What's new

Triều Tiên: những câu chuyện chưa được kể !

Triều Tiên: những câu chuyện chưa được kể !

World's untold stories: Escaping North Korea

Nhân chuyện 1 nhóm các phượt gia nhà ta qua Bắc Triều Tiên tháng trước, tớ chú ý và rình xem đoạn phim tài liệu này, chia xẻ với bạn nào quan tâm, định bỏ vô mục Tin tức lượm nhặt nhưng hy vọng sau có bạn nào vào kể chuyện nên tạm mở 1 topic riêng này :)

Tớ vừa xem 1 đoạn phim xúc động hoàn toàn thật về gia đình Park người Bắc Triều Tiên, vượt biên giới BTT, qua Trung Quốc, Lào rồi đến Thái Lan.

Trong đoạn phim có đoạn 1 thành viên trong gia đình Park nói thế này khi đang ngồi trên xe chạy từ biên giới TQ đến Vientiane "Tôi nghe nói Lào là nước nghèo thứ 2 thế giới, nếu vậy thì BTT nghèo quá, đường ở nước tôi ko được bằng như vậy, kể cả đường đến dẫn đến Bình Nhưỡng, thủ đô của chúng tôi. Không phải tôi phản bội lại tổ quốc tôi mà tôi chỉ muốn tìm tự do "

Đoạn giới thiệu bằng tiếng Anh của CNN:

"Capture means certain death. So why do some defectors risk it all to escape from North Korea? World's Untold Stories brings viewers the extraordinary story of the Park family, who cross borders and dodge checkpoints to make it to freedom. "Escape from North Korea" follows the Parks as they make their dangerous exodus into an uncertain future. The documentary also explores the hidden network of people who help North Koreans escape from Kim Jong Il's brutal and repressive regime-a regime that's now building a wall along the Chinese border to deter defectors"

Toàn bộ đoạn phim bạn có thể xem trực tiếp trong link này (2 phần), rà xuống đến câu chuyện thứ 5

http://edition.cnn.com/2007/WORLD/europe/02/16/untold.stories/
 
Last edited:
Tổng cộng bác cvn down hết trong bao lâu, hình như 5 tiếng rồi mà CCh mới có được 43%, hình như còn 7h nữa :)) , ko biết lúc đầu nếu chọn loại connection ko đúng thì có ảnh hưởng gì ko :)
 
Tổng cộng mất gần 4 tiếng CCh ạ.
Chọn loại connection thế nào?
 
CCh chọn dial-up 56k :D, mới đổi lại xx/56Mbit, chẳng biết tốc độ kết nối ở đây thế nào (wifi), thấy báo là xung quanh 24Mbps
 
Tớ đã down được rồi. Đang xem. Không nhớ là down mất bao lâu nhưng down từ hôm qua (đêm qua có tắt máy:) )

Cám ơn bác raklei nhiều nhé!
(beer)
 
CCh down xong rồi nhưng ko biết xem thế nào, window media player chỉ thấy tiếng mà ko hình, media center thì "cant play the video", phải dùng chtrinh gì để xem vậy các bác?

(beer)
 
AV thử dùng cái này

DivX player
www.divx.com

Chỗ em lúc nào cũng thấy trên 20 seed mà bị server nó chặn không cho down. Dùng nhờ wifi của hàng xóm thấy tốc độ down toàn trên 60kB/s nhưng thi thoảng họ mở non securite mới nhờ đc.
 
Vừa mới xóa chương trình bác raklei gợi ý hôm nay :D Dọn dẹp vì máy dạo này hơi chập cheng, ko nhớ install từ hồi nào, tự nhiên thấy và xóa Low tech thì kết quả vậy đó :))
 
Tình hình là báo chí mới công bố tuần sau anh Kim Chính Nhật sẽ tới thăm chính thức Việt Nam và cũng là lần đầu tiên anh Kim đi máy bay thăm thú.

Chuyến đi đáp lễ cụ Tài năm ngoái.

Vùng đất khác biệt với thế giới đang được dần mở ra. Nhưng em e là 20 năm nữa, khi thống nhất, các bạn Triều Tiên sẽ bườc qua kỷ nguyên mới và chắc là sẽ vượt xa Việt Nam.:(

Các cô gái Triều Tiên thì cực xinh và hiền.
 
Hôm nay ngọn đuốc Olympic tới Bình Nhưỡng.


Kuche

IMG_5735.jpgNgười ta bảo beer Triều Tiên ngon nhất: Thử hết thôi

IMG_5620.jpg


IMG_5747.jpg


IMG_5776.jpgĂn cơm

IMG_5821.jpg
 
Nhìn bác hoankiem cũng giống các bạn Triều phết nhở. Kiểu áo quần thì đặc giống rồi nhá.

Em hỏi tí, chỗ bát đĩa trong pix là dành cho một người ăn á? Ăn món gì là có bát ăn riêng cho món đó à? Không dùng được 1 bát ăn tất cả các món được à?
Suất ăn như bác post ảnh là bao tiền?
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,434
Bài viết
1,159,895
Members
190,579
Latest member
hansanjaferye827
Back
Top