What's new

Thương nhớ Đồng Văn

pentax647

Phượt quái
@ Coi77 - Hình chụp dưới những tấm bạt bị áp mầu nhưng lại có mầu xanh đẹp quá (c)
 

coi77

Phượt thủ
Cảm ơn các bạn đã cùng tớ ... thương nhớ một Đồng Văn!!!

Chợ cũ có còn, cũng chỉ là cái xác, chợ cũ có không phá, cũng chỉ là những viên đá trơ trọi dưới chân núi Đồn Cao

Ôi, còn đâu những hồn phách cũ, đá có trơ gan cùng tuế nguyệt, cũng ý nghĩa gì khi không có người xưa?
Mấy ông bạn già của mình đi dối già Tam giác mạch HGG vừa lượn chợ Đồng Văn sáng nay báo cáo về là chợ vẫn ngon lành chứ không đến nỗi thê thảm như trên báo.
@bác Pentax647: Thanks bác, em nghịch Nikcolor efex nên có cái màu xanh đấy ah :D
 

coi77

Phượt thủ
Rót rượu thơm quá đi, Đồng Văn, 9.1.2011Rượu thì phải có Thắng cố rồi

Lũ trẻ con ở chợ Sà Phìn, 9.1.2011

 

TÍM

Đại bàng Tím
Để Đồng Văn chỉ còn lại những nụ cười

Đêm Hà Nội ...

Gió cứ như muốn giật tung cửa sổ. Vừa đọc lại "Mần tang mọc trong thung lũng" của Đỗ Bích Thủy. Mẹ Dân mắng "Chua cũng là rượu ... nhổ nước bọt phải chọn chỗ trống" ... Mẹ Dân không biết, ngọt cũng là rượu ... Red spy mới uống vào cứ ngỡ hàng giả, còn tưởng pha rượu nhiều nên tửu lượng tăng ... ai dè mới hết một ly đã thấy người lâng lâng...chẳng biết say bởi cồn hay say bởi những sắc màu cao nguyên đang lặng lẽ lướt qua trên màn hình máy tính .

Ai bảo, mặt trời lên quả còn rơi xuống?
Anh không biết hay cố tình ném quả còn vào sau bờ rào đá không phải của nhà em, để mặt trời lên, chuyện tình rơi xuống ...

Để Đồng Văn, chỉ còn lại, những nụ cười!!!

 

nguyen

Phượt gia
Có lẽ nên làm một điều gì đó ... kiến nghị diễn đàn du lịch to nhất Việt Nam tới những người làm bảo tồn Hà Giang có khả thi, có mơ mộng quá không Admin & Mod ? Cá nhân em nghĩ ném đá ao bèo cũng được, chợ Đồng Văn có thể mãi là bãi đất lạnh lẽo cũng được nhưng ném còn hơn là up ảnh và khóc nhè phải không ạ. Kiến nghị của mấy trăm hay mơ mộng hơn nữa là cả ngàn thành viên chắc cũng là 1 tiến ồn không bé ??? . Em có giấc mơ ấy các bác nghĩ thế nào ??
Bạn Tím bằng sức mạnh và tình yêu với Đồng Văn hãy treo một banner to tướng phản đối cách làm này, có thể lồng thêm 1 con tê giác Java X 1000 nữa.... Làm đi bạn Tím (c)(c)(c). Các bạn khác thì lên Facebook, có bao nhiêu người cùng yêu chợ Đồng Văn. Hoa hậu TT đi (e`) trên facebook mà báo chí còn vớt ra đăng chả lẽ liên quan đến văn hóa độc nhất các bạn sẽ không kiếm nhuận bút. Em mơ như thế!!!!!!!!!
 

TÍM

Đại bàng Tím
@t/g Bình Nguyên Trang để sửa lại một đoạn thơ ...

Em gào lên vô thanh trong lặng im
Anh không thấy em lạc dòng ba mươi (bốn) tuổi
Anh không thấy em một mình rong ruổi
Ai qua những mùa thu không heo may???

Em tìm gì khi ngoảnh lại phía sau?Mùa rực cháy làm tan màu thương nhớAnh cứ điềm nhiêm như là bến lở

Thôi xin đừng, đừng vá víu ru em ...


...

...

Ah, bồng bềnh thật là miên man quá, cứ đoạn thơ này lại lẫn vào khổ thơ kia ....
 

voongsenh

D17_ F320B
Ảnh rộng thoáng đệp và tạo cảm xúc đấy Tím ơi (c). Mà cái cành quả đo đỏ Tím cầm có biết nó tên gì không? Hôm đi Cán cấu a thấy nó mọc đầy bên đường....nhìn ngon tóa :)), chả hỉu có hái về nhậu mí riệu đc không =))
@ Chú Nguyên đã thức dậy sau 1 giấc ngủ dài đấy à ?
 

TÍM

Đại bàng Tím
Em gọi đó là cành thương nhớ, quả nhỏ bằng đầu ngón tay út, màu đỏ thẫm, mọc dại hai bên bờ taluy của con đường có cái tên Hạnh Phúc, ăn vào hơi chát, có vị đắng, để một lúc lại thấy ngòn ngọt nơi đầu môi. Hay em sẽ vì anh mà đặt tên cho quả đó là Quả Tình?

Nếu anh có đến Đồng Văn, hãy mang về giùm em một cành thương nhớ, một nắm quả tình, dù đắng, cay, chua, chát, nhưng giông tố qua rồi, vẫn còn lại vị ngọt ngào trên môi ...

Em đã tìm anh, tìm anh bốn hướng, anh Puskin ơi!!!

 

TÍM

Đại bàng Tím
Phiên chợ cuối năm

Lòng tự hỏi lòng, tết này em có còn muốn đi chợ Đồng Văn? Muốn lại đứng một mình trên Đồn Cao giá rét? Muốn được chen chân trong dòng người của phiên chợ cuối năm? Muốn được đánh thức và lôi ra khỏi chăn ấm bởi thanh âm chợ sớm? Muốn đong nước mắt tiếc thương cho những gì đã mất ở Đồng Văn?

Những chú lợn conPhố ngày TếtLung linh sắc màu:

 

sh.tourguide

Phượt thủ
Tôi bàng hoàng khi đọc bài viết và những hình ảnh trên dantri.com.vn ! Tôi đến Đồng Văn tháng 10/2010 ,về Tp Hồ Chí Minh với niềm khắc khoải trở lại Đồng Văn.Đi chợ,uống rượu ngô,ăn thắng cố..
Người ta cứ hô hào bảo vệ,phát triển văn hóa truyền thống nhưng lại đối xử thô bạo với văn hóa như vậy!Chợ Đồng Văn lại trở thành nạn nhân,giống như hàng trăm các di tích,các điểm,các nét văn hóa khác ở Việt Nam mình!
Ở Hà Giang theo tôi được biết chỉ có 1 hay 2 chợ nối tiếng như Đồng Văn.Du khách trong và ngoài nước đến Hà Giang là đến với Đồng Văn vậy mà sao việc làm đó- tôi gọi là việc làm THÔ BẠO đó .Ông giám đốc sở VH DL không biết sao? hãy sừa sai khi còn có thể!không đơn giàn chỉ là cái chợ, nó là Văn Hóa,nó là sự kế thừa và phát triển!
Bức xúc vô cùng!