What's new

Thương nhớ Đồng Văn

biettoikhong

Sói Trăng
Có lẽ là nên thành lập một Hội trên FB mang tên là: Hội những người phát cuồng vì hâm mộ Tím. :D

Viết hay thật, Cảm ơn tác giả Tím nhé.
 

TÍM

Đại bàng Tím
Hôm nay bạn em nói, sẽ thành lâp một hội trên FB mang tên là: Hội những người phát rồ vì Tím :D (theo nghĩa ... rất phát rồ!!!)

Cám ơn bác biettoikhong vì một ý tưởng ... quá hoành tráng ạ. Chỉ e, đường đến hội vừa dài vừa gập ghềnh như đường lên Đồng Văn, mà mình thì ... chỉ có thể dắt xe leo dốc í :)Có lẽ là nên thành lập một Hội trên FB mang tên là: Hội những người phát cuồng vì hâm mộ Tím. :D

Viết hay thật, Cảm ơn tác giả Tím nhé.
 
Last edited:

link_scorpio

Phượt thủ
ko cần phải leo dốc lên fb đâu. Ngay tại đây trong 15 pages cũng đã có rất nhiều người cuông rùi nè.
 

Midnight

Phượt thủ
#Dốc chín khoanh.


Khoanh thứ nhất - thấy nhau
Khoanh thứ hai - nhìn nhau
Khoanh thứ ba - quen nhau
Khoanh thứ tư - nhờ bà mối đến chơi
Khoanh thứ năm - đợi người sang nói lại
Khoanh thứ sáu - em thành nàng dâu
Khoanh thứ bảy - giận nhau em bỏ lên rừng
Khoanh thứ tám - con chim gọi nhau về
Khoanh thứ chín - em thành bà, anh thành ông
Đời người vùng cao gắn với khoanh dốc
Đi lên đi xuống vun vén cho tròn
Chín khoanh cho chín chờ mong
Con người đi hết đường cong lại về
___ Thơ - Chu Minh Huệ ___
 

TÍM

Đại bàng Tím
Đây là hoa thun tu bạn hachi8 ạ ... hình như có họ với cao lương đỏ ... nhưng người Mông không xác nhận, có phải là cao lương đỏ khôngTò mò không biết hoa thun tu là gì?
Có phải hoa này không hả bạn Tím
 

TÍM

Đại bàng Tím
Trở lại Hoàng Ngọc, sau 3 năm chỉ đi qua cửa. Anh Nam giờ đã chuyển vào Lũng Cú. Người quen cũ chả còn ai. Nhớ một đêm cuối năm cuộn tròn với 3 cái chăn bông trong căn phòng dưới hầm. Nhớ những chiều lơ vơ ngồi đầu hè chờ các bạn F19 đi ăn tối. Nhớ có người đã pha nước ấm cho rửa mặt. Nhớ cái phòng tắm nghi ngút khói vì nước nóng. Nhớ lời hứa tặng anh Nam một bức ảnh đẹp về Đồng Văn vẫn còn bỏ ngỏ ... người đã rời đi rồi ... lời hứa xếp vào xó cửa ... giờ cũng không muốn thực hiện ... cho dù lần trở lại này ... là lần trở lại cho 200 bức ảnh dành tặng Đồng Văn ..

Chiều qua Sủng Là. Nắng đẹp quá. Nắng xuân mới sau một đận giá rét. Thế nên lung linh đến đau tim. Óng ánh đến tiếc nuối. Sủng Là rực rỡ với cải vàng và đậu Hà Lan phớt tím. Mẹ ơi!!! Thế mà không thể dừng lại, không thể rút máy ảnh ra khỏi balo và chạy tung tăng như bao lần đã từng "sống" ở miền đất ấy. Chiếc ô tô đã chạy qua. Và Lả Sùng chỉ ở lại, trong tim.

Thức giấc vì khát nước. Cũng như đã từng thức dậy nửa đêm cách đây 3 năm. Rượu ngô ngon. Uống cho đẹp chai và không nát rượu. Uống với những người đàn ông không có "mèn mén" ở Đồng Văn. Nhưng mà vẫn đau đầu. Mão Pì Lèng. Em cuối cùng cũng chỉ là con chuột béo chạy qua mũi con mèo đói. Ranh giới giữa sự sống và cái chết. Nguy hiểm bội phần. Ấy là con đèo cuối cùng trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc xuân này chưa qua. Dùng dằng. Mai về Hà Giang bằng lối Sủng Là hay Mèo Vạc?

Em đang ở Hoàng Ngọc. Và viết bài cho "Thương nhớ Đồng Văn".
 
Last edited: