái thằng này nó vẫn đi ầm ầm và dẫn đầu đoàn như từ trước đến giờ.
 
picture.php

Người ta thường nói chụp 3 thì xui lắm, quan niệm này nghiệm lâu năm tới giờ thấy cũng đúng, nhưng cái thú vị trong rừng đã làm darkdeath quên đi cái khái niệm

picture.php

Anh em đang dừng chân thì bỗng đâu có con khỉ trong bụi phóng ra, và hình ảnh nó đây.

picture.php

Áo Darkdeath ướt đẫm mồ hôi có thể vắt ra thành nước, ôi mình thật là phi thường bao nhiêu độc tố được thải ra hết. Đôi converse của bạn Kent dường như rất thích hợp cho đi đường trường như vầy. Kent vừa đi vừa lẫm bẫm, đứt đôi này mới có thể mua đôi khác mày ạ !
Không tốn nhiều thời gian cho nghỉ ngơi. Nhóm của darkdeath gấp rút tiến về phía trước. Chặn đường còn khá xa, không biết đây là đâu? Không biết đã đi được bao xa? Ước 1 cái GPS để định vị mà phân bổ sức cho đều nhỉ? Tấu nay ngủ trời cho con con số sáng mai quánh phát mua cái GPS.

picture.php
sau 1 tiếng tiếp tục cuốc bộ nhóm của darkdeath gặp 1 cái bàn như thế này, biết là mình đã trãi qua đoạn đường 10km. Một cảm giác gì khó tả. Một cảm giác sung sướng và cũng có một tí thành tích muốn khoe với ace Nhóm của Darkdeath trãi qua đoạn đường 10km trong 2 tiếng rưỡi (đã tính luôn thời gian nghỉ) Nhìn lại thấy cũng gớm, đi cứ như bộ đội ngày xưa ý. cũng chưa thấy mệt vì suốt đoạn đường cây cối cảnh quan khá đẹp

picture.php

Cột móc, chuẩn bị cho 1 đoạn mới! cái gì cũng mới hết trơn, chưa đi lần nào mà! Nhưng chẳng lo, con gái đi ầm ầm mà, lo gì chứ!

picture.php

Và đây! Món đặt trưng của rừng Nam Cát Tiên, thông thường con vắt khi còn đói nó chỉ lớn hơn cộng chân Nhang 1 chút thôi nhưng khi đã hút máu no nê nó có thể to bằng cái USB chứ chả chơi.

picture.php

Nhìn con vắt bạn Tùng cứ sợ run lên. Darkdeath cười nhạo cái thằng nhát gan có gì mà ghê gớm chớ! Đã nghe đồn con vật này từ rất lâu giờ mới có dịp tận mắt nhìn nó. thấy nó cũng bình thường. Nhóm của darkdeath không mua thuốc D.E.P vì nghĩ con vật nhỏ bé chẳng thể giết chết mình.
 
Last edited:
picture.php

sau một hồi tìm dây tìm nhợ không thấy Tùng Hề đã có 1 sáng kiến, nhanh như 1 con khỉ Tùng hết bứt ngay 1 cộng dây và công nghệ chống vắt của hắn đây, không biết cộng dây có thể giữ được cái quần hắn bao lâu nữa?

picture.php

Mọi người mặc áo khoác phòng khi vắt chui vào người. ánh nắng chiếu rọi cái bàn đá nơi chúng tôi ngồi, lũ bướm chập chờn giường như muốn kết bạn.

picture.php

Kỉ niệm 1 tấm nữa. cả nhóm chỉ có mỗi Tùng hề là làm trò dơ dáy.

picture.php

Cổng vào Bàu Sấu: đường vào Bàu Sấu khá rậm rạp không một tia nắng xuyên được xuống mặt đất. độ ẩm coi bộ khá cao

picture.php

Hễ thấy một cây to là cả nhóm lại dừng lại để chụp làm kỉ niệm. Dưới chân bọn mình là hàng ngàn con vắt, vắt có ở khắp nơi, vắt nó bu đầy quần của Darkdeath bây giờ mới cảm thấy hơi sợ sợ. Chỉ cảm thấy hơi sợ sợ vì chưa bị nó cắn, nhưng thấy khiếp thiệt dùng tay phủi nó không chịu rớt. mặc khác nó còn bu cái tay còn lại mới ghê chứ! Giờ mới thấy hối hận mấy cái lời chế nhạo thằng Tùng hề lúc nãy.

picture.php

Một cái cây chắn ngang đường.

picture.php
Tân gà giường như quá khiếp đảm với loài vật tên Vắt.
 
picture.php


Cho đến bây giờ Darkdeath đã quá hối hận khi chế nhạo bạn Tùng hề. Vắt bắt đầu tấn công đôi chân của Darkdeath. Thỉnh thoảng nhóm lại nghe những tiếng la hét thất thanh của Darkdeath. Tùng hề giường như quá hả hê.

picture.php


Bên cạnh một cây to.

picture.php


Cái chân của Darkdeath. Nhìn thấy quải quá! Chú ý kĩ mà xem có tới 2 con vắt trên chân của Darkdeath. Đây là kết quả của những tiếng la thất thanh của Darkdeath
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,833
Bài viết
1,163,087
Members
190,820
Latest member
mkgamemobi
Back
Top